Hướng dẫn nhập hàng từ Taobao Tmall và 1688 chi tiết

Taobao Tmall và 1688 là những trang TMĐT uy tín hàng đầu tại Trung Quốc với nguồn hàng khổng lồ cho các chủ shop kinh doanh nhập hàng về bán. Vậy cách nhập hàng từ Taobao, Tmall và 1688 như thế nào để có giá tốt  nhất? Cùng Dimex Logistics tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Order hàng trên 1688 Tmall Taobao
Order hàng trên 1688 Tmall Taobao

So sánh giữa Taobao Tmall và 1688

Để order Taobao Tmall 1688, trước hết bạn cũng cần nắm rõ được sự khác biệt giữa ba trang TMĐT này có gì khác nhau. Qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra được sự lựa chọn nên mua hàng từ Taobao, Tmall hay 1688. Cụ thể như sau:

Điểm giống nhau giữa Taobao, 1688 và Tmall

– Đều do tập đoàn Alibaba phát triển và quản lý.

– Là các trang TMĐT mua sắm trực tuyến lớn hàng đầu ở Trung Quốc hiện tại.

– Được người dân nội địa Trung Quốc và Việt Nam yêu thích mua sắm.

– Chỉ có ngôn ngữ bằng tiếng Trung và ship hàng nội địa Trung Quốc mà không trực tiếp ship về Việt Nam.

– Đa dạng mẫu mã kiểu dáng chất lượng sản phẩm và đặc biệt là có giá thành rẻ.

– Đều hỗ trợ thanh toán đơn hàng bằng ví Alipay, thẻ ngân hàng nội địa Trung, thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Mastercard.

Điểm khác nhau giữa Taobao, 1688 và Tmall

Tiêu chí so sánh Taobao 1688 Tmall
Mô hình hoạt động Hoạt động theo mô hình C2C (người tiêu dùng – người tiêu dùng) Hoạt động với mô hình B2B (doanh nghiệp – doanh nghiệp) Mô hình B2C (Doanh nghiệp – người tiêu dùng)
Đối tượng khách hàng Mua lẻ Mua luôn Mua lẻ
Sản phẩm kinh doanh Giày dép, túi xách, quần áo, balo, đồ điện tử, đồ gia dụng. Tất cả các mặt hàng muốn nhập sỉ số lượng lớn Phụ kiện, hàng thời trang, hàng tiêu dùng, đồ điện tử, hàng công nghệ của những thương hiệu lớn.
Chất lượng hàng hoá Sản phẩm đa dạng từ mức trung bình tới cao Chất lượng hàng hoá mức trung bình và cao Các mặt hàng cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng
Giá thành sản phẩm Giá bán lẻ Giá bán sỉ Giá bán lẻ
Phí ship nội địa Phí vận chuyển rẻ, đến 90% các Shop miễn phí vận chuyển nội địa Phí Ship hàng tính theo các đơn vị vận chuyển nội địa. Có thể thương lượng với Shop để giảm phí. Phí Ship hàng tính theo các đơn vị vận chuyển nội địa.
Số lượng sản phẩm mua tối thiểu Trên 1 sản phẩm Trên 2 sản phẩm Trên 1 sản phẩm

Tìm nguồn hàng trên Taobao 1688 và Tmall

Trước khi nhập hàng Taobao 1688 và Tmall bạn cũng cần biết cách tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng để order. Để tìm nguồn hàng bạn có thể tham khảo những cách sau:

Tìm nguồn hàng bằng từ khoá

Đây là cách tìm nguồn hàng phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao 1688 và Tmall khi không biết tiếng Trung Quốc, bạn dịch từ khoá từ tiếng Việt sang tiếng Trung qua công cụ Google Translate. Sau đó dán từ khóa thanh công cụ tìm kiếm của Taobao 1688 và Tmall sẽ hiển thị các sản phẩm cần mua.

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh với kết quả chính xác lên tới 99%. Cách tìm này thích hợp với những khách hàng không biết tên sản phẩm là gì thì có thể tải hình ảnh về máy và tìm kiếm dễ dàng.

>>> Riêng với Tmall.com không có hỗ trợ tìm sản phẩm bằng hình ảnh.

Tìm nguồn hàng bằng danh mục ngành hàng

Bên cạnh tìm nguồn hàng bằng từ khoá và hình ảnh, bạn cũng có thể dựa vào danh mục trên Taobao, Tmall và 1688. Bạn sẽ thấy ở trang chủ của những trang web này có danh mục gợi ý ở bên phải màn hình.

Cách order hàng Taobao 1688 Tmall đơn giản

Order hàng Taobao Tmall và 1688 bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

– Có tài khoản 1688, Tmall, Taobao hoặc đăng ký trực tiếp trên từng trang web. Các tài khoản 1688, Tmall, Taobao sử dụng đồng bộ chung với nhau, chỉ cần đăng ký trên 1 Website.

– Có tài khoản Alipay liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán quốc tế (MasterCard, Visa…)

– Có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc, điền địa chỉ nhận hàng của Dimex Logistics. Dimex có 3 kho hàng lớn bên Trung Quốc là:

 • Kho Bằng Tường:
  Địa chỉ: 广西壮族自治区崇左市凭祥市皇龙聚2栋9号仓库
  SĐT: 18375942997
 • Kho Đông Hưng:
  Địa chỉ: 东兴市冲卜一路十字路口23号
  SĐT: 18777062053
 • Kho Thâm Quyến/Quảng Châu:
  Địa chỉ: 广州市荔湾区芳村大道西159号
  SĐT: 15917169056

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện ở trên bạn có thể dễ dàng mua hàng trên Taobao Tmall và 1688 theo hướng dẫn sau:

1/ Hướng dẫn order hàng trên Taobao

Các bước order hàng Taobao đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập Taobao.com

Đầu tiên bạn cần truy cập Taobao.com để mua hàng. Nếu không biết tiếng Trung Quốc bạn cần sử dụng công cụ dịch trên Google. Nếu chưa có tài khoản bạn cần đăng ký mới có thể mua hàng được trên Taobao.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Bước tiếp theo bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm trên Taobao để mua hàng. Có thể tìm sản phẩm theo từ khoá, hình ảnh hay theo danh mục. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu bạn nên sử dụng công cụ lọc để tìm kiếm được đúng sản phẩm mong muốn.

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao
Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao theo nhiều cách để mua được hàng chất lượng giá rẻ

Bước 3: Chọn sản phẩm

Các sản phẩm trên Taobao được đánh giá theo cấp độ từ cao tới thấp như: Vương miện vàng – vương miện bạc – vương miện kim cương – trái tim. Lời khuyên là bạn nên mua hàng từ những shop có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào thang điểm chất lượng dịch vụ của shop và feedback để lựa chọn được shop uy tín nhất.

Chọn sản phẩm trên Taobao
Lựa chọn các sản phẩm trên Taobao theo nhu cầu
Chọn sản phẩm chất lượng Taobao tiến hành đặt mua
Chọn sản phẩm chất lượng Shop uy tín Taobao tiến hành đặt mua

Bên cạnh đó, khi mua hàng Taobao bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về màu sắc, kích thước, giá, ưu đãi… Vì nhiều trường hợp cùng là một sản phẩm nhưng sẽ có màu sắc cũng như size khác nhau.

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển

Cuối cùng bạn cần thanh toán tiền mua hàng cho nhà cung cấp và vận chuyển hàng về Việt Nam. Cần lưu ý rằng, Taobao không hỗ trợ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, do đó bạn cần có người thân nhận hộ hàng và gửi về nước. Hoặc lựa chọn đơn vị Dimex Logistics mua hộ, vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam.

Kiểm tra đơn hàng order trên Taobao
Kiểm tra chi tiết từng đơn hàng order trên Taobao trong tài khoản

2/ Hướng dẫn cách order hàng trên Tmall

Bước 1: Truy cập địa chỉ Tmall.com -> Sau đó chuyển sang chế độ dịch tiếng Việt để dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi không biết tiếng Trung Quốc.

Mua hàng chất lượng trên Tmall
ng chính hãng chất lượng các thương hiệu lớn trên Tmall

Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên trên Tmall để mua hàng bằng cách chọn “đăng ký” sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên hệ thống. Nếu đã có tài khoản Taobao hay 1688 rồi, bạn có thể bỏ qua bước này.

Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản tmall
Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Tmall

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm trên Tmall theo từ khoá bằng cách dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc qua công cụ dịch và dán vào ô tìm kiếm. Hoặc có thể tìm kiếm sản phẩm dựa vào danh mục gợi ý hoặc tìm trực tiếp trên Taobao.

Chọn sản phẩm chất lượng trên Tmall
Lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng trên Tmall

Bước 4: Khi chọn được sản phẩm cần mua bạn nên tìm hiểu những thông tin về: Giá cả, chất lượng, vận chuyển và đánh giá từ những người mua trước đó.

>> Khi order hàng Tmall bạn cần lưu ý, cũng giống như Taobao Tmall chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế hoặc tài khoản Alipay. Đặc biệt là Tmall không ship hàng về Việt Nam, do đó bạn cần tìm kiếm đơn vị vận chuyển để gửi hàng về nước. Do đó, nếu khó khăn về thanh toán hoặc không có người nhận hộ hàng ở Trung Quốc, bạn có thể sử dụng dịch vụ order hàng Tmall để được hỗ trợ.

3/ Hướng dẫn cách order hàng trên 1688

Bước 1: Đăng nhập 1688

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản 1688 để mua hàng. Nếu như chưa có tài khoản trên 1688 bạn cần đăng ký tài khoản mới mới có thể order hàng.

điền thông tin tài khoản mật khẩu đăng nhập 1688
Điền thông tin người dùng và mật khẩu 1688

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên 1688

Tiếp theo bạn dịch trang web 1688 sang tiếng Việt để tìm kiếm sản phẩm. Có thể tìm kiếm theo hình ảnh hoặc từ khóa, danh mục sản phẩm trên 1688. Tốt nhất bạn nên sắp xếp và phân loại sản phẩm theo mức giá ở dưới mục thanh tìm kiếm, khi đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Các cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688.com
3 Cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688

Bước 3: Chọn sản phẩm

Khi chọn sản phẩm trên 1688 bạn nên kiểm tra các thông tin về: Màu sắc, phí vận chuyển, giá, kích thước, số lượng xem đã đúng với yêu cầu cần mua hay chưa. Vì nếu mua hàng không đúng yêu cầu việc giải quyết khiếu nại trên 1688 rất phức tạp. Tốt nhất nên chọn những shop có biểu tượng đầu trâu để mua hàng, vì đây là những nhà cung cấp uy tín và được đánh giá tốt từ người mua.

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển

Điền thông tin địa chỉ nhận hàng chính xác, đúng theo địa chỉ kho của công ty Dimex Logistics. Nếu không biết cách điền có thể tham khảo tại: cài đặt địa chỉ nhận hàng trên 1688 hoặc liên hệ nhân viên Dimex sẽ hỗ trợ.

Sau khi điền địa chỉ giao hàng bên Trung, tiến hành thanh toán đơn hàng 1688. Bạn có thể tự thanh toán bằng các phương thức có sẵn như Alipay, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ngân hàng nội địa Trung. Nếu không có phương thức thanh toán có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ 1688 của Dimex logistics để tiết kiệm chi phí mua hàng.

Cũng giống như Taobao và Tmall, nếu nhập hàng với số lượng lớn trên 1688 bạn nên chọn những đơn vị order hàng Taobao 1688 Tmall jd uy tín như Dimex Logistics. Khi đó bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z từ tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam.

>> Những cách order hàng Taobao Tmall 1688 ở trên chỉ thanh toán bằng tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Đặc biệt, Trung Quốc đã dừng cung cấp thẻ ngân hàng đối với người nước ngoài, do đó chỉ có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế khá rủi ro nên nhiều khách hàng tỏ ra e ngại.

Hơn thế cả ba trang web Taobao Tmall 1688 đều chỉ ship hàng nội địa, do đó bắt buộc người mua phải có người quen nhận hộ hàng tại Quốc. Chính vì vậy, order hàng Taobao 1688 và Tmall qua các công ty dịch vụ được nhiều doanh nghiệp/chủ shop lựa chọn hiện nay.

Dịch vụ order hàng Taobao Tmall 1688 tại Dimex Logistics

Dimex Logistics là đơn vị mua hộ hàng Taobao 1688 và Tmall với kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn được nguồn hàng tốt nhất, đàm phán với nhà cung cấp, thanh toán và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn. Khi order hàng Taobao 1688 Tmall tại Dimex Logistics khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

Dimex Logistics nhận order hàng Taobao 1688 Tmall JD uy tín
Dimex Logistics nhận order hàng Taobao 1688 Tmall JD uy tín phí rẻ

– Hỗ trợ tìm nguồn hàng: Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm uy tín trên Taobao 1688 hay Tmall, sẽ được đội ngũ nhân viên của Dimex Logistics tư vấn tìm nguồn hàng tốt nhất để order.

– Phí mua hộ thấp: Dimex Logistics là đơn vị có cước phí mua hộ hàng Taobao 1688 Tmall tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ với 1% trên tổng giá trị đơn hàng và phí vận chuyển chỉ từ 8.000đ/kg. Đặc biệt, khi khách hàng order số lượng hàng hoá càng lớn thì phí càng ưu đãi.

– Thương lượng giá với nhà cung cấp: Đội ngũ nhân viên của Dimex Logistics với kinh nghiệm lâu năm mua hộ hàng cùng với khả năng tiếng Trung thông thạo sẽ đàm phán và thương lượng với nhà cung cấp để mua hàng giá rẻ nhất.

– Cam kết mua hàng theo đúng yêu cầu: Dimex Logistics cam kết mua hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng và giữ đúng giá gốc trên website.

– Bảo hiểm 100%: Tất cả các đơn hàng mua hộ trên Taobao 1688 Tmall tại Dimex Logistics đều được đóng bảo hiểm và đền bù đầy đủ.

– Nhận hàng nhanh chóng: Hàng hoá được nhân viên của Dimex hỗ trợ làm thủ tục thông quan và vận chuyển hàng Trung về Việt Nam nhanh chóng. Thông thường chỉ sau 3 đến 5 ngày hàng hóa sẽ được gửi về kho của Dimex và liên hệ khách hàng tới nhận hoặc ship hàng tại nhà.

Với hướng dẫn cách order hàng Taobao 1688 và  Tmall ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất để nhập về Việt Nam kinh doanh hiệu quả. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hoặc yêu cầu mua hộ hàng Taobao 1688 hay Tmall, hãy liên hệ với Dimex Logistics để được tư vấn cụ thể.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 7359

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.