Không đăng ký được Wechat? Nguyên nhân và cách khắc phục

WeChat là một ứng dụng chat phổ biến ở Trung Quốc được sử dụng với mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay nhà phát hành đã siết chặt các điều kiện đăng ký, làm cho nhiều người dùng không thể đăng ký được WeChat mà không biết lý do.

Dân buôn hàng Trung Quốc không thể không có Wechat để trao đổi làm việc với nhà cung cấp. Dưới đây, Dimex Logistics sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi dẫn đến việc không đăng ký được tài khoản nhé.

Note: Bạn cần đọc kỹ những thông tin trong bài để xem kỹ hướng dẫn rồi thao tác. Tất cả những thao tác đăng ký nên thực hiện một cách chậm dãi, chắc chắn, không thao tác bấm nhiều lần 1 lệnh.

1/ Lỗi truy cập máy chủ khi đăng ký

Việc bạn đăng ký Wechat sẽ có thể gặp trường hợp Lỗi truy cập máy chủ (1:-501). Khi bạn đã điền đúng và đủ các thông tin cần thiết đăng ký Wechat nhưng bấm xoay tròn không load được. Rồi Wechat báo lỗi truy cập máy chủ

Lỗi truy cập máy chủ Wechat
Lỗi truy cập máy chủ khi đăng ký Wechat

Vậy cách xử lý lỗi truy cập máy chủ Wechat như thế nào? dưới đây là 3 cách xử lý như sau:

Cách 1: Khi xuất hiện thông báo Lỗi truy cập máy chủ thì bạn bấm vào link phần chữ ” Wecaht – Điều khoản dịch vụ). Cứ bấm load đi load lại vài lần cho đến khi Wechat cho gửi mã xác minh.

Cách 2: Xóa App rồi tải lại, bật chế độ máy bay xong rồi quay lại tắt chế độ máy bay đi. Tiếp tục sử dụng 4G để đăng ký tài khoản Wechat thay vì Wifi. Làm 1 lần có thể không được thì làm lần 2, lần 3.

Cách 3: Sử dụng App trung gian có chứa App Wechat trong đó, đăng ký tài khoản như bình thường.

Cách 4: Search từ khóa Wechat trên trình duyệt điện thoại tải App có file Apk về máy. Bạn có thể Click trực tiếp vào link: https://www.wechat.com/vi/

Chọn bản wechat weixin version
Chọn bản Wechat Weixin version
Tải file cài đặt về điện thoại Android hoặc Ios
Tải file cài đặt về điện thoại Android hoặc Ios

Sau khi tải phần mềm về bạn tiến hành cài đặt, và đăng ký như bình thường.

2/ Lỗi môi trường mạng hoặc thiết bị bất thường khi đăng ký WeChat

Trường hợp lỗi này các bạn nên thay đổi Số điện thoại đăng ký, đồng thời sử dụng mạng khác. Sử dụng số ddienj thoại khác để đăng ký có thể bạn cần phải quét mã QR code. Nên chụp lại màn hình máy điện thoại rồi gửi ảnh cho bạn bè quét hộ, nếu bạn có tài khoản trên điện thoại khác thì cũng nên chụp ảnh rồi quét qua màn hình ảnh. Không nên quét trực tiếp mã QR code từ điện thoại đang đăng ký Wechat.

Lỗi môi trường mạng và thiết bị bất thường khi xác minh wechat
Lỗi môi trường mạng và thiết bị bất thường khi đăng ký tài khoản Wechat

Cách 2: Bạn vẫn giữ nguyên số điện thoại cũ nhưng chờ 1 vài ngày sau đăng ký lại.

3/ Tài khoản được đăng ký

Khi đăng ký WeChat, nếu gặp thông báo rằng tài khoản đã được sử dụng và bạn phải chờ 30 ngày sau mới được sử dụng lại: Nguyên nhân cho thông báo này là do số điện thoại bạn sử dụng trước đó để đăng ký một tài khoản WeChat đã được người khác sử dụng. Tuy nhiên, số điện thoại đó đã bị thu hồi bởi nhà mạng, vì vậy trong trường hợp này, người dùng hiện tại cũng không thể đăng ký WeChat được.

4/ Không xác nhận được mã QR

Khi đăng ký WeChat, rất nhiều tài khoản phải trải qua xét duyệt một mã QR để quét. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người người dùng không nhận được mã. Nguyên nhân là nhà phát triển ứng dụng đã tăng cường quản lý đăng ký và yêu cầu phải có một tài khoản WeChat đã sử dụng ít nhất 6 tháng để xác nhận mã QR đó.

Bạn có thể quan tâm:

5/ Wechat của bạn không phải là phiên bản chính thức

Một trong những lý do không đăng ký được Wechat có thể bạn đã tải ứng dụng từ một nguồn không đáng tin cậy và do đó không có đầy đủ tính năng của phiên bản chính thức.

6/ Vi phạm quy tắc của Wechat

Có thể, trong quá trình đăng ký, bạn đã vô tình hay có ý định vi phạm một quy tắc nào đó của Wechat.
Bạn có thể xem các chính sách bảo mật của Wechat tại đây để tránh những lỗi không đáng có dẫn đến việc tài khoản bị khóa.

Sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký tài khoản

Thay vì sử dụng số điện thoại thực để đăng ký, bạn đã sử dụng một số ảo. Điều này đã khiến Wechat không thể xác nhận tài khoản của bạn và buộc phải khóa tài khoản của bạn.

Bài viết trên đây, Dimex Logistics đã chia sẻ chi tiết về những lỗi không đăng ký được Wechat. Hy vọng rằng, qua những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đăng ký Wechat thành công. Với bạn nào cần nguồn hàng Wechat giá rẻ, liên hệ Dimex Logistics ngay nhé.

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Dimex Logistics

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.