Hướng dẫn cách tự đặt mua hàng trên Alibaba về Việt Nam

Nhập hàng Trung Quốc đã quá quen thuộc với nhiều cá nhân, công ty kinh doanh tại Việt Nam. Mua hàng Trung Quốc trên Alibaba cũng như vậy, với lợi thế nguồn hàng chất lượng mà giá rẻ. Alibaba có rất nhiều công ty có xưởng sản xuất phân phối sản phẩm trực tiếp không thông qua trung gian.

Ưu điểm khi tự đặt mua hàng trên Alibaba

Alibaba.com là trang thương mại điện tử bán sỉ B2B hoạt động từ năm 1999, thuộc tập đoàn Alibaba. Nhà bán hàng trên Alibaba rất thích hợp tác với đối tác là các công ty, thay vì cá nhân. Vậy nên khi bạn đăng ký tài khoản Alibaba sẽ thấy Alibaba yêu cầu điền thông tin tên công ty.

Tự mua hàng trên Alibaba về Việt Nam có những lợi ích như:

 • Thoải mái lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu, sở thích, mục đích kinh doanh mà không phụ thuộc vào bên trung gian phân phối.
 • Mua hàng chất lượng lượng giá rẻ trực tiếp từ những công ty, xưởng sản xuất Trung Quốc. (Thực tế đa phần nhà bán hàng trên Alibaba đầu từ Trung Quốc, ngoài ra có các nước khác trong đó có Việt Nam). Nhưng hàng sản xuất từ Trung Quốc phần đa là người mua Việt Nam sẽ ưu tiên chọn.
 • Có thể mua số lượng từ 2 cái là được giá sỉ, nói là giá sỉ thôi chứ thực ra những Shop bán sỉ như vậy đa phần là Shop nhỏ. Các Shop lớn họ sẽ quy định số lượng bán từ vài chục sản phẩm mới có giá sỉ.
 • Tự trao đổi đàm phán giá, gia công hàng theo thương hiệu riêng với nhà cung cấp, thanh toán đơn hàng và ship hàng về Việt Nam. Alibaba hỗ trợ vận chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam, có thể không cần qua trung gian.
Mua hàng trên Alibaba.com về việt nam
Mua hàng trên Website Alibaba.com ship về việt nam

Hướng dẫn cách tự đặt mua hàng trên Alibaba về Việt Nam

Mua hàng Alibaba trực tiếp tại Website trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc hoặc trên App Alibaba. Sau đây Dimex Logistics xin chia sẻ 2 cách đặt hàng trên Web Alibaba.com. Đặt mua hàng trên App Alibaba cũng tương tự không khác gì cả, bạn chỉ cần vào phần cài đặt để đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt và tiền Việt Nam Đồng.

Để tự đặt mua hàng Alibaba, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Alibaba

Bạn mở trình duyệt Web truy cập vào trang chủ Alibaba.com để đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập. Đăng ký tài khoản Alibaba rất đơn giản, bạn chuyển giao diện tiếng Anh sang tiếng Việt để thao tác nếu cần.

 • Bấm đăng ký tài khoản
 • Lựa chọn loại tài khoản người mua
 • Điền thông tin đăng ký gồm email, mật khẩu, họ tên, tên công ty
 • Xác minh tài khoản qua liên kết gửi về email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Xem chi tiết cách đăng ký tài khoản Alibaba chi tiết mà Dimex Logistics đã lên bài.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Alibaba hỗ trợ giao diện tiếng Việt, cũng khá dễ cho việc tìm kiếm sản phẩm. Alibaba có tích hợp để người mua tìm kiếm theo 3 cách:

 • Tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa
 • Tìm kiếm theo hình ảnh
 • Tìm sản phẩm lọc theo danh mục ngành hàng
tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba
Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba bằng từ khóa, hình ảnh, danh mục

Bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều cách khác nhau để tìm ra mẫu sản phẩm ưng ý.

Bước 3: Lọc sản phẩm phù hợp

Dựa trên kết quả tìm kiếm, bạn lọc ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp hay giá bán rẻ phù hợp với nhu cầu. Sử dụng bộ lọc sản phẩm như: lựa chọn nhà máy sản xuất đặt ở đâu, có sẵn hàng giao, giá sản phẩm từ bao nhiêu,…

Sử dụng bộ lọc sản phẩm trên Alibaba
Lọc sản phẩm theo bộ lọc có sẵn trên Alibaba

Click vào từng sản phẩm xem chi tiết về thông tin sản phẩm: Số lượng mua tối tiểu để được giá sỉ, chất liệu sản phẩm, kích thước sản phẩm,…

Xem phản hồi đánh giá của khách hàng cũ về sản phẩm, ưu tiên chọn những Shop có đánh giá từ 4.8* trở lên. Tùy vào thực tế mà bạn cân nhắc có nên tiếp tục tìm hiểu thêm hay loại bỏ luôn.

Bước 4: Lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Alibaba

Sau khi lọc sản phẩm xong, bạn tiến hành đánh giá nhà bán hàng uy tín không. Xem hồ sơ nhà bán hàng Alibaba, để có đánh giá lựa chọn ra Shop thực sự uy tín.

– Số năm hoạt động của Shop Alibaba: Thời gian càng lâu thì càng tốt, nó cũng là 1 yếu tố đánh giá. Tất nhiên không phải cứ hoạt động càng lâu thì càng uy tín, đôi khi những Shop mới họ làm tốt hơn.

Xem hồ sơ nhà bán hàng Alibaba
Xem hồ sơ nhà bán hàng trên Alibaba đánh giá sự uy tín

– Xem được những mặt hàng kinh doanh chính mà Nhà bán Alibaba đang tập trung phân phối.

xem các mặt hàng kinh doanh chính Shop Alibaba
Xem được những mặt hàng kinh doanh chính của nhà bán trên Alibaba

Nếu như bạn đang kinh doanh váy công sở, thì đây là một nhà bán bạn nên quan tâm. Vì Shop này họ chuyên tập trung vào Váy/Quần/Áo/Jumpsuit, đặc biệt váy công sở đang tìm kiếm nằm ở TOP 2 dựa trên thời gian phản hồi.

Sản phẩm của Shop đứng top dựa trên thời gian phản hồi

Vào “Hồ sơ công ty” sau đó vào “Xếp hạng & đánh giá” để xem toàn bộ đánh giá về Shop. Các tiêu chí đánh giá gồm có:

 • Dịch vụ nhà cung cấp
 • Giao hàng đúng hẹn
 • Chất lượng sản phẩm

Bấm vào từng phần sẽ hiện ra tổng số đánh giá, xếp hạng chung có thể dao động từ 1-5 sao và đánh giá 5 sao là tốt nhất.

Bạn có thể xem được quy mô sản xuất, xem mô hình hoạt động của công ty mà nhà bán giới thiệu trong “Hồ sơ công ty”.

Xem quy mô sản xuất nhà bán Alibaba

Bước 5: Thương lượng với nhà cung cấp

Bạn hoàn toàn có thể thương lượng giá mua hàng trên Alibaba với nhà cung cấp. Hãy trao đổi bình thường như bạn đang hỏi mua hàng với người Việt Nam, chỉ có khác đôi chút là bạn trao đổi với người Trung Quốc. Khi đàm phán trên Alibaba bạn chat hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Nếu bạn muốn trao đổi mặc cả giá, mặc cả chi phí vận chuyển hàng chỉ cần bấm vào “Messenger”. Đoạn chat sẽ hiện ra và hệ thống tự động gắn kèm link sản phẩm mà bạn đang muốn hỏi. (Bạn không cần phải cài đặt công cụ Aliwangwang như trên 1688 để chat với nhà bán, Alibaba có tích hợp khung chat).

Trao đổi thương lượng với nhà cung cấp
Đàm phán nhập hàng với nhà cung cấp Alibaba qua phần chat

Nếu bạn muốn tham khảo mẫu đó với nhiều nhà bán khác, bạn có thể bấm “Liên hệ nhà cung cấp”. Đây là một tính năng RFQ yêu cầu được hỗ trợ báo giá, tức là rất nhiều nhà bán khác sẽ vào chào giá cho bạn. Trong đó sẽ có nhà bán trực tiếp sản phẩm mà bạn đang tham khảo giá đó.

Gửi tin nhắn hỏi hàng shop Alibaba
Nhập mô tả về đơn hàng muốn mua nhắn trao đổi về hàng với shop Alibaba

Gửi RFQ trao đổi với người bán hàng Alibaba

Hãy thể hiện rằng, bạn là công ty kinh doanh lớn ở Việt Nam có hệ thống cửa hàng hoặc có kho hàng rộng. Bạn đang cần một đối tác để nhập hàng số lượng lớn, khi đó bạn cũng dễ trao đổi đàm phán hơn.

Hãy nhập hàng số lượng nhỏ để test sản phẩm xem chất lượng như thế nào trước khi nhập số lượng hàng lớn. Bạn có thể nói với nhà bán vì điều đó để cho bạn nhập lẻ với giá rẻ hơn. Có những Shop họ sẽ setup sẵn mặc định giá cho số lượng hàng nhất định. Khách hàng muốn nhập thử test sản phẩm cũng không cần phải hỏi.

Đôi khi có những nhà bán Alibaba họ còn tặng cho bạn sản phẩm mẫu nữa. Cái đó cũng phụ thuộc vào mô hình kinh doanh, sản phẩm bạn kinh doanh là gì nữa. Sự nhiệt tình, thiện chí khi hợp tác thì họ cũng sẽ tạo điều kiện thôi.

Bước 6: Tiến hành đặt mua hàng Alibaba

Sau khi thương lượng về giá nhập hàng, chi phí vận chuyển hàng xong xuôi nếu bạn quyết định đặt hàng. Bạn tiến hành thêm số lượng sản phẩm bấm “Hoàn tất yêu cầu đặt hàng” để tiến hành đặt mua hàng.

Gửi yêu cầu đặt hàng Alibaba
Gửi yêu cầu đặt mua hàng Alibaba

Điền thông tin địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam thật chi tiết và chính xác đảm bảo đơn hàng giao nhanh.

Điền thông tin nhận hàng từ Alibaba về Việt Nam
Điền đầy đủ thông tin nhận hàng từ Alibaba về Việt Nam

Alibaba hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard, Paypal,…bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Bước 7: Nhận hàng, kiểm tra hàng

Khi hàng giao đến tay, bạn nên kiểm tra lại hàng hóa xem có vấn đề gì không. Hàng có đảm bảo giống như kỳ vọng, có bị giao thiếu hay giao sai mẫu không,… Từ đó bạn quay lại để khiếu nại nhà bán, khi đó 2 bên sẽ có phương án giải quyết sao cho phù hợp.

Đặt mua hàng Alibaba thông qua Dimex Logistics

Dimex Logistics hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nhà bán hàng uy tín, chuyên sản xuất những mặt hàng gia công số lượng lớn theo yêu cầu. Hoặc bạn có thể gửi link sản phẩm, hình ảnh, số lượng, màu sắc, size số cho nhân viên Dimex Logistics.

Chúng tôi sẽ đứng ra trao đổi, đàm phán giá nhập hàng với nhà bán Alibaba. Nếu bạn đồng ý với mức giá cũng như các chi phí khác của đơn hàng, tiến hành ký hợp đồng và đặt hàng.

Kinh nghiệm order hàng Alibaba: Với kinh nghiệm order hàng Alibaba lâu năm, Dimex Logistics đảm bảo khách hàng mua được hàng chất lượng ưng ý. Chúng tôi có sự am hiểu về thị trường hàng hóa, tính chất đặc thù khi mua hàng trên Alibaba, giúp khách hàng mua được hàng giá rẻ, hạ mức phí vận chuyển thấp nhất.

Dịch vụ uy tín chuyên nghiệp: Tác phong làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp thể hiện ở từng khâu. Đến với Dimex logistics, khách hàng khó tính nhất cũng sẽ bị chinh phục. Đội ngũ nhân viên order, logistics, xuất nhập khẩu đều có kinh nghiệm trên 3 năm, thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung, hỗ trợ tận tình.

Chi phí minh bạch rõ ràng: Dimex logistics luôn công khai với khách hàng các khoản chi phí. Phí mua hộ hàng Alibaba chỉ từ 1%, phí vận chuyển hàng Alibaba từ 8000đ/kg, chi phí thủ tục chứng từ, khai hải quan,…

Vận chuyển hàng Alibaba nhanh đảm bảo an toàn: Dimex logistics luôn cố gắng tối ưu thời gian vận chuyển hàng giúp hoạt động kinh doanh của khách hàng ổn định và phát triển. Hệ thống kho bãi rộng cả ở Việt Nam và Trung Quốc, giúp việc giao hàng thuận lợi hơn. Khi sử dụng dịch vụ order hàng Alibaba của Dimex, khách hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi nhận, chính sách đền bù 100% hàng hóa.

Quản lý đơn hàng dễ dàng: Dimex Logistics đã phát triển riêng phần mềm và App quản lý đơn hàng. Khách hàng dễ dàng theo dõi đơn hàng đã thanh toán, đơn hàng vận chuyển về kho Trung Quốc hay kho Việt Nam.

Dịch vụ mua hàng Alibaba của Dimex logistics mang đến rất nhiều lợi ích đặc biệt. Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ của chúng tôi hôm nay, để thấy được giá trị chất lượng trên chi phí bỏ ra là xứng đáng.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ VP: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.