Vận chuyển hàng lẻ LCL đi Campuchia uy tín

Chính phủ Việt Nam tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia, dịch vụ giao thương hai nước vô cùng tấp nập, các mặt hàng nhỏ lẻ cũng được trao đổi giữa hai nước thường xuyên hơn. Và từ đây, dịch vụ vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia cũng được các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn.

Hàng LCL là gì?

Hàng LCL hay Less than Container Load là hàng không đủ một Container, thường được gọi với tên khác là hàng lẻ. Đây là mặt hàng mà các tiểu thương hoặc chủ hàng chỉ có nhu cầu vận chuyển một khối lượng hàng nhỏ đi Campuchia, số lượng hàng hóa ít không đủ chứa hết 1 cont.

Khi vận chuyển loại hàng này, các đơn vị vận chuyển thường ghép với đơn vị có hàng LCL khác để tiết kiệm chi phí cho phía khách hàng.

Những mặt hàng lẻ vận chuyển đi Campuchia

Gửi hàng lẻ đi Campuchia đáp ứng cho nhu cầu khách hàng cá nhân, công ty nhỏ. Thường những mặt hàng được phép vận chuyển sang Campuchia, thì đều nhận:

 • Hàng may mặc
 • Mặt hàng cơ khí, máy móc công nghiệp, máy nông nghiệp
 • Hóa mỹ phẩm
 • Hàng dự án, hàng triển lãm
 • Mặt hàng điện tử điện lạnh
 • Hàng tiêu dùng
 • Mặt hàng đồ gỗ, đồ trang trí.
vận chuyển các mặt hàng lẻ đi campuchia
Vận chuyển đi Campuchia nhiều mặt hàng ghép

Các phương thức vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia phổ biến

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng lẻ bằng đường hàng không là một phương thức vận chuyển khá được ưa chuộng. Ưu điểm lớn nhất của phương thức này đó là thời gian vận chuyển cực kỳ nhanh chóng. Thời gian giao hàng mất khoảng từ 1 đến 2 ngày là phía khách hàng tại Campuchia có thể nhận được hàng từ phía người gửi.

Tuy vận chuyển nhanh chóng, nhưng khi gửi hàng bằng đường hàng không doanh nghiệp sẽ bị giới hạn về khối lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, chi phí để vận chuyển hàng lẻ sang Campuchia bằng đường hàng không sẽ tốn kém hơn so với các phương thức vận chuyển khác. Vì vậy, nếu phía khách hàng vận chuyển với số lượng hàng không quá lớn, thời gian giao hàng nhanh, đảm bảo an toàn của hàng hóa thì nên lựa chọn phương thức vận chuyển này.

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường biển

Vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển sẽ thích hợp với các mặt hàng có khối lượng lớn, những sản phẩm máy móc cồng kềnh. Hàng hóa có khối lượng lớn để vận chuyển sang nước khác sẽ không đảm bảo an toàn của hàng hóa nếu vận chuyển bằng đường bộ, không đảm bảo khối lượng hàng hóa nếu đi bằng đường hàng không. Lựa chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển sẽ hạn chế tối đa va chạm không đáng có, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng đến tay khách.

Phương thức vận chuyển bằng đường biển sẽ có nhược điểm đó là thời gian giao hàng chậm. Khi thuyền cập bến sẽ cần một phương tiện thứ hai để vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ nhận hàng. Vì thế phương thức này sẽ rất ít khi được lựa chọn trong việc vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia.

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường bộ

Campuchia và Việt Nam có đường biên giới gần nhau, hình thức vận chuyển bằng được bộ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi thực hiện vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia.

Ưu điểm của vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường bộ sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với hai phương thức trên, nhưng hạn chế là thời gian vận chuyển lâu hơn. Phương thức vận chuyển này khá linh hoạt, khối lượng hàng lớn hay nhỏ đều có thể đáp ứng được. Vì thế, nếu doanh nghiệp muốn vận chuyển các mặt hàng có thời gian bảo quản ngắn thì nên cân nhắc.

Vận chuyển hàng đi campuchia
Vận chuyển hàng lẻ xe tải đi Campuchia

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng nhiều loại hình

Bên cạnh các phương thức vận chuyển thông thường, hiện nay dịch vụ chuyển phát nhanh hàng lẻ đi Campuchia cũng phát triển rất đa dạng:

 • Chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày
 • Chuyển phát nhanh với hàng hóa có khối lượng lớn
 • Vận chuyển hàng cồng kềnh, hàng khó, hàng hóa cần nhiều giấy tờ thủ tục
 • Dịch vụ Door – to – Door: Vận chuyển hàng hóa từ nhà của người gửi đến nhà của người nhận.

Tất cả các hình thức dịch vụ trên đều “bao thuế” tại Dimex logistics. Dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng gần như không phải quan tâm nhiều.

Các thắc mắc khi vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ Việt Nam sang Campuchia mất bao lâu?

Hiện tại, dịch vụ ghép hàng vận chuyển đi Campuchia rất phát triển, có nhiều tuyến vận chuyển đa dạng, mỗi ngày đều có xe vận chuyển hàng. Chính vì vậy thời gian giao hàng cũng rất nhanh chóng. Hàng lẻ của khách sẽ được gửi đi từ kho tại Việt Nam, đi theo tuyến xe sang Campuchia. Thời gian vận chuyển sẽ tùy thuộc vào vị trí nhận hàng tại Campuchia:

 • Vận chuyển hàng lẻ đi thủ đô Phnom Penh: 1 – 3 ngày kể từ ngày hàng xuất kho
 • Vận chuyển hàng lẻ đi các tỉnh khác: 3 – 5 ngày nhận được kể từ lúc hàng xuất kho

Chi phí vận chuyển hàng khoảng bao nhiêu?

Chi phí vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tên hàng hóa
 • Số lượng hàng hóa
 • Kích thước và khối lượng hàng hóa
 • Giá trị đơn hàng vận chuyển
 • Địa chỉ giao nhận

Bên phía dịch vụ vận chuyển sẽ thêm dịch vụ đóng gói hàng lẻ nếu phía khách hàng có nhu cầu. Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng và khối lượng hàng hóa. Ngoài ra, mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có bảng giá khác nhau, phụ thuộc vào tài chính của Doanh nghiệp sẽ lựa chọn một đơn vị phù hợp.

Hình thức vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

Việc vận chuyển hàng LCL thì hình thức vận chuyển hàng bao thuế đi Campuchia là hình thức vận chuyển phù hợp nhất. Vận chuyển bao thuế là hình thức vận chuyển chủ yếu bằng đường bộ, là những cuộc giao dịch giữa hai cư dân của hai nước láng giềng, gần cùng biên giới. Những hàng hóa đi theo đường này là những mặt hàng như nông sản, vải vóc, quần áo, các mặt hàng tiêu dùng… với giá trị đơn hàng thấp.

Đối với vận chuyển hàng lẻ với số lượng quá ít, không đủ để chế một container thì sẽ được ghép chung với các mặt hàng khác để vận chuyển qua cửa khẩu. Điều này vừa giúp giảm thời gian giao hàng, vừa tiết kiệm được chi phí cho khách hàng khi vận chuyển hàng đi Campuchia.

Chính phủ rất khuyến khích xuất khẩu hàng hóa sang các nước láng giềng. Vì thế luôn tạo điều kiện và hạn chế các thủ tục tại khu hải quan khi thực hiện vận chuyển hàng hóa. Nhưng đây lại là điểm yếu để một số gian thương lợi dụng, vận chuyển hàng phi pháp đặc biệt qua hình thức tiểu ngạch. Khi doanh nghiệp vận chuyển hàng đến đơn vị vận chuyển hãy đảm bảo kê khai đúng danh mục hàng hóa, không chứa các loại hàng hóa trong danh sách cấm xuất khẩu của Việt Nam.

chành xe vận chuyển hàng lẻ đi campuchia
Chành xe vận chuyển hàng lẻ LCL đi Campuchia uy tín chuyên nghiệp

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia uy tín tại Dimex Logistics

Là một đơn vị vận chuyển uy tín, với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Logistics, Dimex xin cam kết với các doanh nghiệp về đảm bảo an toàn hàng hóa của khách khi thực hiện vận chuyển hàng đi Campuchia.

Dimex Logistics mang lại cho khách hàng nhiều giá trị như:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, sẽ tư vấn cho khách một quy trình giao nhận theo các tiêu chí mà khách hàng đề ra.
 • Thời gian giao hàng theo đúng cam kết
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa tối đa, có bảo hiểm đền bù nếu xảy ra sự cố.
 • Cước phí vận chuyển cạnh tranh nhất thị trường, khách hàng liên hệ sẽ có giá tốt;
 • Hỗ trợ vận chuyển đến kho, bốc xếp và lưu kho…
 • Hỗ trợ trọn gói khai thủ tục hải quan, khai báo hồ sơ tại cửa khẩu hoặc sân bay…
 • Nhận dịch vụ ship cod hàng hóa đi Campuchia, nhận tiền hộ cho khách.

Dimex Logistics luôn cố gắng đem lại các dịch vụ tốt nhất cho phía khách hàng. Với gói vận chuyển hàng hóa quốc tế, khách hàng sẽ được tối giản tất cả các bước làm thủ tục thông quan, điều này sẽ được nhân viên của Dimex sắp xếp.

Trên đây là toàn thông tin về vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia. Hy vọng quý khách lựa chọn cho mình phương thức vận chuyển hàng phù hợp. Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, liên hệ Dimex Logistics để trải nghiệm dịch vụ của công ty.

 

THÔNG TIN DIMEX LOGISTICS

Hotline: 096 918 73 59

Email: dimexlogistics.contact@gmail.com

Fanpage: Dimex Logistics

Website: dimexlogistics.com

Địa chỉ: 79 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

59 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh