Mua hàng trên Alibaba có an toàn không? Có rẻ không?

Rất nhiều cá nhân, công ty đang nhập hàng từ Alibaba về Việt Nam về kinh doanh sản xuất. Hoặc kinh doanh dropship hàng Alibaba, mua hàng từ các nhà cung cấp trên web Alibaba và sau đó bán chúng trực tiếp cho khách hàng đi các nước. Vậy mua hàng trên Alibaba có an toàn không? Mua hàng Alibaba giá có thực sự rẻ và có tốt không?

Đây là những băn khoăn của khá nhiều người, vậy Dimex logistics xin giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mua hàng trên Alibaba có an toàn không?

Dimex Logistics có thể khẳng định rằng mua hàng trên Alibaba là an toàn, đánh giá theo nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo thêm về các yếu tố tổng hợp về sự an toàn khi mua hàng Alibaba.

Mua hàng Alibaba có an toàn và giá rẻ
Mua hàng Alibaba có đảm bảo an toàn và giá rẻ

Bạn có thể quan tâm:

Chất lượng hàng hóa được kiểm soát chặt

Không giống như các trang thương mại điện tử như Taobao hay 1688, để đăng ký bán hàng trên Alibaba cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Cụ thể muốn trở thành nhà bán hàng trên Alibaba, cần đáp ứng điều kiện:

  • Phải là công ty hợp pháp có giấy phép kinh doanh tại một quốc gia. Nhân viên Alibaba sẽ gọi điện trao đổi và yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh chứng minh về tình trạng doanh nghiệp.
  • Chính sách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IPR), giấy tờ chứng minh nguồn gốc, nguyên liệu làm ra sản phẩm.
  • Bạn cần tuân thủ các quy tắc và quy trình thanh toán và giao dịch của Alibaba.

Bạn có thể đọc thêm ở đây: https://rulechannel.alibaba.com/icbu#/rules

Khi hồ sơ được gửi đến Alibaba sẽ có bộ phận chuyên môn xét duyệt hồ sơ. Alibaba.com là sàn thương mại điện tử B2B, cầu nối giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nếu việc kiểm soát hàng hóa không tốt sẽ ảnh hưởng không chỉ nhà bán và ảnh hưởng đến cả thương hiệu Alibaba.

Hệ thống thanh toán được mã hóa bảo mật

Mỗi giao dịch mua bán trên Alibaba đều được bảo mã hóa bảo mật, thanh toán hoàn thành trong vòng 2 giờ. Bạn có thể lựa chọn các phương thức thanh toán phù hợp như Visa, Mastercard, Paypal, T/T.

Trích dẫn từ chính Alibaba: Các giao dịch được thực hiện qua Alibaba.com được mã hóa, bảo mật và được xử lý nhanh chóng trong vòng 2 giờ. Tất cả các loại tiền tệ chính đều được chấp nhận – thanh toán bằng nội tệ của bạn để tránh phí chuyển đổi ngân hàng.

Thông tin về nhà bán hàng chi tiết rõ ràng

Các nhà bán hàng trên Alibaba đều phải cung cấp thông tin rõ ràng về năng lực. Bạn chỉ cần vào hồ sơ công ty của nhà bán hàng đó sẽ thấy hết cả. Các thông tin bạn cần quan tâm nhất là:

  • Số năm hoạt động của công ty
  • Quy mô nhà máy, văn phòng, địa chỉ
  • Số lượng hàng bán ra
  • Chỉ số đánh giá tổng quan chung: Chất lượng sản phẩm, Giao hàng đúng hẹn, Dịch vụ nhà bán
Thông tin nhà cung cấp Alibaba rõ ràng
Thông tin về nhà cung cấp trên Alibaba rõ ràng

Mua hàng trên Alibaba có rẻ không?

Mua hàng trên Alibaba có thực sự rẻ không. Câu trả lời là Có. Bản chất Alibaba.com là sàn thương mại điện tử bán sỉ hoạt động theo mô hình B2B chứ không phải C2C. Rất nhiều công ty trên Alibaba nhận gia công sản phẩm theo yêu cầu khách hàng, hay gọi là hàng OEM.

Giá rẻ đảm bảo số lượng và các tiêu chí của người mua hàng nên Alibaba vẫn là nơi lý tưởng để tìm kiếm đối tác. Tất nhiên, người mua hàng cần phải biết cách đàm phán, cần có kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba. Muốn mua được hàng giá rẻ, hàng chất lượng sẽ phải mất thời gian tìm kiếm, lọc sản phẩm và nhà cung cấp.

Ngược lại nếu bạn không có kinh nghiệm, không biết mặc cả, bạn số lượng hàng ít thì khả năng cao bạn mua đắt hơn. Cái đó là tùy theo nhu cầu của mỗi người mua, nhìn chung mua hàng trên Alibaba giá vẫn rẻ.

Đặt hàng trên Alibaba có tốt không?

Mua hàng trên Alibaba tốt không? Theo quy định Alibaba đảm bảo hàng hóa được kiểm duyệt chất lượng tốt. Nhưng tốt ở đây có thể sẽ so sánh với giá bán trên giá trị sản phẩm. Quay trở lại chút, bạn có biết đàm phán không, bạn có biết nhìn hàng không nhận biết hàng chất lượng không?

Nếu bạn biết đàm phán, biết nhận biết mặt hàng đó chất lượng tốt với giá bán đó là phù hợp, là rẻ rồi thì bạn sẽ nói là đặt hàng trên Alibaba sản phẩm tốt. Ngược lại, bạn mua hàng giá cao nhưng chất lượng với bạn đánh giá là hơi cao, thì bạn có thể sẽ nói là chưa tốt.

mua hàng trên Alibaba chất lượng tốt giá rẻ
Mua hàng trên Alibaba chất lượng tốt giá rẻ về Việt Nam

Cách mua hàng Alibaba đảm bảo giá rẻ hàng chất lượng tốt

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, cần học hỏi thêm về hàng hóa trên Alibaba có thể tham khảo dịch vụ mua hộ hàng Alibaba. Các công ty order như Dimex Logistics sẽ giúp bạn trong suốt quá trình đặt hàng Alibaba.

Bạn sẽ được đồng hành cùng trong quá trình tìm kiếm sản phẩm, lọc nhà cung cấp uy tín, đàm phán giá với nhà bán, gia công sản phẩm theo yêu cầu,.. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi làm việc cùng với chúng tôi.

Dimex Logistics có nhiều kinh nghiệm xử lý hàng hóa trên Alibaba, đã làm việc với hàng trăm nhà máy. Chúng tôi hiểu rõ về cách làm việc, tính chất quy định của sàn thương mại Alibaba.com.

Bạn yên tâm vì đội ngũ hỗ trợ của Dimex Logistics đều được tuyển chọn, có kinh nghiệm từ 3 năm về order hàng, vận chuyển, xuất nhập khẩu. Được đào tạo bài bản chuyên môn sâu về nghiệp vụ, thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung,.. đàm phán nhà cung cấp, xử lý các vấn đề về thủ tục hải quan. Vận chuyển hàng Alibaba nhanh chóng trọn gói bao thuế về Việt Nam, giao hàng khắp các tỉnh thành.

Chúng tôi rất mong muốn được hỗ trợ và đồng hành cùng với cá nhân, công ty nhập hàng Alibaba về Việt Nam. Dimex Logistics tin rằng, sự hợp tác này giúp cả 2 bên đều thỏa mãn được mong muốn của mình. Mọi yêu cầu hay thắc mắc xin liên hệ tới Dimex Logistics để được tư vấn hỗ trợ.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ VP: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.