Trải Nghiệm “Vượt Biên” sang Trung Quốc Team Dimex như thế nào

Để toàn bộ nhân viên hiểu hơn về thị trường hàng hóa, vận hành kho hàng tại Bằng Tường của Công ty. Dimex Logistics quyết định tổ chức một chuyến vượt biên sang Bằng Tường, qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị ở đâu?

Dành cho bạn nào chưa biết, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị là cửa khẩu biên giới giữa Trung Quốc – Việt Nam. Cửa khẩu này được xây dựng thời nhà Hán, nằm ở thôn Ải Khẩu, trấn Hữu Nghị, thành phố Bằng Tường. Phía Việt Nam, có địa chỉ tại QL1A, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Cửa khẩu Hữu Nghị cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 17km về hướng Bắc. Hãy cùng Dimex trải nghiệm chuyến đi thú vị này nhé !

Trải nghiệm chuyến đi thăm quan bằng tường
Chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy thú vị

Lịch trình di chuyển tới Lạng Sơn

Thành viên Công ty có mặt sớm tại văn phòng vào lúc 7h sáng và bắt đầu di chuyển vào lúc 7h:15. Chúng mình di chuyển bằng xe Oto từ Hà Nội lên thằng thành phố Lạng Sơn. Công ty có đặt phòng nhà nghỉ trước đó rồi, tầm 10h:30 thì cũng tới nơi. Đi có xa nhưng mỗi thành viên đều vẫn sung sức lắm, không thấy ai kêu mệt.

Mọi người được phân chia về các phòng để thay đồ, dọn dẹp hành trang để đi nhậu thôi. Bữa trưa hôm đó toàn bộ thành viên Công ty rủ nhau đi uống bia, xem bia ở Lạng Sơn có khác gì so với Hà Nội không. Úi, nó cũng khác lắm chứ, mùa này uống bia cũng đã khác rồi.

Oánh chén no say lại quay về phòng ngủ, chiều bắt đầu đi làm Giấy thông hành để chuẩn bị hôm sau vượt biên. Giấy thông hành làm ở số 12 Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, đến đó có dịch vụ hết rồi. Bạn chỉ cần mang mỗi căn cước công dân, còn việc chụp ảnh này nọ có hết.

Chi phí làm giấy thông hành: 250.000 VNĐ + 20.000 VNĐ phí chụp ảnh. Làm cho cả team này, chờ nhau cũng mất hơn tiếng đồng hồ ý chứ.

Hành trình sang Bằng Tường

Sáng sớm hôm nay, tất cả dậy sớm để di chuyển để có thời gian trải nghiệm nhiều nhất. Đoạn khai báo qua cửa khẩu cũng nghiêm túc lắm, nhiều thứ để cho các bạn có cơ hội tự trải nghiệm. Nếu bạn là nữ xinh, thì điều đó có thể sẽ rất đúng đó.

Chúng mình tiến tới Ải Nam Quan, tiến bước sâu vào địa phận cửa khẩu Hữu Nghị. Nếu cả Team đi đông người thì sẽ thuê Taxi đi, còn không thì đi xe máy nha. Cái xe nó như xe Zim ngày xưa ý, nhưng nó cao to lắm nha. Sang bên này cảm giác không khí trong lành, mát mẻ, bỏ xa không khí của Hà Nội.

checkin tại ải nam quan
Ải Nam Quan – Một địa danh nổi tiếng

Team Dimex Logistics di chuyển tham quan kho hàng hóa tại Bằng Tường của Công ty. Kho rộng cỡ vài trăm m2, thoải mái chứa hàng của khách. Tiếp nhận và xử lý hàng đều có người giám sát, tránh tình trạng thiếu hàng. Trong buổi, các thành viên lại ngồi chia sẻ về hành trình công việc, mọi người hiểu nhau hơn.

Tán gẫu thêm một chút, thấy vẫn còn nhiều thời gian nên mọi người quyết định đi tham quan thêm.

Đi siêu thị mà muốn mua hết bánh kẹo luôn, cả đám đều thích. Theo như nhận xét của mọi người thì bánh kẹo của Trung Quốc ngon thực sự luôn ý.

đi siêu thị tại bằng tường
Siêu thị ở Bằng Tường có nhiều loại hoa quả mà Việt Nam không có

Chúng tôi được trải nghiệm món mỳ xào, nhưng đa phần món ăn hơi đặm, nhiều bạn nói là mặn.

ăn mỳ xào
Món mỳ xào nổi tiếng nhất Trung Quốc

Kết thúc trải nghiệm

Ai nấy cũng kêu mệt thôi rồi ! Nhưng ai cũng vui vì có những trải nghiệm mới. Có bạn mới lần đầu được sang Trung Quốc chơi, thích lắm luôn.

Mỗi cá nhân đều tận mắt thấy được quy trình, kho hàng của Công ty. Thấy được sức mạnh, cạnh tranh đối thủ trong tầm tay, quyết tâm xây dựng Dimex thuộc TOP tuyến Trung Quốc.

Hãy chờ đón trải nghiệm tiếp theo tới kho hàng khác của Dimex Logistics !