Kinh nghiệm mua hàng Alibaba giá sỉ rẻ nguồn hàng chất

Mua hàng trực tuyến trên Alibaba hay ở sàn TMĐT nào cũng có thể có rủi ro. Vậy làm sao hạn chế rủi ro cũng như mua được hàng chất lượng từ nhà cung cấp uy tín, có thể hợp tác làm việc lâu dài. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Dimex Logistics muốn chia sẻ cho bạn.

Có nên mua hàng trên Alibaba không? Mua hàng trên Alibaba có tốt không? Đặt hàng trên Alibaba có rẻ có tốt không? Dimex Logistics cũng đã có bài phân tích rất rõ và chi tiết. Mời bạn đọc Mua hàng trên Alibaba có an toàn không? Có rẻ không?

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba
Những kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên Alibaba

1/ Đăng ký tài khoản Alibaba

Để mua hàng Alibaba dễ dàng hơn, bạn nên tạo cho mình 1 tài khoản Alibaba. Cách tạo tài khoản như thế nào Dimex Logistics có bài hướng dẫn chi tiết rồi, bạn có thể tìm đọc. Ở đây, Chúng tôi chỉ muốn nhắc cho bạn những lưu ý cần thiết như:

 • Nên đổi giao diện Website Alibaba.com hoặc App Alibaba sang ngôn ngữ tiếng Việt và đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng.
 • Điền thông tin đăng ký thật chính xác, cung cấp được thông tin công ty của bạn. Nhập hàng cương vị là Cnog ty thì các nhà bán hàng trên Alibaba rất thích.

2/ Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Alibaba có hỗ trợ người mua hàng tìm kiếm nguồn hàng bằng 3 cách:

 • Tìm kiếm theo từ khóa dựa theo sản phẩm, nhà cung cấp
 • Tìm kiếm nguồn hàng theo hình ảnh
 • Tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sản phẩm

Bạn có thể kết hợp 3 cách tìm kiếm này để có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Cần biết đánh giá sản phẩm chất lượng qua số lượt bán, đánh giá về sản phẩm qua số sao và Feefback khách hàng. Theo kinh nghiệm nên chọn mua sản phẩm có từ 4.8* trở lên, và phản hồi tích cực từ khách hàng.

3/ Lựa chọn nhà cung cấp Alibaba uy tín

Mua hàng Alibaba có chất lượng, giá có rẻ, giao hàng đúng hẹn cũng phụ thuộc nhiều về yếu tố lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Vậy làm sao để chọn được nhà bán Alibaba uy tín?

 • Nhà bán hàng trên Alibaba phải là công ty sản xuất, có khả năng gia công sản phẩm theo yêu cầu
 • Các chỉ số đánh giá theo thang điểm 5 sao đều tốt: Dịch vụ bán hàng, chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng hẹn.
 • Các đơn vị có hồ sơ doanh nghiệp rõ ràng các thông tin: quy mô sản xuất, nhà máy, văn phòng địa chỉ rõ ràng.
 • Thái độ làm việc thân thiện, thể hiện rõ nhất trong quá trình trao đổi đàm phán.

4/ Đàm phán giá bán và giá cước vận chuyển hàng

Đàm phán nhập hàng trên Alibaba cũng như 1688 cần có kỹ năng, cần nói chuyện khéo léo. Hãy chứng minh cho nhà bán thấy bạn là một công ty có quy mô, có hệ thống cửa hàng, có tiềm năng để hợp tác với họ. Hãy trao đổi thật kỹ về chất lượng sản phẩm, thông tin liên quan đến kích thước, kiểu dáng,…

Đừng quên mặc cả giá sản phẩm thật sát với khả năng tiềm lực của bạn. Bạn có thể mặc cả cước phí vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam hoặc vận chuyển về kho công ty logistics Trung Quốc.

Đàm phán giá nhâp và phí vận chuyển hàng alibaba
Đàm phán giá nhâp và phí vận chuyển hàng với nhà cung cấp Alibaba

Trong quá trình đàm phán với các nhà bán đang sở hữu sản phẩm đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm từ nhiều nhà bán hàng khác. Alibaba có tính năng RFQ gửi yêu cầu tới nhiều nhà cung cấp khác, để họ chào giá. Đây cũng là cách để đàm phán giá một nguồn hàng đa dạng lựa chọn.

5/ Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp

Mua hàng trên Alibaba về Việt Nam, hiện chỉ hỗ trợ thanh toán bằng Visa/Mastercard, Google Pay, Paypal, thanh toán qua ngân hàng T/T. Mỗi phương thức thanh toán sẽ có những ưu điểm khác nhau, bạn xem mình phù hợp với cách nào nhé:

 • Thanh toán Alibaba bằng Visa/Masster Card thì phù hợp với những đơn hàng nhỏ vài chục triệu thôi. Lời khuyên của Dimex Logistics cho bạn, không nên thanh toán số tiền lớn qua đây vì rất hạn chế
 • Thanh toán qua Google Pay với nhiều ngân hàng không bị giới hạn mức thanh toán.
 • Paypal có bị giới hạn thanh toán tối đa 100000 USD mỗi tuần, thanh toán qua Paypal cũng khá hạn chế vì phí cao.
 • Thanh toán T/T qua ngân hàng làm trung gian giữa các bên, hình thức phù hợp cho nhập khẩu chính ngạch.

Cuối cùng, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về tìm nguồn hàng trên Alibaba, chưa thạo mua hàng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba của Dimex Logistics. Chúng tôi sẽ đứng ra tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, đàm phán nhập hàng giá rẻ, thanh toán và xử lý toàn bộ thủ tục hải quan, vận chuyển hàng giao tận nơi theo yêu cầu. Cam kết mua đúng sản phẩm theo yêu cầu, chính sách bảo hiểm đền bù rõ ràng trong hợp đồng.

6/ Lựa chọn phương thức vận chuyển rẻ và nhanh

Alibaba có hỗ trợ vận chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam, tuy nhiên thời gian vận chuyển sẽ lâu và chi phí vận chuyển cao hơn. Rất nhiều nhà nhập khẩu hàng trên Alibaba chọn phương án vận chuyển hàng Alibaba qua dịch vụ.

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm xử lý hàng trăm lô hàng mỗi tháng từ Alibaba từ hàng lẻ đến hàng nguyên Container.

Hệ thống kho bãi rộng ở Trung Quốc tại Bằng Tường, Quảng Châu, Đông Hưng, tiếp nhận đơn hàng nhanh chóng.

Đa dạng gói cước vận chuyển hàng Aliaba về Việt Nam đường biển, đường bộ theo hình thức chính ngạch và bao thuế. Dimex Logistics vận chuyển hàng từ Alibaba về Việt Nam sau 3-9 ngày tùy vào khu vực nhận hàng.

Hy vọng dịch vụ mà Dimex logistics cung cấp phù hợp với nhu cầu của quý khách. Mọi thông tin cần hỗ trợ hay sử dụng dịch vụ xin liên hệ trực tiếp tới Dimex logistics.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ VP: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.