Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá sỉ ‘mua 1 lời 3’

Nắm rõ những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn có được nguồn hàng chất lượng và giá sỉ tốt. Với những kinh chia sẻ từ Dimex Logistics dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh hàng Trung Quốc có hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá sỉ

Nghiên cứu thị trường, tìm kiếm hàng hoá, sử dụng công cụ lọc tìm kiếm, chọn sản phẩm chất lượng, nhà cung cấp uy tín… là những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc chất lượng, giá sỉ tốt nhất để kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh

Để kinh doanh hàng Trung Quốc mang lại lợi nhuận cao, thì việc tìm hiểu thị trường có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như không biết nhập hàng gì để kinh doanh, thì có thể tham khảo thực tế hoặc qua internet để nắm rõ được thị hiếu của người tiêu dùng như thế nào. Qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn được các mặt hàng phù hợp nhất để kinh doanh.

Cách nhập hàng Trung Quốc khi không biết tiếng Trung

Nhập hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung cũng là cản trở lớn. Trong trường hợp này có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của Cốc Cốc hoặc Google rất đơn giản. Có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

– Trình duyệt Chrome: Mở giao diện của trang TMĐT cần mua hàng sẽ thấy Chrome gợi ý tính năng dịch sang tiếng Việt -> chọn đồng ý để chuyển đổi ngôn ngữ.

Trên trình duyệt Cốc Cốc: Cách thực hiện tương tự như đối với Chrome ở trên.

– Google Translate: Để tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa bạn nên chọn Google Translate. Theo kinh nghiệm dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, rồi từ tiếng Anh chuyển sang tiếng Trung giản thế. Việc dịch sang tiếng Trung sẽ dễ dàng tìm kiếm và có kết quả chính xác hơn.

Cài đặt tiện ích rememberry dịch trung việt
Cài đặt tiện ích rememberry trên dịch duyệt Website để dịch trực tiếp từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Có rất nhiều các tiện ích tích hợp lên trình duyệt Web để hỗ trợ việc dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Tuy nhiên Dimex Logistics gợi ý dùng tiện ích rememberry việc dịch từng từ, đoạn cũng chủ động hơn. Bạn cứ bôi đen lên là công cụ sẽ tự động dịch cho bạn, rất thuận tiện.

Tìm kiếm sản phẩm trên sàn TMĐT

Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall,… là bạn nên tìm kiếm sản phẩm dựa vào hình ảnh, danh mục hoặc từ khóa. Cụ thể như sau:

 • Tìm kiếm theo từ khóa: Rất đơn giản bạn chỉ cần gõ tên từ khóa cần tìm kiếm bằng tiếng Trung trên thanh công cụ sẽ hiển thị các sản phẩm cần mua.
 • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Chọn biểu tượng hình camera trên công cụ tìm kiếm và tải ảnh sản phẩm cần mua lên. Bạn sẽ thấy hiển thị các sản phẩm mà mình cần tìm một cách dễ dàng.
 • Tìm kiếm sản phẩm theo danh mục: Mỗi trang TMĐT sẽ có gợi ý danh mục tìm kiếm khác nhau và bạn có thể lựa chọn những sản phẩm cần mua.
tìm kiếm sản phẩm chất lượng
Tìm kiếm sản phẩm chất lượng trên sàn TMĐT

Sử dụng công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm

Sử dụng bộ lọc để dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm cần mua trên sàn TMĐT của Trung Quốc. Khi đó bạn sẽ nắm rõ được sản phẩm cần mua theo tiêu chí màu sắc, thương hiệu, khoáng giá, kích thước, đối tượng sử dụng, kiểu dáng, chất liệu… Bạn có thể lọc tìm kiếm theo những tiêu chí ở trên để chọn mua các sản phẩm phù hợp nhất.

Kết hợp tìm kiếm bằng từ khóa và hình ảnh, danh mục ngành hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Trên Taobao, 1688, Tmall… có tới hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu để chọn được shop uy tín. Bạn có the4er dựa vào thời gian hoạt động, thứ hạng, thang điểm đánh giá để xác định được shop uy tín.

– Taobao có xếp hạng từ thấp tới cao gồm: Biểu tượng hình trái tim -> kim cương -> vương miện bạc -> vương miện vàng. 1688 đánh giá mức độ uy tín của nhà cung cấp theo huy hiệu, kim cương và vương miện.

cấp độ đánh giá shop taobao uy tín
Các cấp độ đánh giá shop Taobao uy tín từ trái tim đến vương miện vàng

– Những shop có thời gian hoạt động càng lâu thì càng uy tín. Mặc dù tiêu chí này không hoàn toàn chính xác 100%, nhưng thường những shop hoạt động lâu sẽ có chất lượng hàng hóa đảm bảo, giá tốt. Những xưởng mới lên sàn tuy chưa nhiều đánh giá nhưng chất lượng tương đương, bạn cần xem xét kỹ.

Bạn cũng có thể đánh giá shop uy tín qua thang điểm từ 1 đến 5, điểm càng cao thì càng uy tín.

Chọn sản phẩm chất lượng tốt

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc chất lượng là bạn cũng cần nắm rõ được cách chọn sản phẩm chất lượng tốt. Có thể dựa vào một số mẹo dưới đây khi tìm kiếm sản phẩm:

 • Xem hình ảnh, thông tin và video của sản phẩm: Các sản phẩm trên website đều có hình ảnh đầy đủ, tuy nhiên bạn nên chat với chủ shop để được xem hình ảnh hoặc video thực tế để chọn được sản phẩm chất lượng tốt.
 • Chọn shop có phản hồi tốt: Khi mua hàng bạn cũng nên dựa vào những thông tin đánh giá từ người mua để xác định được có nên mua hàng hay không.
 • Đặt trước một vài mẫu để kiểm tra: Đặt hàng Trung Quốc online không thể tránh được tình trạng hàng không đúng với chất lượng. Do đó tốt nhất bạn nên đặt thử vài mẫu để đánh giá chất lượng rồi nhập số lượng lớn sau.

Thương lượng giá với nhà cung cấp

Các sản phẩm trên trang TMĐT đều có giá niêm yết, tuy nhiên bạn cũng có thể thương lượng giá để mua sỉ với giá tốt nhất. Các trang TMĐT của Trung Quốc có ứng dụng Aliwangwang để trao đổi trực tiếp giữa bên mua và bên bán. Bạn có thể tải App về điện thoại hoặc máy tính để trò chuyện với bên cung cấp để mua hàng.

Bạn có thể xin Wechat để trao đổi mua hàng về sau, họ sẽ cập nhật gửi mẫu mới cho mình. Sàn TMĐT Trung Quốc chỉ là trung gian để kết nối bán hàng, được phép trao đổi lấy thông tin để giao dịch bên ngoài.

Nắm rõ các đợt sale trên trang TMĐT

Để nhập hàng Trung Quốc giá tốt bạn không nên bỏ qua các đợt giảm giá lớn trong năm vào những dịp lễ lớn. Cụ thể vào dịp trung thu, Quốc khánh, quốc tế lao động, ngày lễ độc thân, Black Friday… các trang TMĐT của Trung Quốc giảm giá sâu các mặt hàng tới 70% giá. Vì vậy, bạn có thể tận dụng đợt sale này để mua hàng giảm giá siêu tốt.

Canh sale mua hàng trung
Canh dịp Sale mua hàng Trung Quốc giá rẻ

Hiện nay thì các trang TMĐT Trung Quốc cũng áp dụng Sale những ngày như 1/1, 2/2, 3/3… Sale giữa tháng ít hơn: diễn ra vào ngày 15 hàng tháng, ví dụ: 15/2, 15/3, 15/4… để kích thích mua sắm. Việc tận dụng mua vào những ngày này bạn cũng tiết kiệm được kha khá tiền.

Tối ưu chi phí ship nội địa

Một số trang TMĐT có miễn ship nội địa tại Trung Quốc, nhưng còn tùy theo khoảng cách xa hay gần. Chẳng hạn với Taobao một số shop miễn ship nội địa, nhưng lại tính phí vận chuyển với những đơn hàng ở xa. Do đó để tránh mất phí ship bạn nên tìm kiếm những kho hàng ở gần với địa điểm kho của mình. Ngoài ra, cũng nên đàm phán với bên nhà cung cấp hàng xem họ có hỗ trợ phí ship hay không.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu để chọn được dịch vụ uy tín. Cụ thể nên chọn bên vận chuyển đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Có nhiều kinh nghiệm mua hàng từ Trung Quốc.
 • Có hệ thống đặt hàng và theo dõi tình trạng đơn hàng rõ ràng.
 • Kho hàng rộng rãi ở Trung Quốc cũng như Việt Nam.
 • Có chính sách và các quy định về vận chuyển rõ ràng.
 • Chi phí mua hộ hàng Trung Quốc và vận chuyển phù hợp.
 • Đảm bảo được thời gian vận chuyển, hàng về nhanh chóng.
 • Chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi có rủi ro về đơn hàng.
Ký gửi hàng Trung Quốc
Ký gửi hàng chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Dimex Logistics chuyên nhập hàng Trung Quốc uy tín, giá tận gốc

Dimex Logistics là đơn vị hội tụ đầy đủ các tiêu chí của dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp và giá tốt nhất thị trường. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mua hộ hàng Dimex đã giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp và chủ shop order hàng Trung Quốc để kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Dimex Logistics khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

– Cước phí mua hộ cạnh tranh, chỉ 1% trên tổng hóa đơn order.

– Nhân viên có kinh nghiệm lâu năm và thông thạo tiếng Trung sẽ đàm phán mua hàng giá tốt nhất.

– Hỗ trợ làm thủ tục thông quan hàng hóa, xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

– Có hệ thống kho bãi rộng lớn ở Trung Quốc và Việt Nam thuận tiện cho xe ra vào vận chuyển hàng hóa.

– Nhân viên chuyên nghiệp sẽ đóng gói hàng hóa đúng quy trình và vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh chóng sau vài ngày làm việc.

– Cam kết bồi thường 100% giá trị đơn hàng khi có mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

– Dễ dàng theo dõi đơn hàng trong quá trình vận chuyển thông qua mã tracking.

Những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những nguồn hàng chất lượng tốt cho công việc kinh doanh thuận lợi nhất.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.