Kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật tiết kiệm chi phí cho người mới

Bạn đang muốn gửi đồ sang Nhật cho người thân, bạn bè hay đối tác kinh doanh, nhưng vẫn chưa biết làm như thế nào? Dimex Logistics sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật cho người mới cực đơn giản và dễ dàng.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật tiết kiệm chi phí
Kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật siêu tiết kiệm

Kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật

Nắm rõ mặt hàng gửi là gì, kiểm tra thông tin người nhận, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp, chọn đơn vị uy tín… là những kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật mà bạn cần nắm rõ. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Nắm rõ các mặt hàng được phép gửi đi Nhật

Để gửi đồ sang Nhật an toàn và tránh trường hợp bị hải quan giữ lại hàng, bạn cần nắm rõ được những mặt hàng nào được phép gửi và mặt hàng nào trong danh sách cấm. Nhật là quốc gia có những quy định rất khắt khe trong việc nhập khẩu hàng hoá, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng những mặt hàng nào được phép vận chuyển.

Cụ thể bạn có thể gửi sang Nhật các mặt hàng sau:

– Mặt hàng nông sản, thuỷ sản

– Gửi các loại quần áo, hàng thời trang

– Các sản phẩm từ da, vải gửi sang Nhật

– Hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gốm sứ

– Mặt hàng mỹ phẩm, đồ gia dụng, hàng điện tử, linh kiện điện tử

– Gửi các loại máy móc và thiết bị, phụ tùng

Để chi tiết các mặt hàng được phép gửi sang Nhật, hãy liên hệ với Dimex Logistics để được tư vấn cụ thể.

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách để tối ưu chi phí

Kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật đó là cần đóng gói hàng hóa đúng quy cách để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và tối ưu chi phí gửi hàng. Cước phí gửi hàng sẽ được tính theo kích thước và trọng lượng đơn hàng, do đó bạn nên đóng gói sát hàng hóa theo đúng quy chuẩn để tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đóng gói hàng hóa chắc chắn để tránh những rủi ro khi vận chuyển như:

– Hàng dễ vỡ (thuỷ tinh, gốm, sứ…) nên chèn thêm xốp để cố định sản phẩm.

– Với mặt hàng thực phẩm khô nên dùng gói hút ẩm để bảo quản trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng cẩn thận khi gửi đi nhật
Đóng gói hàng hóa chắc chắn khi gửi đi Nhật

Kiểm tra thông tin người nhận chính xác

Cần kiểm tra xem thông tin của người nhận tại Nhật đã chính xác hay chưa. Vì nếu thông tin địa chỉ và liên hệ của người nhận không đúng sẽ ảnh hưởng tới việc giao hàng và thậm chí là hoàn lại.

Tốt nhất nên kiểm tra các thông tin về người  nhận trước khi gửi hàng đi Nhật gồm:

– Họ tên của người nhận

– Địa chỉ

– Số điện thoại liên hệ

Nếu không biết tiếng Nhật để ghi thông tin địa chỉ, bạn có thể ghi bằng phiên âm La Mã hoặc nhờ nhân viên gửi hàng hỗ trợ.

Lựa chọn cách gửi hàng tối ưu

Để gửi hàng sang Nhật bạn có thể gửi qua bưu điện hoặc đơn vị vận chuyển. Trong trường hợp gửi hàng với số lượng ít như giấy tờ, hồ sơ các loại bạn có thể gửi qua bưu điện. Tuy nhiên gửi hàng qua bưu điện có thời gian vận chuyển khá lâu và thủ tục giấy tờ phức tạp.

Cách thứ hai là gửi hàng qua đơn vị vận chuyển hàng Việt – Nhật. Đây cũng là cách gửi hàng được nhiều khách hàng áp dụng hiện nay, thích hợp với nhiều mặt hàng, thủ tục đơn giản và đặc biệt là có thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín giao hàng nhanh
Lựa chọn Công ty vận chuyển hàng đi Nhật uy tín giao hàng nhanh

Cân nhắc chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín cũng là kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật Bản, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được đơn vị uy tín để đảm bảo hàng hóa được giao tới đúng địa chỉ người nhận an toàn. Cụ thể nên chọn đơn vị vận chuyển có đủ các tiêu chí sau:

– Có địa chỉ văn phòng hoạt động rõ ràng.

– Ưu tiên những đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm lâu năm.

– Có quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch và cam kết thời gian vận chuyển.

– Cước phí vận chuyển hàng đi Nhật công khai.

– Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.

dimex logistics gửi hàng đi nhật uy tín
Dimex Logistics vận chuyển hàng hóa đi Nhật Bản uy tín trọn gói bao thuế

Dimex Logistics là đơn vị vận chuyển hàng đi Nhật được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Hội tụ đầy đủ những tiêu chí của một đơn vị vận chuyển uy tín ở trên, Dimex Logistics chính là giải pháp hàng đầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng hóa đi Nhật cho người thân, bạn bè hay đối tác kinh doanh.

Yêu cầu báo giá và hợp đồng vận chuyển

Khi gửi hàng sang Nhật bạn cũng nên yêu cầu đơn vị vận chuyển báo giá gửi hàng chi tiết. Vì thực tế có nhiều đơn vị vận chuyển tung ra cước phí vận chuyển rẻ để thu hút khách hàng, nhưng sau đó lại cộng các khoản phụ phí khiến cho giá cước tăng cao. Bên cạnh đó, trong trường hợp gửi hàng với số lượng lớn bạn cũng nên hỏi bên vận chuyển xem có hợp đồng kèm theo biên lai thanh toán để đảm bảo quyền lợi.

Dồn nhiều hàng trong một lần gửi

Kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật để tiết kiệm chi phí gửi hàng bạn nên dồn nhiều hàng trong cùng một lần gửi. Vì hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có những ưu đãi về giá cước cho những khách hàng gửi với số lượng lớn. Chính vì vậy bạn nên gộp hàng để gửi thay vì gửi thành từng đơn lẻ.

Chủ động theo dõi đơn hàng qua mã tracking

Cả bên gửi và bên vận chuyển cũng nên chủ động theo dõi đơn hàng qua mã vận đơn để đảm bảo hàng hóa được gửi đúng tiến độ và không bị thất lạc. Đối với người nhận khi theo dõi đơn hàng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng.

Gửi đồ sang Nhật an toàn, nhanh chóng với Dimex Logistics

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Nhật Bản an toàn và nhanh chóng, thì Dimex Logistics chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Dịch vụ gửi hàng Việt – Nhật tại Dimex cam kết.

Gửi hàng đi nhật qua dimex logistics nhận hàng nhanh phí rẻ
Gửi hàng đi Nhật qua Dimex Logistics phí rẻ trọn gói nhận hàng nhanh

– Hàng hoá được vận chuyển an toàn và nguyên đai nguyên kiện khi giao tới đúng địa chỉ của người nhận tại Nhật. Cụ thể hàng hoá sẽ được phân loại và đóng gói theo đúng quy định, sau đó được gửi bằng đường hàng không hoặc đường biển tới Nhật Bản.

– Thời gian nhận hàng tại Nhật nhanh chóng, giao hàng tận nơi theo địa chỉ tại Nhật. Nếu gửi bằng đường bay khoảng 2 – 3 ngày nhận hàng, đường biển có thời gian nhận lâu hơn từ 20 – 40 ngày.

Cước phí gửi hàng đi Nhật tiết kiệm và nhiều ưu đãi. Dimex Logistics luôn có những chính sách giá cước hấp dẫn với những khách hàng gửi với số lượng lớn. Cùng với bảng giá báo được công khai minh bạch giúp khách hàng dễ dàng tham khảo trước khi đưa ra quyết định gửi hàng.

– Thủ tục gửi hàng đi Nhật tại Dimex đơn giản và hỗ trợ khách hàng làm đầy đủ các loại giấy tờ thông quan hàng hóa nhanh chóng nhất.

– Dimex Logistics nhận gửi cả những mặt hàng khó gửi đi Nhật Bản. Với kinh nghiệm lâu năm và năng lực chuyên môn, Dimex giúp khách hàng xử lý những đơn hàng khó vận chuyển (thực phẩm, mỹ phẩm, hàng đông lạnh, hoá chất…) đơn giản.

– Có chính sách bảo hiểm rõ ràng và đền bù 100% giá trị đơn hàng khi có bất kỳ rủi ro nào trong quá trình vận chuyển.

– Nhận vận chuyển hàng đi Nhật từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tp hồ Chí Minh,… đi tới các tỉnh thành phố Nhật Bản.

“Bỏ túi” những kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật ở trên sẽ giúp đơn hàng của bạn được vận chuyển nhanh chóng, an toàn và có giá cước tốt nhất. Qua đó sẽ giúp người thân của bạn tại Nhật yên tâm nhận hàng và đặc biệt là tăng độ uy tín đối với đối tác kinh doanh.

 

DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 7359

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ VP: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

CN: 59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.