Cách nạp tiền Alipay nhanh đơn giản và tiết kiệm

Alipay là một ví điện tử được sử dụng rộng rãi, phương thức thanh toán chính khi nhập hàng Trung Quốc. Alipay sử dụng tiền nhân dân tệ để lưu thông, vậy làm thế nào để nạp tiền vào ví Alipay. Dimex mách bạn cách nạp tệ vào Alipay đơn giản và tiết kiệm nhất.

Tại sao nên sử dụng Alipay để thanh toán đơn hàng Trung Quốc?

Thông thường khi mua hàng Trung Quốc sẽ có 3 cách để thanh toán đơn hàng.

  • Thanh toán đơn hàng qua thẻ Visa/Mastercard trên các trang TMĐT Taobao, 1688, Tmall,…
  • Thanh toán đơn hàng qua Alipay trực tiếp cho nhà bán hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng, chuyển khoản nhân dân tệ hoặc đô la mỹ.

Nếu bạn thanh toán đơn hàng bằng visa thì bạn phải chịu phí ngoại tệ cao tới 3% tổng số tiền giao dịch. Trường hợp shop hoàn tiền về thẻ thanh toán Visa có thể mất tới 1-2 tháng. Trong khi đó, nếu bạn dùng ví Alipay thì việc hoàn tiền chỉ 1-2 ngày là tiền được hoàn về ví. Có điều bạn phải xác thực ví Alipay bằng hộ chiếu nhé, không không xác thực tiền sẽ bị mắc lại không về ví.

Thanh toán Alipay tiện lợi phí thấp
Thanh toán Alipay tiện lợi phí thấp hơn Visa

Tổng hợp 5 cách nạp tiền vào ví Alipay phổ biến

1. Nạp tệ vào ví Alipay qua thẻ ngân hàng nội địa Trung

Để có thể nạp tiền vào ví Alipay bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc thì bạn phải có tài khoản ngân hàng. Ở Việt Nam có chi nhánh ngân hàng Trung Quốc ở Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên hầu hết việc giao dịch mua bán tệ có thể diễn ra còn việc người Việt Nam đăng ký tài khoản ngân hàng thì không có.

Vậy làm sao để mở được tài khoản ngân hàng nội địa Trung bây giờ? Cách duy nhất đó là bạn phải làm hộ chiếu sang Trung Quốc để làm thẻ ngân hàng. Hiện tại chính phủ Trung Quốc thắt chặt quản lý việc mở tài khoản ngân hàng Trung. Bạn phải thuê dịch vụ hỗ trợ mở tài khoản, hoặc dùng tài khoản của người gốc Trung Quốc, du học sinh tại Trung Quốc.

Truy cập quản lý tài khoản ngân hàng trong Alipay
Truy cập quản lý tài khoản ngân hàng trong Alipay
Thêm tài khoản ngân hàng trung quốc vào alipay
Thêm tài khoản ngân hàng Trung Quốc để nạp tiền ví Alipay

Sau khi có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì bạn liên kết tài khoản ngân hàng vào ví Alipay. Khi nào bạn cần thanh toán qua Alipay thì bạn rút từ thẻ ngân hàng ra. Alipay nó như kiểu ví Shopee pay, Zalo pay,.. của mình đó, cách hoạt động tương tự.

2. Nhờ bạn bè, người thân nạp tiền vào Alipay

Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân có tiền trong ví Alipay nạp tệ cho bạn. Cách này bạn tiết kiệm được chi phí vì không phải thuê dịch vụ, chịu phí quy đổi ngoại tệ. Tuy nhiên bạn không thể chủ động trong việc nạp tiền, không phải họ lúc nào ví cũng có tiền, họ bận, tài khoản cũng gặp sự cố,…

3. Nạp tiền vào ví Alipay qua thẻ Visa/Mastercard

Thẻ Visa là một thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến hầu hết các giao dịch online. Bạn cần chú ý đến tỷ giá ngoại tệ khi dùng Visa nạp tệ nhé.

Nạp tệ Alipay qua thẻ Visa
Nạp tệ Alipay qua thẻ thanh toán Visa

4. Cách nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ điện thoại để nạp tiền vào ví Alipay. Tuy nhiên cách này không khả thi chỉ phù hợp số tiền nhỏ, nếu nhập hàng kinh doanh thường phải dùng dịch vụ hoặc tài khoản ngân hàng.

5. Sử dụng dịch vụ nạp tiền ví Alipay qua dịch vụ

Trên thị trường có rất nhiều cá nhân, công ty nhận dịch vụ nạp tệ vào ví Alipay. Bạn cần chú ý trên thị trường có rất nhiều loại tệ như tệ bẩn trá hình.

Rất nhiều bạn mới mua tệ sẽ dễ bị đánh tráo khái niệm “tệ xử lý” với tệ sạch. “Tệ xử lý” có xuất xứ không hợp pháp có thể từ những vụ án về lừa đảo, ma túy, tham nhũng, cờ bạc thậm chí cả tiền tài trợ khủng bố. Điểm dễ nhận biết nhất là các loại tệ có thời hạn bảo hành 1h, 2h, 12h, 24h, 3d, 7d, 30d…. Đặc biệt loại tệ rửa cao cấp nhất có tên là tệ sạch xếp.

Với những bạn có nhu cầu mua tệ sạch, mà gặp phải những loại tệ này hậu quả gây nên rất nặng nề cho cả chủ hàng Việt Nam (mất tiền, không được đền) và chủ xưởng Trung Quốc (bị nghi ngờ liên quan án từ, khóa thẻ).

Khi mua tệ xử lý người bán luôn đưa cho bạn 1 chính sách bảo hành dài dằng dặc với vô số điều khoản tưởng như rất chuyên nghiệp. Nhưng đây lại là cái bẫy lớn đối với những người mua thiếu trải nghiệm. Đặc biệt đối với tệ sạch xếp, nếu không đọc kỹ và đã trải qua những tình huống thật bạn rất dễ đồng ý chính sách và luôn luôn rơi vào bẫy người bán khi xảy ra việc khóa tài khoản.

Đặc biệt loại tệ này hiện giờ cái gọi là “check pháp chế lậu” đã không check được ra mã nên người bán đủ lý do để cò quay. Đặc biệt là lý do check pháp chế không ra và lý do “thu hồi bắt buộc mới đền”. Rất khó để có thu hồi bắt buộc bởi việc này chỉ xảy ra khi vụ án kết thúc điều tra, khởi tố và xét xử xong thì mới thi hành án và thu hồi bắt buộc được.

Nạp tệ vào ví Alipay, thanh toán hộ qua Dimex Logistics

Dimex Logistics có kinh nghiệm 8 năm chuyên cung cấp các dịch vụ về tiền tệ Trung Quốc. Cụ thể Dimex Logistics nhận nạp tệ vào ví Alipay, thanh toán hộ qua chuyển khoản ngân hàng. Là một đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ, Dimex cam kết dịch vụ phí thấp, tỷ giá cập nhật thị trường.

Cam kết bảo hành cho khách hàng cho tới khi giao dịch mua bán thành công. Khách hàng an tâm vì chúng tôi còn là một công ty xuất nhập khẩu. Tự tin có nguồn tệ sạch, hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng Trung Việt với giá rẻ từ 5000đ/kg.

Thủ tục giao dịch đơn giản, hỗ trợ trực tiếp hoặc online có biên nhận rõ ràng. Bảo mật thông tin hàng hóa, thông tin nguồn hàng, thông tin khách hàng tuyệt đối.

Mọi thông tin tham khảo yêu cầu sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, nạp tệ Alipay liên hệ Dimex Logistics. Chúng tôi sẽ làm khách hàng phải hài lòng, ưng ý về dịch vụ.

 

Hotline: 096 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.