[Mách bạn]Cách trả giá trên Taobao không cần biết tiếng Trung

Khi mua hàng trên Taobao bạn hoàn toàn có thể thương lượng với chủ shop để đặt hàng với giá sỉ tận gốc. Tuy nhiên nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc thì phải làm sao? Rất đơn giản, Dimex Logistics sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Khi nào mua hàng trên Taobao phải trả giá?

Nhiều bạn thắc mắc không biết khi mua hàng Taobao có được mặc cả giá hay không? Câu trả lời là có. Mặc dù hàng hoá trên Taobao được niêm yết giá, tuy nhiên bạn vẫn có thể thương lượng giá với nhà cung cấp.

Mua hàng trên Taobao cần biết trả giá
Muốn mua hàng trên Taobao giá rẻ cần biết mặc cả giá

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể trả giá thành công. Dưới đây là những trường hợp nên trả giá khi mua hàng Taobao:

Mua hàng số lượng lớn: Giá niêm yết trên Taobao là giá bán lẻ, vì vậy nếu bạn mua hàng với số lượng lớn có thể đàm phán với nhà cung cấp để mua hàng với giá sỉ.

Đơn hàng có giá trị lớn: Các nhà cung cấp trên Taobao luôn có chính sách ưu đãi với những đơn hàng có giá trị lớn. Do đó khi thương lượng bạn sẽ có cơ hội thành công rất cao.

Mua hàng nhiều lần từ 1 nhà cung cấp: Nếu bạn thường xuyên mua hàng của một nhà cung cấp sẽ nhận được ưu đãi. Vì vậy hãy liên hệ cũng như thương lượng để được nhập hàng giá tốt.

Đơn hàng có phí vận chuyển nội địa cao: Một số shop Taobao áp dụng phí vận chuyển nội địa tại Trung Quốc. Trong trường hợp địa chỉ nhận hàng của bạn xa với nhà cung cấp, bạn có thể thương lượng để mua hàng với giá rẻ hơn.

Cách trả giá trên Taobao hiệu quả nhất

Cách mặc cả trên Taobao bạn có thể sử dụng ứng dụng Aliwangwang hoặc Wechat để thương lượng giá. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Trả giá khi mua hàng Taobao với Aliwangwang

Bước 1: Tải và cài đặt Aliwangwang về máy tính

Truy cập trang web:

https://pages.tmall.com/wow/qnww/act/index -> Sau đó chọn chữ màu xanh 下载最新版本 để tải ứng dụng về máy hệ Windows hoặc IOS.

Lưu file cài đặt Aliwangwang
Lưu file cài đặt phần mềm chat Aliwangwang về máy

Bước 2: Chọn Aliwangwang trên giao diện

Trên giao diện sản phẩm Taobao chọn biểu tượng hình giọt nước -> đăng nhập tài khoản Aliwangwang bằng tài khoản Taobao để thương lượng với nhà cung cấp.

Trả giá Shop Taobao qua Aliwangwang
Mặc cả giá nhập với Shop Taobao qua Aliwangwang

Bước 3: Trả giá với nhà cung cấp

Gửi ảnh sản phẩm và thông tin để nhà cung cấp nắm rõ về đơn hàng mà bạn cần thương lượng giá.

gửi thông tin sản phẩm cho shop để chat trả giá
Gửi thông tin sản phẩm cần mua để bắt đầu mặc cả giá

Bước 4: Trò chuyện và tiến hành mặc cả

Cuối cùng trò chuyện với nhà cung cấp để thương lượng giá cả. Lời khuyên là bạn nên nói chuyện khéo léo để gây thiện cảm hơn với nhà cung cấp và có cơ hội mua hàng giá rẻ.

Mặc cả khi mua hàng Taobao bằng Wechat

Mặc cả giá mua hàng Taobao qua wechat
Trả giá trên Taobao qua Wechat dễ dàng trao đổi

Bạn cũng có thể sử dụng Wechat để mặc cả khi mua hàng trên Taobao. Đây là ứng dụng được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam cho bạn dễ dàng thương lượng cũng như thanh toán khi mua hàng Trung Quốc. Để áp dụng cách mặc cả trên Taobao này bạn cũng cần tải Wechat về máy như sau:

Bước 1: Tải Wechat từ iOS hoặc Google Play về máy tính/điện thoại.

Bước 2: Mở Wechat và đăng ký tài khoản, nếu đã có tài khoản thì chỉ cần đăng nhập.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Wechat bằng cách điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu -> Tích đồng ý các điều khoản -> Chọn đăng ký là hoàn thành.

Bước 4: Khi đã có tài khoản Wechat bạn tìm tài khoản của nhà cung cấp qua số điện thoại và kết bạn, sau đó mặc cả giá. Thường thì bạn vào trang cá nhân của Shop trên Taobao có Số điện thoại, bạn có thể kết bạn.

Dù bạn mặc cả qua Wechat hay Aliwangwang thì hãy nói chuyện khéo léo để Shop họ bớt giá. Nếu bạn có chưa nhiều kinh nghiệm, cần sự giúp đỡ hỗ trợ tận tình có thể tham khảo dịch vụ.

Gợi ý mẫu câu Trung Quốc khi trả giá trên Taobao

Việc mặc cả giá với Shop Taobao hoàn toàn chat bằng tiếng Trung, nếu bạn không biết tiếng Trung thì sẽ gặp khó khăn hơn. Để giúp những bạn không biết tiếng Trung mà vẫn có thể tự trả giá được, Dimex logistics gợi ý những mẫu câu hay dùng để trả giá.

MẪU CÂU TIẾNG VIỆT

MẪU CÂU TIẾNG TRUNG

Báo giá cho tôi?

请报价给我?

Giá bán đắt quá Shop

价格太贵了 店铺

Ưu đãi cho tôi nhé?

给我优惠吧?

Bạn bán rẻ hơn cho tôi được không?

这能卖便宜一点吗?

Tôi mua nhiều bạn bớt cho tôi nhé!

我多买些能打折吗

Bạn lấy rẻ hơn chút đi mà

能便宜一点给我吗

Giảm giá cho tôi nhé

给我降价吧

Cái này bao nhiêu thì bạn bán?

这件东西你想卖多少钱?

Nếu không bán rẻ hơn tôi không mua đâu!

如果价格不更优惠些,我是不会买的!

Bạn có thể quan tâm:

Cách mặc cả trên Taobao không cần biết tiếng Trung Quốc

Bạn có thể thực hiện các cách trả giá trên Taobao đơn giản, tuy nhiên tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là những chủ shop chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất là liên hệ với Dimex Logistics để được hỗ trợ thương lượng giá khi mua hàng Taobao với tỷ lệ thành công cao.

Thương lượng nhập hàng Taobao giá rẻ
Dimex Logistics hương lượng nhập hàng Taobao giá rẻ

Với kinh nghiệm lâu năm về mua hộ hàng Taobao cộng với khả năng tiếng Trung thành thạo như người bản địa, đội ngũ nhân viên của Dimex sẽ giúp bạn trả giá thấp nhất. Để gửi yêu cầu mua hộ hàng Taobao và trả giá với tỷ lệ thành công cao, bạn có thể dễ dàng tạo đơn hàng qua App hoặc phần mềm của Dimex rất đơn giản.

Dimex logistics đầu tư phát triển mạnh áp dụng công nghệ vào vận hành dịch vụ. Khách hàng dễ dàng theo dõi đơn hàng, nắm bắt được chi phí, tiết kiệm thời gian. Hỗ trợ khách hàng tận tình, bật mí những kinh nghiệm khi order hàng Taobao.

Kho bãi rộng nằm ở 3 vị trí đắc địa tại Bằng Tường, Đông Hưng, Thâm Quyến/Quảng Châu nên việc order nhanh hơn. Giá cước vận chuyển hàng Taobao vô cùng rẻ chỉ từ 9000đ/kg bao giá trên thị trường.

Dimex cam kết bảo mật thông tin của khách hàng tuyệt đối, đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn về Việt Nam và giao hàng nhanh chóng sau vài ngày. Đặc biệt, Dimex có chính sách bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu có rủi ro trong quá trình vận chuyển hoặc mua hàng không đúng yêu cầu.

Dimex hy vọng rằng, với những cách trả giá trên Taobao ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những mặt hàng giá sỉ để nhập về kinh doanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn về nguồn hàng hoặc trả giá khi mua hàng Taobao, hãy liên hệ với Dimex để được hỗ trợ tận tình nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.