Hướng dẫn cách thanh toán Taobao đơn giản an toàn

Mua hàng trên Taobao đang trở nên phổ biến được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Vậy mua hàng Taobao thanh toán bằng cách nào? Phương thức thanh toán đảm bảo an toàn thuận tiện nhất.

Thanh toán trên Taobao bằng thẻ Visa/MasterCard

Mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều hỗ trợ thanh toán qua Visa/Mastercard. Và Taobao cũng vậy, việc sàn hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa giúp người mua quốc tế dễ dàng thanh toán.

Chủ động thanh toán đơn hàng mà không cần phải nhờ hay thuê dịch vụ thanh toán hộ. Chỉ cần add thông tin thẻ thanh toán là hệ thống tự động quy đổi ngoại tệ và trừ tiền trong thẻ.

Thanh toán trên Taobao bằng thẻ visa mastercard
Thanh toán đơn hàng trên Taobao bằng thẻ Visa Mastercard

Tuy nhiên, thanh toán đơn hàng trên Taobao có hạn chế như:

 • Phí thanh toán bằng Visa cao, lên tới 3% giá trị đơn hàng
 • Hoàn tiền chậm có thể mất tới 1-2 tháng tiền mới về thẻ.

Do vậy, việc thanh toán đơn hàng Taobao bằng thẻ Visa chỉ phù hợp với khách hàng lẻ mua số lượng ít. Nếu bạn nhập hàng sỉ trên Taobao thì không nên sử dụng Visa nhé, bạn nên thanh toán bằng Alipay.

Thanh toán hàng Taobao bằng Alipay

Alipay là một ví điện tử lớn nhất Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba, công cụ thanh toán mua sắm phổ biến người dân Trung Quốc. Alipay là một phương thức được người mua hàng Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong số đơn hàng thanh toán trên Taobao.

Thanh toán Taobao bằng Alipay cực kỳ tiện, bạn có thể liên kết tài khoản Taobao với Alipay để thanh toán đơn hàng bất kỳ lúc nào. Alipay thì có 2 loại: Alipay quốc tế (chưa xác thực) và Alipay đã xác thực bằng hộ chiếu hoặc tài khoản ngân hàng nội địa Trung. Tất nhiên với những đơn hàng nhỏ bạn có thể chủ động đăng ký tài khoản Alipay quốc tế để thanh toán.

Thanh toán đơn hàng trên Taobao bằng Alipay
Thanh toán mua hàng trên Taobao bằng Alipay thuận tiện phí thấp

Để thanh toán đơn hàng Taobao bằng Alipay, bạn cần chọn tính năng thanh toán bằng Alipay. Nhập thông tin ví Alipay hoặc quét mã thanh toán nhanh. Tuy nhiên nếu bạn tự tạo Alipay để thanh toán thì cần nạp tệ ví Alipay bằng cách mua tệ ở các đơn vị chuyên dịch vụ uy tín như Dimex Logistics.

Tự thanh toán qua ví Alipay có những hạn chế như:

 • Nếu Alipay chưa xác thực trong trường hợp muốn hoàn tiền về ví thì khả năng cao sẽ bị mắc kẹt tiền.
 • Nếu Alipay đã xác thực nhưng mua phải tệ bẩn, rủi ro bị khóa tài khoản mất trắng số tiền.

Thanh toán đơn hàng Taobao bằng Wechat pay

Wechat pay cũng rất phổ biến dùng để thanh toán khi mua hàng từ Trung Quốc. Tuy nhiên đây là cách thanh toán khá rủi ro, vì Taobao không hỗ trợ tính năng thanh toán qua Wechat pay. Bạn thanh toán qua Wechat pay là thanh toán mua bán bên ngoài sàn Taobao. Trường hợp nhà bán không gửi hàng, gửi sai hàng, gửi thiếu, hàng bị hỏng thì rất khó đổi trả hoàn tiền.

Chỉ giao dịch với Shop Taobao uy tín, bạn chắc chắn được giao dịch thành công. Còn lại với những bạn ít kinh nghiệm thì tuyệt đối không nên dùng Wechat pay nhé.

Thanh toán Taobao qua ngân hàng nội địa Trung

Taobao hỗ trợ người mua thanh toán qua thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp để thanh toán.

Thanh toán Taobao qua tài khoản ngân hàng Trung Quốc
Thanh toán đơn hàng Taobao qua tài khoản ngân hàng Trung Quốc
Lựa chọn ngân hàng thanh toán Taobao
Lựa chọn ngân hàng nội địa trung quốc thanh toán hàng Taobao

Việc thanh toán qua tài khoản ngân hàng khá khó khăn với đa số người mua ở Việt Nam. Hiện tại việc đăng ký tài khoản Taobao rất khó khăn, không hề đơn giản chút nào. Bạn phải sang trực tiếp bên Trung Quốc để đăng ký mở tài khoản, chính phủ Trung Quốc đang quản lý chặt về hoạt động mở thẻ ngân hàng.

Nếu bạn có thẻ ngân hàng Trung Quốc thì cũng nên tìm hiểu duy trì tránh bị quét khóa tài khoản. Muốn mở lại bạn phải trực tiếp sang Trung Quốc để mở, rất mất thời gian và tiền bạc. Sử dụng tài khoản ngân hàng Trung Quốc chỉ phù hợp với dân buôn hàng số lượng lớn, đỡ phức tạp bạn có thể tham khảo dịch vụ thanh toán hộ.

Thanh toán Taobao qua dịch vụ thanh toán hộ

Thanh toán hộ Taobao là phương thức thanh toán được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự tiện lợi, chi phí thấp. Thông thường, dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng Taobao qua Alipay hoặc chuyển khoản ngân hàng, Wechat pay. Tất nhiên phổ biến nhất vẫn là ủy quyền thanh toán hộ Taobao bằng Alipay.

Thanh toán hộ qua Alipay vừa đảm bảo quyền lợi người mua trên sàn mà thuận tiện cho bên dịch vụ thanh toán. Người mua hàng chỉ cần gửi lệnh ủy quyền thanh toán hộ và bên dịch vụ sẽ tiến hành thanh toán.

Thanh toán hộ giúp bạn loại bỏ hết các rủi ro như: khóa tài khoản ngân hàng, khóa ví Alipay, mất tiền vì shop lừa đảo, mất phí duy trì tài khoản ngân hàng,…

Phương thức thanh toán đơn hàng trên Taobao
Các phương thức thanh toán đơn hàng trên Taobao

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ Taobao tại Dimex Logistics?

Dimex logistics chuyên dịch vụ order hàng Trung Quốc, thanh toán hộ với kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi nhận thanh toán không giới hạn về hạn mức thanh toán Alipay, không lo về phí và tỷ giá. Dimex logistics cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích khác biệt.

 • Phí dịch vụ thanh toán hộ Taobao thấp nhất thị trường,
 • Tỷ giá nhân dân tệ cập nhật thường xuyên theo ngày đảm bảo tỷ giá đẹp nhất.
 • Thanh toán nhanh chóng, không thủ tục rườm rà.
 • Bảo đảm quyền lợi khách hàng, hoàn trả tiền nếu đơn hàng không được thanh toán.
 • Khiếu nại nhà bán trong các trường hợp về hàng hóa như thiếu hàng, sai mẫu, hàng bị hỏng,…
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, đồng hành cùng khách hàng cho tới khi nhận hàng ưng ý.
 • Hỗ trợ vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam với giá cước rẻ hơn chỉ từ 5000đ/kg.

Trên đây là các cách thanh toán Taobao bạn nên tham khảo, ngoài ra không còn cách nào khác. Hiện tại Taobao cập nhật mới, nhiều phương thức không có hỗ trợ ở Việt Nam. Nếu muốn thanh toán Taobao nhanh, tiện lợi, phí thấp, không lo rủi ro khóa thẻ,.. liên hệ Dimex Logistics.

 

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.