Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao và cách khắc phục

Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp khi muốn bắt đầu sử dụng nền tảng thương mại điện tử này. Trong bài viết sau đây, Dimex Logistics sẽ trình bày các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân gây lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao

Bạn đang muốn truy cập vào Taobao để mua hàng từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn gặp phải sự cố không thể đăng ký tài khoản. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

Mạng và sóng không ổn định: Khi mạng và sóng yếu, việc đăng ký tài khoản Taobao có thể bị gián đoạn vì lệnh không thể được gửi đến hệ thống. Ngoài ra, gói cước di động bạn đang sử dụng có thể bị hạn chế quyền truy cập vào các trang web quốc tế.

Tài khoản Taobao không gửi mã xác nhận: Nếu sau 60 giây bạn vẫn chưa nhận được mã xác nhận, có thể việc đăng ký tài khoản Taobao của bạn đã bị gián đoạn. Điều này có thể do nhà mạng của bạn đã chặn tin nhắn hoặc thiết bị của bạn có thể đã cài đặt phần mềm tường lửa để ngăn chặn tin nhắn từ nước ngoài.

Thao tác quá nhanh bấm thừa: Hãy đọc kỹ làm theo từng bước một cách cẩn thận, chậm rãi tránh bấm quá nhanh, bấm thừa khoảng trống nhiều lần. Có thể Bot nền tảng phát hiện Spam dẫn tới việc không thể đăng ký tài khoản Taobao

Nhập sai hoặc thiếu bước: Nếu bạn nhập sai hoặc bỏ qua các thông tin quan trọng, bạn sẽ không thể đăng ký tài khoản Taobao. Điều này thường xảy ra đối với người dùng mới sử dụng trang web vì việc thao tác bằng tiếng Trung có thể khó khăn.

Lỗi do hệ thống: Đôi lúc, người dùng có thể gặp phải tình trạng hệ thống Taobao đang trong quá trình bảo trì dịch vụ.

Lỗi đăng ký tài khoản taobao
Lỗi không thể đăng ký được tài khoản Taobao

Cách khắc phục lỗi khi đăng ký tài khoản Taobao

Để khắc phục tình trạng không thể đăng ký tài khoản Taobao, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân gây ra vấn đề này. Sau đó, xử lý nhanh chóng bằng cách thực hiện các bước sau:

Mạng và sóng không ổn định: Để đảm bảo kết nối mạng ổn định và không bị gián đoạn, hãy kiểm tra lại đường truyền mạng và chắc chắn rằng gói dữ liệu mạng không bị hạn chế truy cập vào các trang web quốc tế. Nếu gói dữ liệu mạng bị hạn chế, bạn có thể cần chuyển sang một gói dữ liệu mạng khác.

Tài khoản Taobao không gửi mã xác nhận:

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có cài đặt bất kỳ phần mềm tường lửa nào hoặc chặn tin nhắn không. Nếu có, hãy gỡ bỏ chúng để tiếp tục yêu cầu gửi mã OTP để đăng ký tài khoản.

Nếu không tìm thấy phần mềm nào, có thể sim đang được cài đặt dịch vụ chặn tin nhắn quốc tế. Trong trường hợp này, hãy gọi đến tổng đài nhà mạng và yêu cầu kiểm tra và tắt dịch vụ nếu cần thiết.

Mã đăng ký Taobao không đúng: Có trường hợp đăng ký tài khoản Taobao, 1688 mà hệ thống gửi mã về không đúng vì thiếu số.

Bạn có thể thay đổi Số điện thoại, Email hoặc thiết bị đăng ký, đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc Taobao không gửi mã, gửi mã sai.

Nhập sai hoặc thiếu bước: Nếu bạn đọc nhiều hướng dẫn từ các nguồn khác nhau, có thể bạn đã gặp phải sự nhầm lẫn hoặc đã bỏ sót một số bước quan trọng. Điều này có thể gây trở ngại cho quá trình đăng ký của bạn. Để giúp bạn đăng ký tài khoản Taobao một cách dễ dàng và đúng cách, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết và tuân thủ từng bước một.

Lỗi do hệ thống: Trong trường hợp này, bạn cần đợi cho đến khi hệ thống hoàn tất việc xử lý và bảo dưỡng để tiếp tục đăng ký tài khoản. Thời gian chờ đợi có thể từ 1-2 tiếng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của sự cố.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn cách đăng tài khoản Taobao của Dimex Logistics.

Những thắc mắc về việc đăng ký tài khoản Taobao

1. Có nên sử dụng tài khoản Taobao có sẵn hoặc của người khác không?

Khi không thể đăng ký tài khoản Taobao, nhiều người có ý định sử dụng tài khoản Taobao của người khác để mua hàng. Tuy nhiên, khuyến nghị bạn không nên làm điều này vì thông tin cá nhân và tài khoản thanh toán Alipay là riêng tư và cần được bảo mật cẩn thận.

Ngoài ra, nếu có quá nhiều thiết bị truy cập và hoạt động đồng thời, hoặc tạo đơn hàng ảo với số lượng lớn, tài khoản có thể bị đóng băng và bị xem là hoạt động spam hoặc lừa đảo.

2. Một số điện thoại tạo được mấy tài khoản Taobao

Chính sách bảo mật của Taobao quy định rằng chỉ có thể đăng ký một tài khoản duy nhất bằng một số điện thoại. Nếu số điện thoại của bạn đã được sử dụng để đăng ký một tài khoản Taobao trước đó, việc sử dụng số điện thoại này để đăng ký lần thứ hai sẽ bị từ chối.

3. Có thể đăng ký tài khoản Taobao bằng Email không

Có thể sử dụng địa chỉ email để đăng ký tài khoản trên Taobao thay vì sử dụng số điện thoại. Khi đăng ký, các thông báo và mã xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký thay vì qua tin nhắn điện thoại.

4. Có thể sử dụng tài khoản Taobao để đăng nhập 1688 và Tmall không?

Với mỗi tài khoản Taobao, người dùng có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của 1688 và Tmall. Vì cả 3 sàn đều do tập đoàn Alibaba sở hữu và có sự liên kết với nhau.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao và cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tận hưởng những ưu đãi và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên nền tảng này. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Dimex Logistics để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 096 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.