Cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt đơn giản nhất

Rào cản lớn nhất khi mua hàng Trung Quốc đó chính là vấn đề ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Trung, điều đó khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm. Hãy để Dimex Logistics hướng dẫn bạn cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt đơn giản nhất qua bài viết sau.

Cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt

Để mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt bạn có thể lựa chọn nhiều công cụ hỗ trợ dịch khác nhau. Cùng tham khảo một số cách được nhiều người lựa chọn nhất dưới đây:

Dùng Google Dịch toàn trang để mua hàng tiếng Việt

Đây là cách mua hàng Trung Quốc tiếng Việt được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ dịch tự động trên các trang TMĐT của Trung Quốc như: Tmall, Taobao, 1688…

Nếu sử dụng Google Chrome bạn sẽ thấy công cụ dịch được tích hợp trên giao diện website và bạn chỉ cần chuyển sang tiếng Việt là có thể dễ dàng mua hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Google dịch sẽ bỏ sót, vì vậy bạn nên tham khảo từ khoá về tiếng Trung để tìm kiếm đơn giản hơn. Chỉ cần copy từ khoá bằng tiếng Trung và dán vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị các sản phẩm mà bạn quan tâm.

Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt
Chuột phải chọn “Dịch sang tiếng Việt” để dễ dàng theo dõi

Sử dụng Google Translate mua hàng Trung Quốc tiếng Việt

Cách tiếp theo là bạn có thể dùng Google Translate để mua hàng Trung Quốc tiếng Việt. Có 2 cách sử dụng Google Translate: App Google Translate hoặc trên trang web Google Translate.

Trường hợp sử dụng Web Google Translate

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Google dịch https://translate.google.com

Chọn phương thức dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung giản thể. Sau đó nhập từ khóa sản phẩm cần mua và để có kết quả chính xác bạn nên chọn từ khoá ngắn gọn.

Bước 2: Dán từ khoá tiếng Trung vào ô tìm kiếm

Khi có kết quả tiếng Trung giản thể bạn copy và dán vào website của trang TMĐT Trung Quốc mà bạn muốn mua hàng. Lập tức các sản phẩm bạn muốn mua sẽ hiển thị đầy đủ trên trang.

Dịch tiếng trung sang tiếng việt google translate
Sử dụng Google Translate dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Trường hợp sử dụng App Google Translate

Bạn có thể search tải App trên CH Play và App Store về để sử dụng. Bạn có thể dùng phần mềm chụp ảnh đoạn text mà bạn muốn dịch.

Cài tiện ích dịch tiếng Việt mua hàng Trung trên máy tính

Đây là cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt đơn giản và nhanh chóng. Hiện có khá nhiều các tiện ích Extention hỗ trợ dịch sang tiếng Việt, tuy nhiên Dimex gợi ý cho bạn Rememberry.

Cài đặt tiện ích rememberry dịch trung việt
Cài đặt tiện ích rememberry trên dịch duyệt Website để dịch trực tiếp từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Bạn chỉ cần cài đặt công cụ này trên cửa hàng ứng dụng của Google -> sau đó truy cập vào trang TMĐT cần mua hàng. Việc bạn bôi đoạn text mà mình úc này ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ ngôn ngữ tiếng Việt về sản phẩm cho bạn chọn mua.

Bạn có thể quan tâm:

Hạn chế khi mua hàng Trung Quốc qua công cụ dịch tiếng Việt

Cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt tiện lợi, nhưng cũng có một số hạn chế như:

Không chính xác: Mặc dù có thể sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt, Tính năng dịch đôi khi dịch không phù hợp hợp hoặc bị hiểu sai ý nghĩa. Chính vì vậy sẽ khó có thể chọn được sản phẩm ưng ý.

Lỗi trình duyệt: Một số trình duyệt trên website hiển thị lỗi không dịch được, thậm chí là nhiều lần khi thử lại.

Cấu trúc web thay đổi sau khi dịch: Thường thì tiếng Trung sẽ dài hơn khi được dịch sang tiếng Việt. Vì vậy khi văn bản không đủ thời gian hiển thị sẽ gây nhầm lẫn khi tìm sản phẩm.
Không thể dịch văn bản trong hình ảnh: Tìm kiếm trên website không dịch được ký tự tiếng Trung Quốc bằng hình ảnh.

Với những hạn chế ở trên sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mua hàng Trung Quốc. Vì vậy tốt nhất bạn nên mua hàng Trung Quốc qua App của Dimex Logistics để được mua hàng chính xác và nhanh chóng. Đây cũng là cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt được nhiều chủ shop lựa chọn hiện nay để nhập hàng.

Mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt qua App Dimex Logistics

Để sử dụng App mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt tại Dimex Logistics, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải App mua hàng của Dimex về điện thoại/máy tính

App mua hàng của Dimex Logistics có cả trên Android và iOS, vì vậy tùy theo từng loại điện thoại mà bạn hãy tải ứng dụng trên điện thoại của mình và cài đặt để mua hàng.

Bước 2: Tạo tài khoản mua hàng

Khi cài đặt App của Dimex thành công, bạn mở ứng dụng và chọn đăng ký tài khoản. Điền đầy đủ thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu, email, số điện thoại và chọn “Create Account” để kết thúc.

Bước 3: Tìm sản phẩm muốn mua

Với App mua hàng của Dimex bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Việt mà không cần phải mất thời gian dịch.
Có thể mua hàng trên Taobao, 1688 hay Tmall bằng cách nhập tên sản phẩm tiếng Việt và chọn tìm kiếm. Khi đó bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị đầy đủ danh sách các sản phẩm cần mua.

Bước 4: Gửi link sản phẩm về Dimex Logistics

Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, bạn gửi hình ảnh, link, màu sắc, số lượng… cho nhân viên của Dimex. Khi đó Dimex sẽ tiếp nhận yêu cầu mua hàng của bạn và gửi báo giá. Khi bạn đồng ý với giá cước mua hộ sẽ tiến hành thanh toán và ký hợp đồng.

Bước 5: Vận chuyển và nhận hàng

Đặt hàng Trung Quốc qua ứng dụng của Dimex bạn sẽ được mua hàng nhanh chóng và ship hàng an toàn. Bạn có thể nhận hàng tại kho của Dimex hoặc yêu cầu ship hàng tại địa chỉ nhà và thanh toán cước phí còn lại.

Mua hàng trung quốc qua App tiếng Việt Dimex
Mua hàng Trung Quốc qua App và Công cụ đặt mua hàng tiếng Việt của Dimex Logistics

Những lưu ý khi mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt

Để mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt được thuận lợi và lựa chọn được những mặt hàng chất lượng tốt, bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

– Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên các trang TMĐT của Trung Quốc. Có thể dựa vào huy hiệu đánh giá, hồ sơ của shop (số năm hoạt động, chứng nhận từ Alipay, số giao dịch thành công…), đánh giá của khách hàng.

– Thương lượng giá cả với bên cung cấp, đặc biệt là khi mua hàng với số lượng lớn để nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất.

– Tham khảo đánh giá từ người mua và so sánh với hình ảnh từ nhà cung cấp để dễ dàng đánh giá được chất lượng sản phẩm tốt.

– Không quên săn hàng sale trên các trang TMĐT của Trung Quốc như: Black Friday, ngày 5/1, ngày 6/1, và các ngày 1.1, 2.2, …,11.11, 12.12.

Với gợi ý những cách mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt ở trên sẽ giúp bạn thoải mái mua sắm mà không còn phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Hãy liên hệ với Dimex Logistics để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc nhanh chóng, cước phí rẻ nhất thị trường.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Dimex Logistics

Điện thoại: +84 96 918 73 59

Website: https://dimexlogistics.com/

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

CN: 59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.