Chành xe vận chuyển hàng hóa đi Campuchia uy tín

Chành xe là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chành xe được hiểu đơn giản là một địa điểm kinh doanh về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nơi khác. Dimex Logistics với kinh nghiệm làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cam kết sẽ mang đến dịch vụ chành xe đi Campuchia tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Lợi ích dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia của Dimex Logistics

Dimex Logistics có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng Campuchia. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng xuất khẩu đi Campuchia uy tín phí rẻ.

Là đơn vị có văn phòng tại các thành phố lớn trọng điểm của Việt Nam là Hà NộiHồ Chí Minh. Vị trí thuận tiện cho phía khách hàng có thể gửi hàng ở bất kỳ nơi nào.

Kho bãi rộng, thoáng mát, kín đáo, đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng phục vụ cho quá trình vận chuyển hàng hóa xuất kho nhanh chóng. Có thể tiếp nhận và xử lý số lượng lớn hàng hóa đi Campuchia.

Chi phí cạnh tranh, tối ưu các chi phí không cần thiết cho khách hàng, đảm bảo chất lượng vận chuyển, an toàn của hàng hóa. Gửi hàng tới các tỉnh thành phố Campuchia: Phnom Penh, Siem Reap, Battambang, Preah Sihanouk, Serei Saophoan,…

Có đội xe vận chuyển hùng hậu, hiện Dimex đang sở hữu và liên kết 30 phương tiện vận chuyển chuyên tuyến Campuchia. Vận chuyển hàng hóa đa dạng với nhiều loại Container, mooc sàn, xe tải,… có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng bất kỳ khi nào.

Dimex một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa đi Campuchia. Thành thạo xin giấy tờ và làm các thủ tục xuất nhập khẩu. Tư vấn giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Dimex.

chành xe đi campuchia
Chành xe vận chuyển hàng đi Campuchia xe tải, contaiter chính ngạch và bao thuế phí rẻ

Những mặt hàng được Dimex Logistics vận chuyển

Dimex Logistics nhận vận chuyển hàng hóa đi Campuchia đa dạng:

 • Các mặt hàng hóa mỹ phẩm, đồ nội thất, hàng điện tử, máy móc,…
 • Hàng tiêu dùng: Chăn, nệm, màn, nước giặt, bánh kẹo, nước uống….
 • Hàng thời trang: quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang,…
 • Phân bón, hóa chất, dược phẩm
 • Hàng sắt thép, cáp điện, cáp viễn thông,…
 • Vật liệu xây dựng
 • Hàng quá khổ, quá tải…
vận chuyển vật liệu xây dựng đi campuchia
Chành xe vận chuyển vật liệu xây dựng đi Campuchia

Chành xe vận chuyển hàng đi Campuchia theo hình thức nào?

Hình thức vận chuyển hàng hóa bao thuế đi Campuchia

Thích hợp với các đơn hàng lẻ, số lượng ít. Hình thức vận chuyển này rất được các thương nhân ưa chuộng bởi các thủ tục đơn giản, chi phí vận chuyển thấp, rút gọn các thủ tục phức tạp, thuế suất thấp hơn thuế xuất nhập khẩu chính ngạch…

Ưu điểm là rất thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, hoặc các đơn hàng lẻ có số lượng ít. Bởi hình thức này không cần phải làm các thủ tục phức tạp, thuế suất thấp hơn hình thức vận chuyển chính ngạch.

Doanh nghiệp không cần chuẩn bị hóa đơn, chứng từ thanh toán, hợp đồng… mà Dimex Logistics sẽ xử lý toàn bộ lô hàng. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng nhanh chóng, chỉ từ 1 đến 3 ngày hàng hóa xuất kho là có thể đến nơi tập kết tại Campuchia và giao tới đối tác.

Nhược điểm là nó không có tính ổn định thấp hơn so với chính ngạch. Tuy nhiên tại Dimex Logistics, chành xe vận chuyển hàng bao thuế đi Campuchia vẫn diễn ra hàng ngày.

Nếu đơn hàng của doanh nghiệp có giá trị lớn thì nên sử dụng hình thức chính ngạch để vận chuyển. Điều này sẽ đảm bảo an toàn hàng hóa cho doanh nghiệp, thời gian vận chuyển nhanh hơn.

vận chuyển phân bón đi campuchia
Chành xe vận chuyển phân bón sang Campuchia bao thuế

Hình thức vận chuyển chính ngạch đi Campuchia

Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Campuchia. Khi doanh nghiệp lựa chọn hình thức vận chuyển này sẽ cần làm các thủ tục hải quan bắt buộc để xuất hàng đi Campuchia.

Ưu điểm xuất khẩu chính ngạch là có tính an toàn cao, chứng minh được nguồn gốc của đơn hàng, nơi xuất xứ hàng hóa. Hình thức này rất thích hợp với các doanh nghiệp lớn, có giá trị đơn hàng cao, khi xuất khẩu chính ngạch sẽ phần nào thể hiện được uy tín của doanh nghiệp.

Nhược điểm là không phù hợp với các đơn hàng nhỏ lẻ, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, xuất khẩu lượng hàng hóa không lớn. Các thủ tục vận chuyển, giấy tờ hải quan rất rắc rối, thuế xuất nhập khẩu cao. Đơn vị Dimex Logistics chuyển hàng đi Campuchia hỗ trợ xử lý thủ tục hải quan 2 đầu.

Các loại chành xe đi Campuchia

Chành xe khách: là các loại xe khách chở người đi từ Việt Nam đi Campuchia. Các loại xe này chủ yếu là chở người, có khoang chứa đồ nhưng không quá rộng rãi. Vì thế, chành xe khách chỉ vận chuyển các đơn hàng bé, số lượng ít và không quá cồng kềnh.

Chành xe tải: là chành xe chuyển để vận chuyển hàng hóa đi Campuchia. Chành xe này có ưu điểm là vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn, đơn hàng cồng kềnh, tối ưu thời gian giao. Đây là loại chành xe được nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng.

Chành xe liên kết: đây là các đơn vị vận chuyển không sử hữu xe riêng để vận chuyển hàng hóa. Họ sẽ là trung gian liên kết khách hàng doanh nghiệp với các nhà xe. Nhưng hàng hóa vận chuyển sẽ được đảm bảo theo lộ trình mà bên đơn vị vận chuyển đề ra.

Dimex Logistics là đơn vị chành xe kết hợp cả 2 loại, mục đích để đảm bảo hàng hóa của khách hàng vận chuyển nhanh nhất. Bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu vận chuyển đi Campuchia, liên hệ tới Dimex để được xếp xe luôn.

vận chuyển hóa chất đi campuchia
Chành xe vận chuyển hóa chất sang Campuchia uy tín

Cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa chành xe đi Campuchia

Chi phí vận chuyển là một trong các yếu tố để khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không đơn hàng nào giống đơn hàng nào. Các yếu tố ảnh hưởng lớn đến phí vận chuyển hàng hóa đi Campuchia:

Hàng hóa cồng kềnh:

Hàng hóa cồng kềnh là loại hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn, chiếm nhiều không gian chứa hàng. Vì thế, hàng hóa cồng kềnh sẽ được áp dụng công thức tính phí riêng:

Số khối hay thể tích hàng hóa = (Dài x Rộng x Cao) x Số lượng kiện (tính theo đơn vị m)

Mặt hàng cồng kềnh thường được đóng vào các thùng khổ lớn, chiếm nhiều diện tích. Mặt hàng cồng kềnh có thể là hàng nội thất, máy móc, hàng điện tử, những mặt hàng có kích thước lớn.

Hàng hóa thông thường:

Hàng gọn nhẹ là mặt hàng không chiếm nhiều diện tích, chi phí vận chuyển loại hàng này sẽ được tính theo trọng lượng thực tế của đơn hàng. Nhân viên sẽ cân đơn hàng của bạn, cước vận chuyển sẽ quy ước theo bảng cân nặng hàng hóa.

Tuy nhiên với một số hàng hóa có trọng lượng nhẹ nhưng đóng gói chiếm diện tích thì khi tính phí vận chuyển sẽ dựa trên trọng lượng quy đổi.

Công thức tính trọng lượng quy đổi: (Chiều dài x chiều rộng x chiều cao)(cm) / 5000 =  Kg.

Cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi đều có đơn vị kg. Nếu hàng hóa của bạn có giá trị cao, chi phí vận chuyển sẽ tính theo giá trị của món hàng đó.

Các cửa khẩu chành xe vận chuyển đi Campuchia

Cửa khẩu Mộc Bài ở Tây Ninh, thuận tiện nhất để vận chuyển hàng hóa đến thủ đô Phnom Penh Campuchia.
Cửa khẩu Xà Xía, là cửa khẩu nằm tại Tỉnh Kiên Giang, cửa khẩu này vận chuyển thuận tiện nhất đến thành phố Prek Chak tại Campuchia

 1. Cửa khẩu Dinh Bà (Đồng Tháp) – Banteay Chakrei
 2. Cửa khẩu Thường Phước: (Đồng Tháp) – Koh Rokar
 3. Cửa khẩu Bình Hiệp (Mộc Hóa, Long An) – Prey Voir
 4. Cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) – Trapeang Sre
 5. Cửa khẩu Bu Prang (Đắk Nông) – O Riang.

vận chuyển lưới lọc đi campuchia

Quy trình 4 bước của dịch vụ chành xe gửi hàng đi Campuchia

Quy trình hoạt động chành xe gồm 4 bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Khách hàng yêu cầu tư vấn về dịch vụ vận chuyển chành xe đi Campuchia. Nhân viên thực hiện tư vấn thông tin về các dịch vụ vận chuyển, xác nhận thông tin từ phía khách hàng như tên hàng hóa, khối lượng hàng hóa, số lượng mặt hàng, trọng lượng, địa điểm giao nhận…

Cuối cùng, nhân viên sẽ tư vấn các dịch vụ đi kèm như tư vấn cách đóng gói, bảo quản đơn háng để hạn chế việc hỏng trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Báo giá dịch vụ cho khách

Dựa vào các thông tin hàng hóa, nhân viên sẽ tư vấn các dịch vụ phù hợp cho khách. Dịch vụ chành xe phụ thuộc vào các yếu tố đơn hàng, nhân viên sẽ đưa ra mức giá chuẩn cho kiện hàng của khách hàng. Sau khi chốt báo giá, đơn vị vận chuyển sẽ soạn thảo nội dung hợp đồng và các điều khoản cam kết vận chuyển. Tuy nhiên, khi vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe đi Campuchia sẽ thường thỏa thuận miệng và không ký hợp đồng.

Bước 3: Lựa chọn loại xe phù hợp để vận chuyển

Bước này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mặt hàng của quý khách là gì, khi đó nhân viên chành xe sẽ phân phối loại xe phù hợp nhất. Chú ý hàng hóa cần phải được đóng gói theo hướng dẫn, đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển đơn hàng

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, chành xe sẽ vận chuyển hàng hóa của quý khách đến với địa điểm của đối tác. Sau khi hoàn tất đơn hàng, khách hàng ký vào biên bản nhận đơn xe sẽ quay đầu. Sẽ có những chành xe trả hàng tại các chành xe đó, mà không đến tận nơi giao. Điều này quý khách hãy lưu ý để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Chành xe đi Campuchia là một trong các dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển. Khi muốn sử dụng dịch vụ chành xe, quý khách nên lựa chọn một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển chành xe uy tín. Dimex Logistics rất tự tin về dịch vụ chành xe đi Campuchia, cam kết đưa đến dịch vụ làm hài lòng quý khách.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh