Trải nghiệm du dịch sang Đông Hưng của Team Sales

Đông Hưng – một cái tên quá quen thuộc với những người kinh doanh hàng Trung Quốc. Để cho các bạn Sales có cơ hội thăm quan cũng như năm bắt được kho bãi của Dimex Logistics tại Đông Hưng, Công ty tiếp tục tổ chức cho các bạn Sale một chuyến “vượt biên”.

Đông Hưng Trung Quốc là một thành phố phía tây nam Trung Quốc, trực thuộc Hành chính Thanh Cương Quảng Tây. Thành phố Móng Cái tiếp giáp với Đông Hưng, nhộn nhịp cảnh mua bán trao đổi hàng hóa giữa 2 nước.

Đây có thể coi là một chuyến du lịch ở Đông Hưng 2 ngày 1 đêm, hãy cùng theo dõi trải nghiệm đầy thú vị của team.

đông hưng thật khác lạ
Cảnh đẹp Đông Hưng không thể nào quên

Chuẩn bị hành trang xuất ngoại

Công ty đặt xe Limo cho team, chạy thẳng từ Hà Nội ra Móng Cái, thời gian đâu đó khoảng 7 tiếng. Công ty mình đi xuyên đêm khoảng từ 22h tới 6h sáng thì tới nơi. Do khoảng cách khá xa nên khuyến khích các bạn có sức khỏe tốt, đảm bảo chuyến đi an toàn.

Công ty mình thường sử dụng Giấy thông hành để thuận tiện cho việc đi lại mà không mất nhiều thời gian. Mỗi thành viên chuẩn bị 1 ảnh thẻ 4×6 nền trắng không đeo kính, không đeo trang sức, tóc không che tai và ảnh 2 mặt chứng minh thư để làm hồ sơ. Đến Móng Cái liên hệ với văn phòng làm sổ thông thành, phí nộp 280.000VNĐ/người và chờ khoảng 2 tiếng sau để lấy sổ sang Trung Quốc.

Xuất ngoại có khó không? Thủ tục thì thấy rất đơn giản, cứ đi làm xong giấy thông hành đến cửa khẩu làm thủ tục kiểm tra thông tin là qua. Cũng tương tự như ở Bằng Tường chứ không có gì khác cả.

Khách sạn chúng mình đặt có giá là 110 tệ phòng 2 giường, 85 tệ phòng 1 giường. Do có người chuẩn bị liên hệ đặt khách sạn trước rồi, nên team chỉ đến nhận phòng thôi.

Lest go! Khám phá Đông Hưng

Tại Cửa khẩu Đông Hưng, chúng mình đã ghé qua Chợ buôn Vạn Chúng. Ở đây là sự giao thoa các mặt hàng của Trung Quốc và Việt Nam.

Địa điểm tham quan trải nghiệm của team như:

3 Địa điểm là tháp Vạn Xương, chùa Vạn Chúng và Công viên hữu nghị Việt – Trung nằm liền nhau, cách trung tâm không quá xa. Công viên siêu to siêu đẹp, đây là địa điểm sống ảo lý tưởng của team luôn. Theo dọc đường về có các cửa tiệm có biển hiệu Dimsum, há cảo, mỳ cay thoải mái đánh chén luôn.

Phố King: đầu con phố là tiệm đậu hũ thúi nồng nàn không thể bỏ qua.

Phố Tây: Khu phố này khá yên ắng cả đêm lẫn ngày, có nhiều quán bar đã bỏ hoang từ lâu. Nơi đây có những dãy nhà theo lối kiến trúc cổ điển của châu Âu.

Khu phố trung tâm Eon Sang Jin với vô số những hàng quán, cửa hiệu.

Trải nghiệm mua sắm ở siêu thị Xinrunfa lớn nhất Đông Hưng. Team thưởng thức trà sữa nướng Yi He Kao Nai, gà do&me, ăn no luôn ý.

đi siêu thị xinrunfa
Check in tại siêu thị xinrunfa rộng lớn
thưởng thức món ăn đêm
Thưởng thức các món ăn vặt buổi đêm cực kỳ đa dạng

Đi ăn chơi nhưng không quan ghé thăm địa chỉ kho Đông Hưng. Tới đây mới biết kho rộng, đầu tư máy móc để bốc xếp hàng, bảo quản hàng hóa cho khách. Công ty cũng muốn mở rộng thêm kho nếu số lượng hàng tăng lên trong thời gian tới. Quả thực với số hàng tăng lên nữa thì kho này vẫn chưa đủ để chứa hàng.

Cuối cùng đoàn lên xe ra cửa khẩu để làm thủ tục trở về Việt Nam. Team không nỡ rời xa nên có ghé tham quan Miếu Quan Âm.

miếu quan âm
Tham quan miếu quan âm trước khi rời xa Đông Hưng

Hồi ký