Tiêu chí đánh giá Công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín

uViệc lựa chọn được công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín mất nhiều thời gian, chi phí. Giải pháp nào để chọn công ty logistics uy tín, nhằm đảm bảo tiến độ vận chuyển, an toàn cho lô hàng xuất nhập khẩu. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá quan trọng giúp bạn tìm được một đơn vị có sự tin cậy cao.

Thời gian hoạt động trong ngành vận chuyển lâu năm

Yếu tố nhiều người quan tâm khi lựa chọn các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế chính là tuổi đời. Những đơn vị đã trong nghề nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm và chỗ đứng thường sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng. Mặt khác, điều này cũng phần nào khẳng định được độ uy tín của chính đơn vị đó.

Tuy nhiên, không phải đơn vị vận chuyển nào lâu năm cũng đều có chất lượng dịch vụ tốt hoặc ngược lại. Với những đơn vị “mới” đầu tư bài bản thì chất lượng dịch vụ thì vẫn tốt. Dịch vụ tốt hay không tốt sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Bảng giá công khai minh bạch

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng các công ty chuyển hàng quốc tế. Thực tế, không phải công ty vận chuyển nào cũng sẵn sàng công khai bảng giá cho khách hàng. Hoặc có một số đơn vị công khai bảng giá nhưng có thể phát sinh thêm nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển.

Vì vậy, hãy lựa chọn những đơn vị công khai rõ ràng toàn bộ chi phí trong hợp đồng, cam kết không phát sinh thêm chi phí. Trong trường hợp vận chuyển hàng khó, có chi phí phát sinh thêm, cần thông báo trước để khách hàng nắm rõ.

bảng giá cụ thể chi tiết
Bảng giá vận chuyển hàng cụ thể và chi tiết

Có hệ thống văn phòng, kho bãi tại nhiều quốc gia

Nên lựa chọn các công ty vận chuyển hàng quốc tế sở hữu hệ thống văn phòng cũng như kho bãi ở nhiều nước. Việc này đảm bảo quá trình vận chuyển nhanh hơn, lưu giữ hàng hóa, tiết kiệm chi phí hơn. Mặt khác, đội ngũ nhân viên tại khu vực đó hỗ trợ và giải quyết các thủ tục nhanh khi cần thiết.

Còn với những đơn vị không có đủ kho bãi, văn phòng thường phải liên kết với bên thứ ba. Việc giao nhận hàng hóa sẽ mất nhiều thời gian hơn, trong trường hợp có sự cố sẽ khó khăn hơn.

Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh

Nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển có hệ thống quản lý đơn hàng khoa học và hiện đại. Như Dimex Logistics chúng tôi có phần mềm quản lý đơn hàng, App quản lý đặt hàng. Bởi điều này không chỉ giúp bên phía các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế quản lý đơn hàng dễ dàng mà còn giúp phía người gửi, người nhận tiện theo dõi đơn hàng hơn. Điều này cũng nhằm hạn chế tình trạng thất lạc hàng hóa trong khi vận chuyển.

Vận chuyển đúng dự kiến

Khách hàng rất quan tâm đến thời gian vận chuyển, thời gian càng ngắn thì càng tốt. Các công ty vận chuyển hàng cần tối ưu đảm bảo về thời gian giao hàng đúng như cam kết. Mặc dù vậy, trong logistics quốc tế vẫn sẽ có những yếu tố ngoại cảnh tác động, khiến thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn. Như các bạn biết: dịch bệnh, tình hình chính trị, thời tiết rất khó kiểm soát.

Khách hàng và công ty vận chuyển cũng nên hiểu cho nhau, để tập trung giải quyết. Tuy nhiên, với những trường hợp như vậy công ty logistics cần thông báo sớm đến khách hàng.

thời gian nhanh như dự kiến

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm

Việc hỗ trợ tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng là vô cùng quan trọng. Kiểm tra, đóng gói hay giao nhận hàng đều do đội ngũ nhân viên thực hiện. Chính vì vậy, đây cũng là yếu tố tác động nhiều đến quyết định lựa chọn khách hàng. Chất lượng dịch vụ và mức độ uy tín của công ty vận chuyển cũng được tăng lên.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ giúp quá trình giao nhận hàng hóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhân viên có kinh nghiệm cũng sẽ hỗ trợ giải quyết linh hoạt các vấn đề không cứng nhắc. Hỗ trợ xử lý, khiếu nại những đơn hàng gặp sự cố hư hỏng, thất lạc, gửi sai hàng…

Cung cấp dịch vụ đa dạng

Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về gói dịch vụ. Có thể cung cấp các tùy chọn vận chuyển nhanh và chậm. Để đáp ứng các yêu cầu vận chuyển khác nhau, công ty cần cung cấp nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như: đường bộ, đường biển, đường hàng không và đường sắt. Đảm bảo rằng hàng hóa có thể được vận chuyển một cách an toàn.

Với mỗi phương thức vận chuyển hay loại hình vận chuyển sẽ có mức giá cước khác nhau. Bạn cũng nên tham khảo tư vấn từ đơn vị vận chuyển sao cho phù hợp. Dựa vào loại hàng hóa, nhu cầu vận chuyển, mức chi phí để lựa chọn vận chuyển hợp lý nhất.

Phản hồi đánh giá tích cực của khách hàng

Đây là tiêu chí quan trọng tiếp theo khi chọn các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín. Một đơn vị uy tín chắc chắn sẽ nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. Ngược lại, những đơn vị nhận nhiều đánh giá tiêu cực sẽ có chất lượng phục vụ kém hơn.

Qua những đánh giá từ khách hàng, phần nào bạn cũng có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ. Hãy cân nhắc thật kỹ trước đơn vị mình đang muốn lựa chọn để gửi hàng.

phản hồi đánh giá tốt từ khách hàng

Dimex Logistics – Đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín

Dimex Logistics hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín. Chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, vận chuyển đa dạng loại hình. Với sự nhanh nhạy trong kinh doanh, dịch vụ của Dimex Logistics được khách hàng phản hồi tích cực. Số lượng khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ lên tới 85%, một con số lý tưởng. Để đạt được điều đó, Dimex Logistics đã nỗ lực hoàn thiện rất nhiều tiêu chí:

Việc tập trung vào chất lượng dịch vụ, tăng trải nghiệm khách hàng, không lan man. Đội ngũ nhân sự của Dimex cũng được tuyển chọn kỹ về đầu vào qua nhiều tiêu chí. Ngoài ra còn được đào tạo thêm trong quá trình làm việc, cử đi học lớp chuyên sâu. Xử lý hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhiệt tình, bất kể ngày nghỉ chỉ cần khách hàng cần.

Hệ thống kho bãi rộng ở Việt Nam và các nước triển khai dịch vụ logistics. Áp dụng quy trình làm hàng riêng, được đúc kết, đánh giá kiểm nghiệm thực tế.

Khách hàng được cung cấp chi tiết bảng giá, hợp đồng rõ ràng kèm chính sách bảo đảm quyền lợi. Bảo hiểm đền bù lên tới 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra sự cố (tùy theo thỏa thuận).

Hàng hóa vận chuyển đảm bảo sát với thời gian dự kiến, hạn chế tối đa việc kéo dài thời gian. Nếu có sự cố bất ngờ, phía Dimex chủ động báo trước với khách hàng để cùng nhau giải quyết.

Với những tiêu chí đánh giá công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín trên sẽ giúp bạn vận chuyển hàng nhanh chóng. Dimex Logistics – địa chỉ có tiếng trong lĩnh vực logistics mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chúng tôi đồng hành với quý khách lâu dài trên chặng đường xuất nhập khẩu quốc tế.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DIMEX LOGISTICS

Hotline: 0969187359

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh