Có nên gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện không?

Đài Loan là một quốc gia có khoảng cách tương đối gần với Việt Nam, số lượng người học tập, sinh sống tại đây cũng ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy, đây là một trong những thị trường quốc tế mà người Việt có nhu cầu gửi hàng cao. Trong số đó, vận chuyển bằng đường bưu điện là một hình thức khá lâu đời, giá thành hợp lý và rất được ưa chuộng. Cùng Dimex Logistics tìm hiểu thông tin về gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện trong nội dung bài viết dưới đây!

Nhu cầu gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện hiện nay

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi Đài Loan bằng bưu điện ngày càng phổ biến, áp dụng với cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Với khách hàng cá nhân, thông thường những đơn hàng phổ biến nhất là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm….Ngoài ra việc mua sắm online, đặt hàng quốc tế cũng vô cùng được ưa chuộng, góp phần gia tăng nhu cầu gửi hàng.

Với doanh nghiệp, gửi hàng qua Đài Loan thông thường được áp dụng với việc xuất khẩu hàng hóa. Những ngành công nghiệp như điện tử, gỗ, may mặc, nông sản, hàng tiêu dùng…mỗi năm xuất khẩu đi Đài Loan với tần suất liên tục và số lượng mặt hàng lớn.

Bên cạnh đó, TMĐT cũng góp một phần không nhỏ trong vận chuyển hàng hóa qua Đài Loan bằng bưu điện. Cùng với xu thế mua sắm online, có không ít người Việt thường xuyên đặt hàng từ Việt Nam qua Đài Loan, số lượng kiện hàng cũng từ đó mà tăng lên đáng kể.

Bạn cần lưu ý: Những mặt hàng thuộc danh sách cấm, hạn chế vận chuyển đi Đài Loan thì bưu điện sẽ không hỗ trợ gửi hàng.

gửi hàng đi đài loan nhanh
Gửi hàng đi Đài Loan nhanh chóng và chuyên nghiệp mà bạn tham khảo

Ưu điểm – nhược điểm gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

Cũng giống như các hình thức vận chuyển hàng đi Đài Loan khác, gửi hàng hóa qua Đài Loan cũng có những ưu điểm, bên cạnh đó là một số hạn chế nhất định:

Ưu điểm gửi hàng qua bưu điện

Gửi hàng đi Đài Loan thông qua bưu điện là dịch vụ được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi lẽ hình thức này có những ưu điểm nổi bật, có lợi cho khách hàng như:

Sự uy tín: Bưu điện là cơ quan quản lý của nhà nước, được bảo trợ bởi nhiều ban, ngành khác nhau. Do vậy khi gửi hàng đi Đài Loan tại bưu điện, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề như cước phí, rủi ro, thời gian vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa…

Mạng lưới rộng: Bưu điện sở hữu mạng lưới bưu cục phát triển rộng khắp trên cả nước và ở cả nước ngoài. Điều này giúp cho việc sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện của người dân được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đa dạng dịch vụ: Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện có nhiều loại hình dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm vận chuyển nhanh, chuyển thường, vận chuyển tiết kiệm…

Quy trình đảm bảo: Toàn bộ quy trình gửi hàng hóa tại bưu điện đều được diễn ra theo trình tự và có sự theo dõi, giám sát chặt chẽ. Do vậy có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro như gửi nhầm hàng, nhầm địa chỉ…
Chi phí hợp lý: So với các dịch vụ chuyển phát của hầu hết các đơn vị hiện nay, gửi hàng tại bưu điện có chi phí hợp lý và tiết kiệm.

gửi hàng tiêu dùng đi đài loan

Một vài hạn chế

Mặc dù thực tế gửi hàng qua bưu điện có rất nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại những hạn chế cần phải khắc phục sau đây:

Thủ tục khá phức tạp: Bưu điện chịu sự giám sát của cơ quan Nhà nước, do vậy các vấn đề liên quan tới thủ tục gửi hàng quốc tế có phần phức tạp hơn so với việc gửi ở các công ty dịch vụ.

Thời gian vận chuyển: Thời gian vận chuyển hàng hóa qua bưu điện lâu hơn so với các đơn vị chuyển phát khác (trừ dịch vụ chuyển phát nhanh). Vì vậy, với những loại hàng hóa cần gấp, hàng có giá trị cao…bạn nên ưu tiên lựa chọn đơn vị vận chuyển khác để đảm bảo thời gian giao – nhận.

Hạn chế vận chuyển ở vùng xa xôi: Với những địa điểm nhận hàng ở quá xa, khu vực ít dân cư sinh sống…có thể bưu điện sẽ không tiến hành phát kiện hàng tận nhà mà buộc người nhận phải tới trực tiếp bưu cục để lấy hàng.

Chưa có nhiều chương trình ưu đãi: Bưu điện không thường xuyên có những chính sách ưu đãi cho khách hàng như các đơn vị chuyển phát tư nhân khác. Ngược lại cước phí ở đây rất hợp lý nên vẫn được đa số khách hàng lựa chọn.

nên gửi hàng qua bưu điện đi đài loan
Chọn gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện hay đơn vị dịch vụ logistics

Hướng dẫn gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện chi tiết

Quy trình gửi hàng sang Đài Loan qua bưu điện thường được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa

Trước khi gửi hàng sang Đài Loan quan bưu điện, bạn cần phải đóng gói hàng hóa cẩn thận bằng hộp carton, bọc chống sốc, băng dính…để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu không thể tự đóng hàng, bưu điện có thể hỗ trợ và có tính phí.

Bước 2: Mang đơn hàng tới bưu cục gần nhất để gửi hàng

Khi đã đóng gói hàng hóa, bạn cần mang theo một số giấy tờ như hóa đơn mua hàng, hóa đơn vận chuyển hoặc giấy tờ hải quan….tới bưu điện gần nhất. Bạn sẽ được phát một phiếu để điền thông tin của người gửi và người nhận, hãy chú ý ghi chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Đưa hàng cho ​nhân viên

Khi đã hoàn tất các thủ tục và giấy tờ, nhân viên bưu cục sẽ tiếp nhận hàng đơn. Lúc này bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh hay chậm và thanh toán (nếu là dịch vụ trả trước), còn nếu sử dụng dịch vụ ship COD, nhân viên giao hàng sẽ thu tiền từ phía người nhận.

Bước 4: Vận chuyển và​ giao hàng

Bạn được cung cấp một mã vận đơn để có thể theo dõi đơn hàng của mình đang ở vị trí nào. Hàng hóa sẽ được vận chuyển tới tay người nhận trong thời gian dự kiến mà bưu điện đã cam kết. Như vậy là quá trình gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện đã hoàn tất.

gửi nước ngọt đi đài loan

Cước vận chuyển hàng hóa đi Đài Loan bằng bưu điện là bao nhiêu?

Phí vận chuyển hàng hóa qua Đài Loan không quá đắt, tuy nhiên mức phí cụ thể sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Yếu tố ảnh hưởng tới giá cước

Giá cước gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện chịu ảnh hưởng của các yếu tố cơ bản sau:

Kích thước, khối lượng hàng: Nếu hàng hóa có khối lượng lớn, hàng cồng kềnh phí vận chuyển sẽ cao hơn. Ngược lại với hàng có khối lượng nhỏ, giá cước cũng sẽ thấp hơn rất nhiều.

Phương tiện vận tải: Có 2 phương thức gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện là đường thủy và đường hàng không. Đường hàng không có thời gian vận chuyển nhanh, hàng hóa được đảm bảo an toàn, tuy nhiên giá cước vận chuyển ở mức rất cao. Còn với vận chuyển đường biển, cước phí vận chuyển ở mức thấp hơn nhưng thời gian vận chuyển tương đối lâu.

Vùng chuyển hàng: Tùy thuộc vào địa chỉ người nhận cụ thể tài Đài Loan mà mức cước phí vận chuyển sẽ có sự chênh lệch. Thông thường khu vực thành phố lớn sẽ có mức giá tốt hơn so với các vùng sâu, vùng xa.

Loại hàng hoá: Với hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng yêu cầu bảo quản tốt thì sẽ có mức giá vận chuyển cao. Còn lại những mặt hàng thông thường, thực phẩm khô….sẽ có mức giá vận chuyển thấp hơn hẳn.

Ngoài ra, một số yếu tố khách quan như tình hình chính trị, giá nhân công, giá xăng dầu…cũng có thể ảnh hưởng tới giá cước vận chuyển, nhưng không quá đáng kể.

Bảng giá gửi hàng đi Đài Loan Qua bưu điện

Với bưu điện, bảng giá gửi hàng đi Đài Loan được công khai minh bạch và rất rõ ràng tại các bưu cục. Thông thường giá cước sẽ được tính dựa trên công thức như sau:

Với hàng gọn nhẹ: Giá cước = Cân nặng thực tế x đơn giá cụ thể.

Với hàng cồng kềnh: Giá cước được tính dựa trên cân nặng thực tế hoặc cân nặng quy đổi (dài x rộng x cao/5000). Nếu cách tính nào có cân nặng cao hơn thì giá cước được tính theo cân nặng đó.

Tiết kiệm chi phí khi gửi hàng đi Đài Loan tại Dimex Logistics

Chi phí gửi hàng đi Đài Loan thực tế không hề rẻ và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau. Và hơn thế nữa, gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện cũng tồn tại ít nhược điểm. Một giải pháp được lựa chọn thay thế chính là sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển phát quốc tế.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Dimex đã và đang nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tùy vào nhu cầu cũng như tính chất của loại hàng hóa, chúng tôi mang tới những giải pháp vận chuyển đa dạng cho tất cả khách hàng.

vận chuyển việt đài
Dịch vụ vận chuyển hàng Việt Đài uy tín chuyên nghiệp

Đến với Dimex Logistics, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và ưu đãi. Cụ thể:

Thời gian vận chuyển nhanh chóng, hàng hóa được bảo quản cần thận và giao đến tận địa chỉ của người nhận ở Đài Loan.

Cước phí vận chuyển hợp lý, có tính cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường, gửi hàng với số lượng càng lớn thì Dimex sẽ càng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Đa dạng hình thức cũng như phương thức gửi hàng đi Đài Loan với nhiều gói dịch vụ. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, áp dụng với từng loại mặt hàng cụ thể.

Được cung cấp mã vận đơn để khách hàng có thể theo dõi tình trạng của đơn hàng trong suốt thời gian vận chuyển.

Có bảo hiểm hàng hóa, trường hợp hàng bị hư hỏng, mất mát hay thất lạc, Dimex sẽ có chính sách bồi thường hoặc đền bù theo đúng như thỏa thuận đã cam kết.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thông thạo ngoại ngữ và có trình độ cao, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như hỗ trợ xử lý mọi vấn đề liên quan tới việc thông quan hàng hóa.

Các mặt hàng Dimex nhận gửi sang Đài Loan

Thực tế, bưu điện hỗ trợ gửi đi Đài Loan hầu hết các mặt hàng mà khách hàng yêu cầu. Trong đó, có thể kể tới một số mặt hàng điển hình dưới đây:

  • Thực phẩm: Các loại thực phẩm khô như bánh kẹo, mì gói, khô cá, mực khô, tôm khô hay mắm ruốc..
  • Mặt hàng thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách…
  • Mỹ phẩm: Các sản phẩm chăm sóc da, đồ trang điểm…
  • Hàng trang trí: Đồ decor dịp Tết, giáng sinh…
  • Mặt hàng phong thủy, tượng Phật, tượng Chúa…
  • Các mặt hàng tiêu dùng, đồ gia dụng
  • Thuốc: Bao gồm thuốc tây, thuốc Bắc và một số loại TPCN.
  • Chất bột: Các loại bột nghệ, bột gừng, bột sắn..
  • Chất lỏng: Dầu dừa và các loại thực phẩm, hóa chất ở dạng lỏng,…

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện mà Dimex Logistics muốn gửi tới bạn đọc. Mặc dù hình thức này vẫn còn tồn tại những điểm yếu cần khắc phục, tuy nhiên với uy tín cũng như mức phí vận chuyển tiết kiệm, đây vẫn luôn là sự lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay. Nếu muốn gửi hàng qua Đài Loan nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa, hãy liên hệ ngay tới đội ngũ của Dimex Logistics để được hỗ trợ sớm nhất!

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh