Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu cho dân buôn giá rẻ

Để đánh hàng Quảng Châu giá sỉ tốt và thuận lợi, bạn cũng nên có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và “bỏ túi” cho mình những mẹo cần thiết. Dimex Logistics sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu giá rẻ siêu đơn giản qua bài viết sau.

Chuẩn bị những gì khi sang Trung Quốc đánh hàng?

Để đánh hàng Quảng Châu bạn cần có sự chuẩn bị về tiền tệ, visa, chọn nhà cung cấp uy tín, nắm rõ quy định về nhập khẩu hàng hóa… Đây là một trong số các cách nhập hàng Quảng Châu không qua trung gian. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Chuẩn bị trước khi đi (tiền tệ, visa, passport)

– Tiền tệ: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đổi sẵn tiền Trung Quốc trước từ Việt Nam. Về số lượng tiền cần đổi bạn nên tính toán xem nhu cầu nhập hàng hóa là bao nhiêu và đổi tiền cho phù hợp. Có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc phố Hà Trung, thông qua Dimex Logistics để có tỷ giá tốt nhất.

Bạn nên cầm khoảng chừng 15-20 triệu tiền mặt quy đổi khoảng 4500-6000 nhân dân tệ. Khoảng chi này cho toàn bộ việc ăn uống, khách sạn, chi phí đi lại,…

– Visa: Để sang Quảng Châu đánh hàng bạn cần xin Visa thông thường.

– Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn thời gian sử dụng trên 6 tháng. Chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4×6 nền trắng (không đeo trang sức) và 1 bản photo CCCD.  Đăng ký thủ tục cấp hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương. Tùy vào thời điểm phí làm hộ chiếu khoảng hơn 2 triệu đồng.

Xin Visa Trung Quốc
Làm Visa đi Trung Quốc đánh hàng Quảng Châu

Nắm rõ quy định nhập khẩu ở Trung Quốc

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu bạn cũng cần nắm rõ được các quy định về nhập khẩu ở Trung Quốc. Bạn nên nắm rõ được danh sách các mặt hàng được phép và cấm nhập khẩu ở Trung Quốc, khi đó sẽ tránh được tình trạng hải quan thu giữ hàng hóa. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về nghĩa vụ thuế và những quyền hạn khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc .

Lựa chọn nhà cung cấp

Đi Quảng Châu đánh hàng chính hãng thì việc tìm hiểu nhà cung cấp là rất quan trọng. Nên tham khảo nhiều nhà cung cấp để so sánh về giá cũng như chất lượng, sau đó chốt bên cung cấp hàng tốt nhất để đánh hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo về số lượng hàng hóa cần nhập để xem bên cung cấp có cung ứng đủ không và có kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Tìm kiếm nhà cung cấp trên các trang TMĐT như 1688, Alibaba, Taobao. Liên hệ trao đổi thông tin hàng hóa trước khi sang tận nơi làm việc.

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín
Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín khi qua trao đổi tránh mất thời gian

Chọn phương tiện đi lại (đường bay và bộ)

Về phương tiện đi lại sang Quảng Châu đánh hàng bạn có thể lựa chọn đường bộ hoặc đường bay tùy theo nhu cầu. Cụ thể như sau:

– Sang Quảng Châu đánh hàng bằng đường bộ: Bạn sẽ bắt xe khách từ Hà Nội tới cửa khẩu Hữu Nghị (ở Lạng Sơn) và xếp hàng lấy hộ chiếu chờ thông quan. Làm thủ tục giấy tờ và mua vé đi Quảng Châu bằng đường bộ.

– Đi Quảng Châu đánh hàng bằng đường bay: Cách di chuyền này giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với đường bộ. Từ Việt Nam có các chuyến bay khởi hành từ Nội Bài (Hà Nội) hay sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đi sân bay Bạch Vân (Trung Quốc).

Tóm lại nếu muốn di chuyển nhanh bạn nên đi bằng máy bay, còn nếu muốn tiết kiệm chi phí thi đường bộ là sự lựa chọn phù hợp.

Chi phí ăn ở và đi lại ở Trung Quốc

Chi phí về đi lại ở Trung Quốc khi đánh hàng cũng là khoản mà bạn cần chuẩn bị. Để tiết kiệm chi phí đi lại khi di chuyển nhập hàng tốt nhất bạn nên chọn khách sạn ở gần chợ hoặc kho xưởng để thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, cũng cần dự trù các khoản chi phí về ăn uống và khách sạn trong thời gian ở Quảng Châu đánh hàng.

Giá cả và quy định số lượng hàng hoá cần nhập

Cần tham khảo về giá cả nhập hàng và chọn những nhà cung cấp có giá sỉ tốt. Về số lượng hàng Quảng Châu cần nhập sẽ không có giới hạn, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc nhập hàng phù hợp nhất.

Vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

Kinh nghiệm đánh hàng Qua khi chuẩn bị bạn cũng cần tính toán tới việc vận chuyển hàng hóa về Việt Nam như thế nào. Có thể lựa chọn đường bay hoặc đường bộ tùy theo nhu cầu. Trong trường hợp cần hàng gấp và không có nhiều thời gian thì bạn nên di chuyển bằng đường hàng không. Đường bộ thích hợp khi nhập hàng với số lượng lớn và tiết kiệm chi phí.

Nếu không có kinh nghiệm về vận chuyển hàng hóa, bạn có thể hỏi bên cung cấp xem họ có hỗ trợ gửi hàng về Việt Nam hay không. Nếu không, bạn cần tự tìm cho mình bên vận chuyển uy tín để đánh hàng về Việt Nam.

Cách đánh hàng Quảng Châu về Việt Nam

Bạn có rất nhiều cách đánh hàng Quảng Châu như thuê TAI, tìm kho trung gian vận chuyển, nhập hàng từ các khu chợ ở Trung Quốc. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Thuê TAI (thuê phiên dịch viên)

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì cách tốt nhất là nên thuê TAI để nhập hàng Quảng Châu. Khi đó bạn sẽ được phiên dịch viên trực tiếp đàm phán với bên nhà cung cấp để mua hàng dễ dàng. Đặc biệt các TAI có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thương lượng để đánh hàng Quảng Châu với giá tốt nhất.

Tìm kho trung gian vận chuyển

Để đánh hàng Quảng Châu bạn cũng nên lựa chọn cho mình kho uy tín để ship hàng về Việt Nam. Vì bạn sẽ rất khó có thể tự vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với thủ tục rườm rà và mất thời gian.

Dimex Logistics nhận cho thuê kho bãi, ký gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho khách hàng. Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, việc tiếp nhận vận chuyển hàng về Việt Nam Dimex sẽ lo.

kho bãi tại quảng châu rộng
Kho bãi trực tiếp tại Quảng Châu thuận tiện cho vận chuyển rút ngắn thời gian

Bạn có thể quan tâm:

Ra các chợ để chọn hàng

Nếu bạn không nắm rõ những khu chợ uy tín để nhập hàng Quảng Châu, thì có thể nhờ tới sự tư vấn của các TAI. Có thể tham khảo một số chợ nguồn hàng Quảng Châu đa dạng và chất lượng như:

– Shi Shang Hang (chợ 13): Chuyên cung cấp quần áo, các sản phẩm thời trang với mẫu mã đa dạng.

– Chợ Xin Qi Lu: Chuyên giày dép các loại với mẫu mã đẹp, giá tốt.

– Chợ Hair trading center: Cung cấp phụ kiện và các sản phẩm chăm sóc tóc.

– Chợ Trung Quốc Plaza: Cung cấp các mặt hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới .

– Da Sha Tou: Khu chợ này chuyên cung cấp điện thoại và phụ kiện điện thoại.

Vận chuyển hàng về Việt Nam

Theo quy định về nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc để vận chuyển hàng về Việt Nam bạn cần chuẩn bị các khâu như: Đóng gói, hóa đơn, chứng từ và thông quan hàng hóa. Vì vậy, trước khi đánh hàng Quảng Châu bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển uy tín như Dimex Logistics.

Với kinh nghiệm mua hộ hàng Quảng Châu lâu năm, Dimex sẽ giúp bạn làm thủ tục giấy tờ, mua hàng và vận chuyển về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

Cách đánh hàng Quảng Châu an toàn và tiết kiệm nhất

Để đánh hàng Quảng Châu được thuận lợi nhất, Dimex sẽ hỗ trợ bạn tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng, lên lịch trình về đi lại, di chuyển chi tiết nhất. Đặc biệt, Dimex có đội ngũ phiên dịch nhiều năm kinh nghiệm sẽ thương lượng để mua hàng với giá tận gốc.

Sử dụng dịch vụ order hàng Quảng Châu tại Dimex bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

– Được hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh Trung Quốc nhanh chóng.

– Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc với chi phí thấp nhất thị trường.

– Dimex Logistics hỗ trợ khách hàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc đảm bảo nguồn tiền khi nhập hàng Quảng Châu.

– Có đội ngũ phiên dịch viên thông thạo tiếng Trung, kinh nghiệm lâu năm order hàng Quảng Châu.

– Hỗ trợ các chủ shop tìm khách sạn, địa chỉ ăn uống có giá hợp lý.

– Có hệ thống kho bãi rộng lớn ở Quảng Châu, Bằng Tường, Đông Hưng… vì vậy sẽ giúp các chủ shop tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng hóa.

Dẫn khách đi đánh hàng quảng châu

Những lưu ý khi đánh hàng Quảng Châu uy tín, chất lượng

Dưới đây là những lưu ý mà các chủ shop nên nắm rõ khi đánh hàng Quảng Châu để kinh doanh:

– Nếu thuê TAI nên tìm hiểu để chọn được phiên dịch uy tín, vì có không ít trường hợp TAI thông đồng với người bán để lừa đảo. Ngoài ra, cũng không nên thuê TAI tại các chợ ở Trung Quốc sẽ không đảm bảo uy tín.

– Khi nhập hàng Quảng Châu bạn nên khảo giá khoảng 3 – 4 nhà cung cấp để chọn được nguồn hàng chất lượng và có giá tốt. Bên cạnh đó không nên mua hàng quá nhiều để tránh trường hợp tồn hàng và không kịp chạy theo mốt.

– Khi nhà cung cấp đóng hàng hóa bạn cần luôn ở bên để theo dõi và quan sát về mẫu mã, size, xem có chính xác hay không. Như vậy sẽ tránh được tình trạng bị chủ hàng đánh tráo hàng không đúng.

“Bỏ túi” những kinh nghiệm hữu ích ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nguồn hàng Quảng Châu chất lượng và giá sỉ tại xưởng để kinh doanh bao lãi cho dân buôn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm dịch vụ đánh hàng Trung Quốc, cần nguồn hàng giá rẻ liên hệ Dimex Logistics.

 

Hotline: 096 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.