Gửi hàng đi Úc bằng đường biển trọn gói từ A – Z cước rẻ

Gửi hàng đi Úc hiện nay đang là loại hình dịch vụ vô cùng phát triển bởi nhu cầu gửi hàng của các cá nhân, doanh nghiệp là rất lớn. Trong đó, đường biển là phương thức gửi hàng hóa được nhiều người lựa chọn, nhất là với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Thực tế, giá cước vận chuyển đường biển rẻ hơn rất nhiều so với hàng không, lại có thể chuyên chở được khối lượng lớn, đa dạng mặt hàng nên đặc biệt được ưa chuộng.

Cùng Dimex Logistics tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển thông qua nội dung bài viết dưới đây!!!

Tổng quan dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Hiện nay, với nhiều hiệp ước giao thương thương mại, vận tải quốc tế ngày càng không ngừng nâng cao cũng như khẳng định được vị thế của mình. Trong đó, vận tải biển là phương thức được nhiều người lựa chọn bởi mức chi phí hợp lý, có thể vận chuyển được đa dạng loại hàng hóa, không giới hạn về số lượng….

Đây là phương thức vận tải sử dụng cơ sở hạ tầng là các cảng biển, cảng trung chuyển hàng hóa, kho bãi…để có thể vận chuyển, bốc và xếp dỡ hàng hóa. Gửi hàng đi Úc bằng đường biển thực chất là hình thức vận chuyển hàng hóa sử dụng các loại tàu cỡ lớn, chứa các container ở bên trong, từ cảng của người gửi (Việt Nam) tới cảng của bên nhận hàng (Australia).

Vận chuyển hàng đi úc đường biển tiết kiệm chi phí
Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển số lượng hàng lớn mà tiết kiệm chi phí

Ưu điểm khi gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Úc là một đất nước nằm ở châu Đại Dương, được bao quanh bởi rất nhiều quần đảo lớn nhỏ. Ngành vận tải biển ở đây cũng vô cùng phát triển, chính vì vậy, gửi hàng đi Úc bằng đường biển mang tới rất nhiều nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí: Vận tải biển có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với vận chuyển thông qua đường hàng không. Thực tế, nếu giá cước vận chuyển cao, doanh nghiệp buộc phải tăng giá bán, lúc này, lợi nhuận thu về có thể sẽ không được như kỳ vọng. Vì vậy, gửi hàng bằng đường biển chính là một phương thức hiệu quả để tiết kiệm chi phí tối đa, giúp gia tăng lợi nhuận.

Hàng hóa an toàn: Những hàng hóa gửi đi Úc bằng đường biển đều sẽ được đóng gói cẩn thận và xếp đầy vào những chiếc container. Điều này nhằm hạn chế tối đa tình trạng va đập khi vận chuyển, méo mó, hư hỏng, gây ra nhiều thiệt hại.

Gửi đa dạng hàng hóa: Với dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển, bạn có thể gửi đa dạng các chủng loại hàng hóa, không giới hạn về số lượng. Đặc biệt là khi vận chuyển hàng với số lượng rất lớn, hàng cồng kềnh, vận chuyển đường biển sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Mặt khác, trong một chuyến tàu bạn có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa, từ chất lỏng, hàng cồng kềnh tới những mặt hàng đông lạnh, hàng dễ cháy – những máy bay ít nhận chuyên chở.

Gửi hàng đi Úc đường biển số lượng hàng hóa lớn chi phí thấp
Vận chuyển hàng đi Úc đường biển số lượng hàng hóa lớn chi phí thấp

Nhược điểm của việc gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Thực tế, gửi hàng đi Úc bằng đường biển cũng sẽ tồn tại không ít những nhược điểm dưới đây:

Tốc độ chậm: Nếu như cước phí rẻ, trọng tải lớn được xem là điểm cộng thì tốc độ lại chính là hạn chế của vận tải biển. Trung bình thời gian của một chuyến hàng đi Úc thường kéo dài từ 2 – 3 tuần, thậm chí có thể lâu hơn nếu không may gặp phải sự cố. Thời gian này bao gồm việc vận chuyển trên biển, làm thủ tục hải quan, bốc xếp dỡ hàng hóa…

Dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết: Những yếu tố khách quan, đặc biệt là vấn đề thời tiết ảnh hưởng rất nhiều tới vận chuyển hàng hóa đi Úc bằng đường biển. Mặc dù ít xảy ra tai nạn, va chạm thế những thực tế, những chuyến hàng mất tích trên biển cũng chiếm một tỉ lệ nhất định.

Tuy vẫn còn những hạn chế nhất định, nhưng hiện nay, vận chuyển hàng hóa đi Úc bằng đường biển vẫn rất được ưa chuộng và mang tới nhiều lợi ích khác nhau, nhất là với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Bạn có thể quan tâm:

Loại hàng hóa thường được vận chuyển đi Úc bằng đường biển

Tương tự như nhiều dịch vụ vận tải khác, gửi hàng đi Úc bằng đường biển có thể vận chuyển được đa dạng mặt hàng, trừ những loại hàng hóa nằm trong danh sách cấm. Cụ thể, những loại hàng hóa sau đây được khuyến nghị nên gửi bằng tàu biển thay vì đường bộ hay đường hàng không:

 • Các loại vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, đá hoa cương, sỏi, gạch ốp lá…
 • Nông sản với số lượng lớn: Gạo, cafe, tiêu, điều, chè…
 • Sản phẩm dệt may: Sợi, vải dệt, vải da…
 • Các mặt hàng thời trang: quần áo các loại như áo thun, áo sơ mi, quần, đồ lót, áo len, gang tay, khăn,…
 • Gỗ và các sản phẩm từ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ
 • Đồ nội thất: Giường, bàn, ghế, tủ gỗ…
 • Các loại máy móc thiết bị, hàng điện tử điện lạnh có kích thước lớn.

gửi thực phẩm chức năng đi úc theo đường biển

Gửi thuốc đi úc

Bạn hoàn toàn có thể gửi đi Úc bằng đường biển những loại hàng hóa mà người nhận không cần quá gấp để tiết kiệm chi phí. Điển hình như hàng đông lạnh, các loại thực phẩm khô….Còn với rau củ, ngũ cốc, bánh chưng hay các loại đặc sản, nên ưu tiên vận chuyển bằng máy bay để đáp ứng yêu cầu về mặt thời gian.

Tại Úc, các tàu chở hàng thương mại của Việt Nam thường cập bến ở một số cảng như Cảng Darwin, cảng nội địa Fremantle, Adelaide, Melbourne, Sydney hay cảng Brisbane…

gửi thực phẩm đi úc đường biển

Thời gian, chi phí gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Bảng giá gửi hàng đi Úc bằng đường biển

GW

METRO

REMOTE

CÁC MẶT HÀNG CÓ PHỤ THU

50-100kgs

95.000

105.000

- Hàng fake, nhái, thực phẩm, mỹ phẩm: 15.000vnd/kg

- Hàng sơn móng tay: 20.000nvd/kg

- Hàng loa, máy móc có pin, tượng tùy kích thước: 500.000 - 1.500.000vnd/kg

101-300kgs

10.000

95.000

301-500kgs

75.000

90.000

501-1000kgs

65.000

85.000

1000Kgs+

60.000

80.000

NOTE: - Metro là các vùng gần trung tâm (Syd,Mel…)

- Remove là các khu vực vùng xa trên núi không gần trung tâm (QLD,WA,NT..)

Hàng hóa gửi đi Úc thông qua đường biển sẽ được tính giá cước dựa trên loại hàng LCL hay FCL. Cụ thể:

Đối với hàng FCL (hàng nguyên container)

Đơn vị tính của hàng FCL thường là container, vì vậy chi phí được tính theo công thức: A = Giá cước x số lượng Container.

Ví dụ: Nếu bạn cần vận chuyển 3 Container 40’ từ cảng Hải Phòng qua Úc, phí vận chuyển là 100$/1 cont. Lúc này, chi phí vận chuyển cho 3 cont 40’ này sẽ là 3×100$ = 300$.

Đối với hàng LCL (Hàng lẻ)

Với hàng lẻ, chi phí sẽ được tính dựa trên số mét khối CBM: (Chiều Dài x Rộng x Cao), đơn vị (m).
Từ công thức trong, các doanh nghiệp, cá nhân khi gửi hàng hóa đi Úc hoàn toàn có thể dự trù được giá cước vận chuyển lô hàng của mình.

Thời gian gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Câu hỏi được đặt ra ở đây là gửi hàng từ Việt Nam sang Úc bằng đường biển mất bao lâu?

Thực tế, thời gian vận chuyển bằng phương thức này chậm hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không. Thời gian vận chuyển trung bình là 1 – 2 tuần, thời gian bốc, xếp hàng hóa, chuẩn bị chứng từ thông quan…có thể mất thêm 1 tuần. Như vậy, tổng thời gian để người nhận ở Úc có thể nhận hàng là từ 2 – 3 tuần. Với những chuyến hàng gặp phải điều kiện bất lợi có thể kéo dài tới cả tháng liền.

Gửi hàng đi Úc bằng đường biển tại Dimex Logistics

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành Logistics và vận chuyển hàng hóa đi các nước, Dimex luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, tạo nên uy tín, thương hiệu riêng của mình. Chúng tôi có mạng lưới đại lý ở nhiều cảng biển tại Úc, có thể hỗ trợ giao – nhận, bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng và đặc biệt là mức giá thành phải chăng.

Tại Dimex, dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển bao gồm nhiều hình thức khác nhau:

 • Dịch vụ LCL/FCL ( Vận tải nguyên container hoặc ghép container).
 • Dịch vụ container hỗn hợp.
 • Dịch vụ vận tải container thường.
 • Dịch vụ hàng hóa nguy hiểm.

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tại Dimex, quý khách hàng sẽ nhận lại được những lợi ích dưới đây:

Nhận hàng nhanh chóng: Mặc dù được vận chuyển thông qua đường biển, thời gian có thể lâu hơn đường hàng không. Tuy nhiên, Dimex luôn cố gắng tối ưu quy trình để đảm bảo trong khoảng 2 – 3 tuần, người nhận tại Úc đã có thể nhận được hàng an toàn, chất lượng và đủ số lượng.

gửi hàng đi úc bằng đường biển
Vận chuyển hàng đi Úc giá cước rẻ nhận hàng nhanh

Thủ tục đơn giản: Thực tế, thủ tục gửi hàng đi Úc qua đường biển khá phức tạp, nhất là quy trình thông quan hàng hóa. Với sự hỗ trợ của đội ngũ Dimex, bạn chỉ cần cung cấp những loại giấy tờ, chứng từ cần thiết. Còn lại, Dimex sẽ hỗ trợ thực hiện tất cả thủ tục, đảm bảo 100% đơn hàng được thông quan và vận chuyển qua Úc nhanh chóng nhất.

Cước phí thấp: Dimex luôn là đơn vị cố gắng tối ưu quy trình làm việc để mang lại hiệu quả cao nhất. Mức chi phí gửi hàng tại đây sẽ được tính dựa trên tính chất của loại hàng hóa cần gửi đi, tuy nhiên nhìn chung được đánh giá ở mức rẻ, cạnh tranh so với nhiều đơn vị cùng ngành trên thị trường.

Nhận gửi hàng đa dạng: Dimex Logistics nhận gửi đa dạng các mặt hàng đi Úc, chỉ trừ những mặt hàng nằm trong nhóm hạn chế/cấm xuất nhập khẩu theo quy định. Đặc biệt, bạn có thể gửi hàng với số lượng tùy vào nhu cầu, chúng tôi đều sẽ tiếp nhận và gửi đi.

Minh bạch, rõ ràng: Tại Dimex, thông tin liên quan tới bảng giá, lộ trình giao nhận hàng đều được công khai, minh bạch. Mỗi một đơn hàng gửi đi, bạn sẽ được cung cấp 1 mã tracking để có thể theo dõi tình trạng hàng hóa cũng như xác nhận thời gian giao hàng dự kiến, vô cùng tiện lợi.

Bảo hiểm hàng hóa 100%: Dimex cung cấp gói bảo hiểm lên tới 100% cho những đơn hàng được gửi đi Úc. Trong trường có xảy ra sự cố hoặc hàng hóa bị thiếu, thất lạc, mất mát…chúng tôi sẽ đền bù về thiệt hại theo những thỏa thuận đã ký kết.

Dimex cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ để đảm bảo hàng hóa có thể được vận chuyển qua Úc nhanh chóng và dễ dàng nhất, lược bỏ những thủ tục rườm rà, đảm bảo hàng hóa có thể tới tay người nhận nhanh chóng, an toàn nhất.

Gửi hàng đi Úc đường biển tuân thủ các quy định thủ tục chính sách
Gửi hàng đi Úc bằng đường biển chấp hành đúng các thủ tục chính sách

Những quy định bắt buộc với hàng hóa gửi đi Úc đường biển

Tương tự như Mỹ và nhiều nước châu u, Úc cũng đặt ra những quy định vô cùng nghiêm ngặt đối với hàng hóa nhập khẩu vào trong nước. Một số quy định bắt buộc khi gửi hàng đi Úc bằng đường biển bao gồm:

Thứ nhất: Bắt buộc phải kiểm dịch thực vật với những mặt hàng rau củ quả, gỗ, nông sản, hoa màu.

Thứ hai: Hàng hóa không thuộc danh mục cấm vận chuyển theo quy định quốc tế, đặc biệt là vũ khí, đạn dược, các loại chất cháy nổ, động vật hoang dã…

Thứ ba: Với hàng hóa làm từ chất liệu gỗ bắt buộc phải được hun trùng đặc biệt.

Thứ tư: Với các loại hàng hóa tươi sống phải được đóng gói và bảo quản trong điều kiện đặc biệt.

Trên đây là dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển tại Dimex Logistics và một số thông tin liên quan mà bạn cần biết. Gửi hàng bằng đường biển vô cùng được ưa chuộng bởi giá cả hợp lý, có thể vận chuyển được khối lượng lớn, đa dạng mặt hàng, vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu gửi hàng.

Đừng quên liên hệ với đội ngũ của Dimex Logistics để được giải đáp chi tiết, tận tình những thắc mắc có liên quan tới việc gửi hàng đi Úc !!!

 

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ: 59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.

79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.