Đồng RMB là gì? Mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Trung Quốc và Việt Nam là 2 quốc gia tiếp giáp với nhau nên việc giao thương buôn bán qua nhiều phương thức khác nhau. Bao gồm việc mua bán trực tiếp, mua bán online qua các trang TMĐT Trung Quốc. Hoạt động mua bán diễn ra sẽ cần một đơn vị tiền tệ để thanh toán. Trung Quốc hiện tại sử dụng 2 đồng tiền để nhận thanh toán đó là đồng RMB và USD.

Đồng RMB là gì? Tỷ giá đồng RMB hiện nay bao nhiêu? Đồng RMB đổi sang tiền Việt Nam bao nhiêu? Cùng Dimex Logistic đi tìm câu trả lời cụ thể ngay sau đây.

Đồng RMB là gì?

RMB là tên viết tắt của Renminbi, có phiên âm tiếng Việt là đồng Nhân Dân Tệ. Đây là tiền tệ của Trung Quốc và thường được người dân gọi là đồng Yuan. Hiện đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trên thế giới, chỉ sau đồng USD của Mỹ.  

Đơn vị của RMB là gì?  

Tên quốc tế của đồng RMB là CNY và khi sử dụng tại Trung Quốc sẽ được ký hiệu là ¥ (Tệ). 

Đồng Nhân Dân Tệ có những đơn vị đếm gồm: Yuan, Jiao, Fen. Cụ thể: 1 đồng sẽ tương đương với 10 hào và bằng 100 xu.

rmb là gì

Đồng RMB có những mệnh giá nào?   

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được đồng RMB là gì rồi đúng không? Cùng tìm hiểu xem đồng RMB có những mệnh giá nào nhé. Đồng RMB của Trung Quốc được phát hành dưới 2 dạng gồm tiền giấy và tiền xu. Cụ thể như sau:  

– Tiền giấy: Gồm 1 CNY, 2 CNY, 5 CNY, 10 CNY, 20 CNY, 50 và 100 Nhân Dân Tệ.

– Tiền xu gồm các mệnh giá như: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu.

– Đơn vị đếm: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Đổi 1 Yuan (RMB) = 10 Jiao = 100 Fen. 

Bạn có thể xem chi tiết:

RMB là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Khi mà nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, mua online ngày càng trở lên phổ biến, thì nhu cầu đổi đồng RMB ngày càng được nhiều người quan tâm. Tỷ RMB còn tùy thuộc vào từng thời điểm và sự biến động của thị trường. 

1 Nhân Dân Tệ = 3.348 đồng (tính ở thời điểm hiện tại 31/08/2023)

 • 10 Nhân Dân Tệ = 33.480 đồng (Ba mươi tư nghìn bốn trăm tám mươi đồng Việt Nam)
 • 100 Tệ = 334.800 đồng (Ba trăm ba mươi tư tám trăm đồng Việt Nam)
 • 1000 Tệ = 3.348.000 đồng (Ba triệu ba trăm bốn mươi tám nghìn đồng Việt Nam)
 • 1 Vạn Tệ = 33.480.000 đồng (Ba mươi ba triệu bốn trăm tám mươi nghìn đồng Việt Nam)
 • 1 triệu Tệ = 334.800.000 đồng (Ba trăm ba mươi tư triệu tám trăm nghìn đồng Việt Nam)

Ngoài ra bạn có thể theo dõi tỷ giá nhân dân tệ mỗi ngày của Dimex Logistis. Ở đó, chúng tôi sẽ cập nhật tỷ giá RMB để khách hàng tiện quy đổi tiền phục vụ cho dịch vụ chuyển đổi tiền tệ.

Chuyển tiền RMB sang Trung Quốc ở đâu?

Dimex Logistics xin giới thiệu vài đơn vị chuyển tiền RMB như Dimex Logistics hay qua ngân hàng, công ty tài chính, hệ thống chuyển tiền SWIFT, Moneygram,… Các tổ chức trên thường sẽ yêu cầu chứng minh mục đích chuyển tiền nhưng Dimex Logistics thì khác, thủ tục đơn giản hơn. Dimex logistics hỗ trợ giao dịch chuyển tiền Online, không phải mất thời gian vì phải ra văn phòng giao dịch.

Bạn có thể chuyển trực tiếp cho đối tác mà bạn mua hàng tại Trung Quốc. Tại Dimex Logistics ngoài nhận chuyển tiền RMB đi Trung Quốc, bạn có thể chuyển cả tiền USD với cước phí siêu ưu đãi. Khách hàng cũng có thể nạp tiền nhân dân tệ vào tài khoản Alipay, Wechat Pay để thanh toán.

Nắm bắt được hiện trạng thị trường cần nguồn tệ sạch rất cao để thanh toán mua bán với người Trung Quốc. Và là một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc, Dimex Logistics cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền Nhân dân tệ đi Trung uy tín, tỷ giá đẹp. Ngoài ra có những đối tác cần chuyển Đô la Mỹ (USD), Dimex Logistics vẫn hỗ trợ.

Khách hàng sẽ được bảo hành, cam kết tệ sạch 100% từ nguồn xuất nhập khẩu. Chúng tôi vẫn đang cung cấp dịch vụ mỗi ngày, và chúng tôi không bao giờ đánh đổi thương hiệu của mình vì bất kỳ lý do nào đó. Thương hiệu Dimex Logistics được xây dựng lòng tin trên thị trường, chúng tôi đã gây dựng bao lâu nay. Khách hàng cứ yên tâm, thỏa thuận rõ ràng, giao dịch đảm bảo.

Những lưu ý khi chuyển đổi tiền RMB

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều địa điểm đổi RMB, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần nắm rõ:

 • Bạn có thể tham khảo ở chợ đen sẽ khá rủi ro, bạn cần có kinh nghiệm check tệ.
 • Cần kiểm tra xem có phải là tiền giả hay không bằng cách, nghiêng đồng tiền ra ánh sáng xem các chi tiết có rõ nét hoặc bị nhoè hay không. Đối với những đồng tiền bị nhoè mờ và chữ không rõ ràng thì bạn cần cân nhắc, vì rất có thể là tiền giả.
 • Nếu là RMB thật khi sờ lên mặt đồng tiền bạn sẽ thấy hơi thô ráp nhẹ.
 • Tìm hiểu và chọn địa chỉ đổi tiền uy tín. Hãy tham khảo từ người quen, cộng đồng, từ nguồn uy tín để ra quyết định.
 • Tỷ giá đổi RMB được cập nhật từng giờ, từng ngày, vì vậy bạn nên thường xuyên theo dõi tỷ giá để chọn được thời điểm tốt nhất.
 • Để tính toán tỷ giá RMB chính xác nhất, bạn có thể sử dụng những website trực tuyến uy tín. Dimex Logistics có tích hợp cập nhật tỷ giá Nhân dân tệ trên hệ thống App và phần mềm riêng. Hoặc bạn có thể theo dõi phần tỷ giá nhân dân tệ của chúng tôi trên Website.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được RMB là gỉ, tỷ giá bao nhiêu và chọn được cho mình địa chỉ đổi uy tín nhất. Khi đó sẽ giúp bạn tìm hiểu nơi tiền chuyển tiền nhanh, để thỏa thích mua sắm và kinh doanh.

 

DIMEX LOGISTICS

Điện thoại: +84 96 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com 

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn – Quan Hoa – Cầu Giấy – Hà Nội

CN: 59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.