Vận chuyển đường bộ Trung Quốc Việt Nam bao thuế giá rẻ

Hoạt động Xuất nhập khẩu bằng đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dimex Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Tự hào có đội ngũ nhân sự mạnh thành thạo nghiệp vụ, giúp xử lý lô hàng nhanh chóng tới tay người nhận.

Nhu cầu xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc – Việt Nam

Trung Quốc được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”, điều đó chắc không còn xa lạ gì. Cũng bởi sự tài giỏi của người Trung Quốc, sự hỗ trợ của chính phủ đầu tư vào máy móc và cơ sở sản xuất; cuối cùng họ đạt được những thành công như vậy.

Hàng hóa từ Trung Quốc nổi bật hơn với sự đa dạng về kiểu dáng, chất lượng, nên được lòng người tiêu dùng Việt Nam. Số lượng shop kinh doanh hàng Trung Quốc trong vài năm trở lại đây tăng nhanh. Cũng bởi sự phát triển của ngành thương mại điện tử, tạo điều kiện tiếp cận đến người tiêu dùng. Ngoài ra, rất nhiều công ty Việt Nam đang nhập nguyên liệu từ Trung Quốc như: nguyên liệu sợi và da giày, cao su, chất dẻo, hóa chất, máy móc, sắt thép…

Ngược lại, Trung Quốc cũng là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Các mặt hàng xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc chủ yếu là điện thoại các loại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; thủy sản; nông sản…

Hình thức vận chuyển đường bộ thông qua các cửa khẩu quốc tế giữa Trung Quốc – Việt Nam. Có thể kể đến như cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh(Lạng Sơn); Móng Cái (Quảng Ninh); Kim Thành (Lào Cai),…

vận chuyển hàng đường bộ trung quốc container
Vận chuyển hàng Trung theo đường bộ nguyên Container

Các loại hình vận chuyển hàng đường bộ Trung Quốc – Việt Nam

Vận chuyển hàng đường bộ Trung Quốc Việt Nam theo 2 hình thức chính:

Vận chuyển hàng chính ngạch

Chính ngạch là hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa mang tính chất quốc tế cao. Sự ưu tiên khi lựa chọn vì tính pháp lý, đầy đủ hóa đơn giấy tờ, thuận tiện cho kinh doanh.

Số lượng hàng hoá nhập khẩu không bị giới hạn, rất phù hợp cho doanh nghiệp kinh doanh.

Chi phí vận chuyển hàng đường bộ thấp hơn vận chuyển đường hàng không.

Thời gian vận chuyển phù hợp, không bị chậm như vận chuyển hàng đường biển.

Với khả năng linh động trong vận chuyển hàng hóa, chủ động hơn về thời gian tạo sự thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Vận chuyển hàng chính ngạch áp dụng cho hàng nguyên Container FCL và hàng ghép LCL số lượng lớn.

Vận chuyển hàng bao thuế

Thường vận chuyển đường bộ bao thuế với các mặt hàng được sản xuất tại xưởng hay đặt trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,…

Dimex Logistics nhận vận chuyển hàng đường bộ Trung Quốc bao thuế với cước phí cực kỳ tốt. Chúng tôi nhận đặt hàng, thanh toán hộ, vận chuyển hàng, xử lý hải quan trọn gói. Khách hàng gần như không phải lo lắng, bận tâm gì vì Dimex thực hiện toàn bộ.

Các phương tiện nhập khẩu hàng hóa đường bộ

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập khẩu đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc chủ yếu đi theo các tuyển đường liên tỉnh, quốc lộ,…

Theo Dimex Logistics thì 4 loại xe được sử dụng phổ biến nhất là:

 • Xe tải: Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng xe tải có thùng, kín hoặc hở mái. Với trọng tải từ 0.5 tấn – 11 tấn tùy loại hàng hóa, khối lượng, khoảng cách,…
 • Xe bồn: Xe bồn được sử dụng chuyên chở các hàng hóa dạng lỏng, hóa lỏng như ga, xăng dầu, hóa chất,…
 • Xe container: Thường là các loại xe từ 20’, 40’ chở hàng hóa thông thường. Loại rơ mooc sàn, flatrack,… dùng để chuyên chở hàng nặng như thép cuộn, thép bó, thép thanh, mặt hàng nặng không vận chuyển được bằng xe sàn.
 • Xe fooc: Loại xe siêu trường siêu trọng, chở các hàng hóa có kích thước vượt tiêu chuẩn xe thùng hoặc container.

nhập khẩu hàng trung theo đường bộ

Thời gian vận chuyển hàng đường bộ Trung Việt

Tùy vào khoảng cách giữa nhà cung cấp và nhà nhập khẩu, đơn vị vận chuyển, tính chất loại hàng hóa mà thời gian có thể khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối tác bán hàng ở xa kho hàng đơn vị vận chuyển, hàng hóa không có sẵn mà phải chờ sản xuất thì thời gian sẽ lâu.
 • Tính chất của hàng hóa: hàng thông thường hay hàng khó xuất nhập khẩu cần nhiều thủ tục giấy tờ hải quan.
 • Đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt: Nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Ngoài ra cần phải có những công cụ phần mềm quản lý để dễ dàng theo dõi.
 • Ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, tình hình chính trị, mùa vụ,..

Dimex cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu đường bộ Trung Việt

Dimex Logistics là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu hàng hóa đường bộ Trung Quốc Việt Nam. Đội ngũ nhân viên thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung, am hiểu thị trường Trung Quốc, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến lô hàng.

Giá cả cạnh tranh – ổn định

Với các gói dịch vụ tối ưu chi phí vận chuyển đường bộ, luôn rẻ hơn so với thị trường 15 – 30%. Một điểm cộng rất lớn của Dimex Logistics là luôn có mức giá ổn định, ít biến động nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tham khảo thêm:

Chính sách tốt minh bạch

Chúng tôi luôn tìm hiểu và phân tích kỹ thị trường xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc. Nghiên cứu đưa phương án phù hợp, một quy trình vận chuyển tối ưu giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Khách hàng khi làm việc với Dimex Logistics sẽ trao đổi kỹ trước khi ký kết hợp đồng. Chúng tôi muốn khách hàng của mình phải thật tin tưởng, muốn hợp tác. Khi 2 bên hiểu nhau thì sẽ rất dễ làm việc, các điều khoản quyền lợi đều có trong hợp đồng.

Đội ngũ chuyên nghiệp, thành thạo nghiệp vụ

Sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm ít nhất 3 năm về xuất nhập khẩu, logistics xử lý nhanh thủ tục hải quan cho lô hàng. Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, nhanh nhạy xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển hàng đường bộ trung việt
Vận chuyển hàng Trung Việt đường bộ full xe container

Hệ thống kho bãi rộng khắp

Với lợi thế là đơn vị vận chuyển có 3 kho lớn tại Trung Quốc: Bằng Tường, Thâm Quyến/Quảng Châu, Đông Hưng có thể tiếp nhận số lượng hàng lớn. Đầu tư máy móc, phần mềm quản lý đơn hàng nên dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa.

Quy trình xuất nhập hàng đường bộ Trung Quốc

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu

Khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ vận chuyển Trung Quốc đường bộ của Dimex Logistics. Nhân viên công ty tiếp nhận thông tin hàng hóa cần xuất nhập khẩu.

Bước 2: Báo giá và Ký hợp đồng

Khách hàng cần cung cấp thông tin như: loại hàng hóa, trọng lượng, kích thước, số lượng hàng chúng tôi đánh giá và báo giá chính xác nhất.

Khách hàng ký hợp đồng xuất nhập khẩu hàng đường bộ Trung Quốc với Dimex Logistics. Khách hàng cũng cần thanh toán phí dịch vụ hoạt động vận chuyển trọn gói.

Bước 3: Xử lý chứng từ hải quan

Bộ chứng từ cần có trong thủ tục xuất nhập khẩu Trung Quốc đường bộ, phải kể đến như:

 • Hợp đồng thương mại – Sales Contract
 • Hoá đơn thương mại – Commercial Invoice
 • Bảng liệt kê hàng hóa – Packing list
 • Vận đơn – Bill of lading
 • Chứng từ khác như kiểm dịch, khử trùng, giấy chứng nhận xuất xứ,….

Dimex Logistics sẽ tiến hành khai báo hải quan điện tử cho lô hàng. Thông thường, sau khi khai báo trên hệ thống phần mềm, thông quan hàng hóa sẽ có 3 luồng:

Luồng xanh: Được thông quan mà không cần trình bất kỳ chứng từ nào.

Luồng vàng: Nhân viên xuất trình bộ chứng từ để hải quan kiểm tra trước khi thông quan.

Luồng đỏ: Ngoài bộ hồ sơ thì hải quan kiểm tra hàng hoá trước khi thông quan.

Bước 4: Nộp thuế và lấy lệnh vận chuyển hàng

Sau khi hoàn thành khai báo, hệ thống sẽ báo số thuế cần đóng. Có thể chọn thanh toán điện tử, nộp qua ngân hàng hoặc nộp qua kho bạc. Sau khi nộp thuế xong, Dimex Logistics sẽ lấy lệnh giao hàng bao gồm những giấy tờ: giấy giới thiệu, mã vận đơn và thông báo hàng đến.

Bước 5: Vận chuyển hàng

Hàng hóa sẽ được Dimex Logistics vận chuyển tới địa chỉ người nhận theo yêu cầu. Với một quy trình ngắn gọn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn hàng hóa. Khách hàng sẽ thấy ưng về chất lượng dịch vụ mà Dimex cung cấp. Chúng tôi rất vui vì được phục vụ quý khách hàng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Địa chỉ VP: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.