Hàng Taobao là gì? Mua hàng taobao chất lượng không?

Taobao là nguồn hàng đa dạng, nhiều mẫu mã đẹp và đặc biệt là có giá thành rẻ nên được nhiều người lựa chọn để nhập hàng kinh doanh. Vậy hàng Taobao là gì? Chất lượng có tốt không? Cùng Dimex Logistics đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Hàng Taobao là gì?

Taobao là một trong các trang thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc do tập đoàn Alibaba thành lập. Mô hình hoạt động của Taobao tương tự như eBay và Amazon. Hàng Taobao là những sản phẩm được bán trong cửa hàng của Taobao. Với mỗi cửa hàng sẽ bày bán nhiều mặt hàng khác nhau như: Quần áo thời trang, giày dép, túi xách, phụ kiện…

Vậy hàng order Taobao là gì? Đây là hình thức sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để đặt mua hàng trên Taobao. Order hàng Taobao gồm tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp uy tín, thương lượng giá và thanh toán khi mua hàng.

Hàng taobao là gì chất lượng không
Hàng Taobao là gì? Mua hàng trên Taobao chất lượng như thế nào?

Hàng Taobao có chất lượng không?

Hàng Trung Quốc nói chung và hàng Taobao nói riêng đều có giá thành rẻ vì được đầu tư máy móc hiện đại, nhân công và nguyên liệu rẻ. Hàng hóa Taobao vô cùng đa dạng từ chất lượng đến kiểu dáng mẫu mã. Hàng hoá trên Taobao được bày bán từ nhiều nguồn khác nhau có thể là xưởng, nhà buôn, đại lý,..

Bạn có thể search 1 sản phẩm trên Taobao  bằng hình ảnh sẽ hiểu, cùng 1 sản phẩm nhưng giá cả chênh lệch nhau nhiều. Vậy mua hàng Taobao chất lượng không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Câu trả lời: Mua hàng Taobao chất lượng hay không phụ thuộc vào chất lượng hàng. Vì cả hàng tốt và hàng kém chất lượng, điều quan trọng là người mua lựa chọn chất lượng hàng ở mức nào, biết cách lựa chọn shop uy tín.

Bởi lẽ số lượng hàng hoá trên Taobao quá nhiều nên khó có thể kiểm soát được hết. Do đó bạn nên tìm hiểu về sản phẩm cũng như đánh giá thực tế từ người mua trên Taobao để chọn được những mặt hàng chất lượng, giá tốt nhất.

Lợi ích khi mua hàng trên Taobao

Nguồn hàng đa dạng, nhiều ưu đãi, giá tốt là những lợi ích khi mua hàng Taobao. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Nguồn hàng đa dạng và phong phú: Taobao được ví như trung tâm thu mại thu nhỏ với đủ các loại mặt hàng cho bạn tìm kiếm để nhập về kinh doanh. Nguồn hàng trên Taobao thường xuyên được cập nhật theo những xu hướng làm đẹp mới nhất trên thế giới. Khi mua hàng trên Taobao bạn còn dễ dàng so sánh chất lượng và giá bán của nhiều shop với nhau.

Giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi: Taobao gồm nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ vì vậy không thể tránh được sự cạnh tranh. Cùng với chính sách không thu phí kinh doanh của Taobao, nên giá thành hàng hoá có thể nói là vô cùng rẻ. Ngoài ra, Taobao thường xuyên có các chương trình giảm giá nhiều mặt hàng siêu ưu đãi.

Dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng: Khi mua hàng Taobao bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm hàng để kinh doanh. Bạn có thể đặt hàng Taobao qua điện thoại mọi lúc mọi nơi, chỉ cần kết nối mạng.

Giảm chi phí phát sinh: Có thể mua hàng nội địa Trung Online trên Web Taobao dễ dàng thay vì phải sang trực tiếp. Với cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí về đi lại, ăn uống, thuê phiên dịch, gửi hàng về Việt Nam…

hàng Taobao đa dạng mẫu mã
Hàng Taobao đa dạng chất lượng mẫu mã kiểu dáng

Bạn có thể quan tâm:

Những cách mua hàng trên Taobao

Cách mua hàng Taobao rất đơn giản, cùng tìm hiểu chi tiết các bước và cách tìm kiếm sản phẩm, shop uy tín dưới đây:

Cách mua hàng Taobao trực tiếp

Đối với cách mua hàng Taobao trực tiếp là bạn vẫn tìm kiếm sản phẩm trên Website. Lựa chọn nhà bán uy tín có mẫu mã ưng ý trước, trao đổi thông tin qua Wechat hoặc Aliwangwang rồi sang trực tiếp xưởng của họ bên Trung Quốc.

Việc sang trực tiếp bên Trung để nhập hàng Taobao giúp bạn nắm bắt được chất lượng hàng hóa, đàm phán gia công hàng theo yêu cầu,… Thực tế bạn phải là nhà kinh doanh lớn, sang trực tiếp sẽ hiệu quả hơn nhiều so với mua hàng Online.

Cách order hàng Taobao trên web

Để mua hàng trên Taobao bạn cần đăng ký tài khoản mua hàng trên Taobao.com. Nếu có tài khoản 1688 hoặc Tmall trước đó, bạn chỉ cần nhập tài khoản đó vào Taobao vì các trang này sử dụng chung tài khoản.

Cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bạn có thể tham khảo 3 cách sau:

– Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khoá: Đây là cách tìm kiếm sản phẩm đơn giản nhất khi mua hàng Taobao. Bạn chỉ cần nhập tên sản phẩm cần mua bằng tiếng Trung vào ô tìm kiếm, khi đó sẽ thấy danh sách những mặt hàng cần mua hiển thị cho bạn tham khảo. Nếu không biết tiếng Trung bạn có thể dùng google dịch.

– Tìm kiếm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh: Cách tìm kiếm này rất đơn giản và phù hợp với những bạn không biết tên của sản phẩm. Bạn chọn biểu tượng hình camera sau đó tải hình ảnh sản phẩm lên hệ thống sẽ tìm kiếm được các mặt hàng cần mua.

– Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục Taobao: Trang website của Taobao hiển thị đầy đủ danh mục các mặt hàng cần mua. Vì vậy bạn có thể chọn sản phẩm theo gợi ý danh mục rất đơn giản.

Cách tìm kiếm sản phẩm Taobao
3 Cách tìm kiếm sản phẩm khi mua hàng trên Taobao

Cách nhận biết shop bán hàng uy tín trên Taobao

Để đánh giá được shop bán hàng uy tín trên Taobao bạn cần tham khảo cách nhận biết đơn giản dưới đây:

– Thời gian hoạt động: Chính là thời gian mà nhà cung cấp bắt đầu bán hàng trên Taobao. Các shop có thời gian hoạt động càng lâu thì độ uy tín càng cao.

– Dựa vào biểu tượng của shop: Taobao đánh giá sản phẩm theo 4 cấp độ gồm: Vương miện vàng -> vương miện bạc -> vương miện kim cương -> vương miện trái tim. Các shop có biểu tượng uy tín cao cần có chỉ số đánh giá tốt, thời gian hoạt động lâu và giá cả tốt.

cấp độ đánh giá shop taobao uy tín
Các cấp độ đánh giá shop Taobao uy tín từ trái tim đến vương miện vàng

– Thang điểm chất lượng: Thang điểm đánh giá hàng hoá trên Taobao là 5 và dựa vào các tiêu chí: Chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm và chất lượng vận chuyển.

– Số lượng giao dịch: Nên mua hàng Taobao tại các shop có tổng giao dịch lớn, vì thông thường những bên cung cấp này có nguồn hàng chất lượng và được nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua.

– Phản hồi từ khách hàng: Những ý kiến đánh giá từ người mua trước đó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm rõ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp. Nên lựa chọn những shop có phản hồi tốt từ người mua.

Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

“Bỏ túi” những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những mặt hàng chất lượng, giá tốt trên Taobao:

– Taobao là trang TMĐT online của Trung Quốc, vì vậy khi mua hàng bạn sẽ gặp trở ngại về ngôn ngữ. Có thể sử dụng tính năng dịch khi mua hàng order hoặc thuê phiên dịch khi sang trực tiếp đánh hàng.

– Thực tế Taobao vẫn chưa hỗ trợ chính thức việc vận chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam. Nếu muốn tự order hàng Taobao có thể ký gửi qua đơn vị vận chuyển hàng như Dimex Logistics, khoảng 5 – 7 ngày hàng về.

– Khi mua hàng Taobao bạn sẽ không tránh được tình trạng hàng hoá bị hư hỏng, thất lạc hoặc có phí vận chuyển cao nếu gửi hàng hoá với số lượng ít. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển để xử lý những khó khăn khi mua hàng Taobao là rất cần thiết.

Những câu hỏi thường gặp

Khi mua hàng Taobao bạn sẽ gặp những câu hỏi sau:

– Làm thế nào tiết kiệm chi phí khi mua hàng Taobao?

Để tiết kiệm chi phí mua hàng trên Taobao bạn nên mua nhiều sản phẩm trong cùng một shop hoặc cửa hàng để có giá ưu đãi nhất.

– Tránh rủi ro khi đặt hàng Taobao thế nào?

Để tránh rủi ro khi mua hàng Taobao bạn nên đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi mua. Bên cạnh đó nên tìm hiểu và chọn các shop uy tín, hợp tác với các bên vận chuyển chuyên nghiệp.

– Thanh toán mua hàng trên Taobao thế nào?

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về thanh toán khi mua hàng Taobao như: Thẻ visa/mastercard, tài khoản ngân hàng Trung Quốc, ví điện tử Alipay… Tuy nhiên Taobao có chính sách thanh toán khá khó khăn với người Việt. Chẳng hạn như: Thẻ visa cần phải liên kết với ngân hàng Trung Quốc, tài khoản Alipay có hạn mức thanh toán theo ngày… Do đó, nếu khó khăn trong thanh toán bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hoặc mua hộ hàng Taobao.

Nắm rõ được hàng Taobao là gì? Cách mua hàng Taobao và những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nguồn hàng chất lượng, giá sỉ tận gốc trên trang TMĐT hàng đầu xứ Trung để kinh doanh hiệu quả.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 096 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.