Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chuẩn xác

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh chóng và có độ chính xác tới 99%. Đặc biệt khi bạn không nhớ tên sản phẩm thì việc dùng hình ảnh là cách tốt nhất để tìm kiếm sản phẩm Taobao. Ngay sau đây Dimex Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm hình ảnh trên Taobao đơn giản nhất.

Khi nào nên tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao?

Tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh được áp dụng trong các trường hợp sau:

– Khi bạn muốn mua hàng trên Taobao, nhưng không nhớ tên của sản phẩm là gì. Trong trường hợp này bạn có thể tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh với độ chính xác tới 99%.

– Tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh thích hợp với những bạn muốn mua hàng trên Taobao nhưng không biết tiếng Trung Quốc.

– Áp dụng trong trường hợp muốn tìm kiếm sản phẩm Taobao nhanh chóng.

– Taobao ưu tiên sử dụng hình ảnh dạng Png, điều này giúp Ai Taobao đưa ra kết quả chính xác hơn. Cũng bởi nhiều nhà cung cấp để hình ảnh đã chỉnh sửa, nếu bạn để ảnh dạng Jpg thì kết quả sẽ hạn chế hơn.

Tải hình ảnh sản phẩm tìm kiếm Taobao
Tải hình ảnh sản phẩm tìm kiếm trên Taobao nhanh khi muốn chọn nhà bán rẻ

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao máy tính

Cách tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng máy tính gồm các bước sau:

Bước 1: Cài chế độ chế độ tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh

Đối với khách quốc tế khi truy cập web Taobao sẽ chuyển sang địa chỉ https://world.taobao.com/. Khi đó bạn sẽ không dùng được công cụ tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh. Vì vậy bạn cần chọn phiên bản nội địa để có thể tìm kiếm bằng hình ảnh.

Để chuyển sang bản nội địa bạn chọn ở mục trên cùng bên trái màn hình Taobao -> Sau đó chọn “Trung Quốc đại lục”. Khi đó web Taobao sẽ chuyển sang bản nội địa và bạn sẽ thấy có tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh ở góc phải của màn hình.

Trong trường hợp web đã chuyển sang trang nội địa nhưng không thấy tính năng tìm kiếm hình ảnh, hãy nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm. Khi đó web sẽ chuyển sang Taobao nội địa và tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh.

Chú ý: Có những thời điểm không cần phải đổi sang “Trung Quốc đại lục”, mặc định vẫn có công cụ tìm kiếm hình ảnh.

Bước 2: Tải hình ảnh cần mua về máy tính

Bạn tải hình ảnh cần mua trên Instagram, Google, Facebook hoặc chính trên Taobao… về máy tính.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh bằng cách chọn biểu tượng camera trên thanh công cụ tìm kiếm -> sau đó tải hình ảnh trên máy tính lên -> đợi khoảng vài phút để hệ thống của Taobao hiển thị sản phẩm mà bạn tìm kiếm.

Search hình ảnh sản phẩm kết quả trả về mẫu tương tự
Search hình ảnh sản phẩm trên Taobao kết quả trả về mẫu tương tự

Bạn có thể quan tâm:

Tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh trên điện thoại

Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải App Taobao về điện thoại

Đầu tiên bạn cần tải App Taobao trên Google Play hoặc App Store về máy điện thoại của mình. Nếu bạn nào chưa có tài khoản thì có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao, còn bạn nào có rồi thì phải đăng nhập tài khoản mới có thể dụng dụng tính năng này.

Tải App Taobao trên điện thoại
Tải App Taobao về điện thoại trên App Store hoặc CH Play

Bạn có thể gặp lỗi: Không đăng ký được tài khoản Taobao và cách khắc phục

Bước 2: Tải sản phẩm cần tìm về điện thoại

Tiếp theo bạn tải hình ảnh sản phẩm cần mua trên Google, Facebook… về điện thoại của mình.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh trên điện thoại

Mở App Taobao trên điện thoại sẽ thấy thanh tìm kiếm sản phẩm gồm cả tìm bằng hình ảnh -> Bấm vào biểu tương Camera -> Chấp nhận Taobao truy cập vào kho hình ảnh -> Tải ảnh sản phẩm cần tìm kiếm lên. Đợi hệ thống cập nhất và hiển thị danh sách các sản phẩm có hình ảnh giống hoặc gần giống.

Chọn hình ảnh sản phẩm cần tìm kiếm
Chọn hình ảnh sản phẩm cần tìm kiếm trên Taobao
Kết quả trả về sản phẩm Taobao mẫu tương tự
Kết quả trả về sản phẩm Taobao mẫu tương tự như ảnh up load lên

Những lưu ý khi tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh

Tìm kiếm Taobao bằng hình ảnh sẽ hiển thị danh sách của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Điều đáng nói là, không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín do đó để mua hàng chất lượng tốt trên Taobao bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

Giá thành sản phẩm: Tùy theo từng nhà cung cấp mà giá sản phẩm sẽ có sự khác nhau. Thông thường hàng hóa từ xưởng sản xuất sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên tham rẻ và cần tìm hiểu kỹ chất lượng sản phẩm trước khi mua.

Chọn shop có nhiều người mua: Thông thường những nhà cung cấp có nhiều người mua, thì chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nên được nhiều khách hàng tin tưởng.

Phản hồi của khách hàng: Bạn cũng nên đọc thông tin đánh giá từ khách hàng đã mua trước đó. Như vậy bạn sẽ có đánh giá khách quan nhất về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của shop và đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Số năm hoạt động: Những shop hoạt động lâu năm sẽ có độ uy tín cao hơn. Bạn cũng có thể dựa vào biểu tượng kim cương trên Taobao để đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp. Tốt nhất nên mua hàng từ những shop lâu năm và có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng theo hướng dẫn ở trên và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất để order về kinh doanh.

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Dimex Logistics

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Website: https://dimexlogistics.com/

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.